Solanin

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1505
Solanin
Tựa đề gốc: ソラニン
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn, Phim Âm Nhạc, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2010     Độ dài: 126 phút
Thời gian: 03/04/2010
Hãng sản xuất / phát hành: Asmik Ace Entertainment
Nhà sản xuất: Imamura Keiko, Kubota Osamu, Toyoshima Masaro
Biên kịch: Takahashi Izumi
Nguyên tác: Asano Inio
Đạo diễn: Miki Takahiro
Diễn viên: Miyazaki Aoi, Kora Kengo, Kondo Yoichi, Kiritani Kenta, Ito Ayumi, Iwata Sayuri, Nagayama Kento, Iura Arata, Saito Yua, Suwa Taro, Nomaguchi Toru, Yonemura Ryotaro, Miho Jun, Zaitsu Kazuo, Ando Tamae, Okamoto Natsuki, Murakami Hiroki, Kageyama Jukiya, Maeuchi Takafumi


Phim bắt đầu quay vào ngày 25/04/2009, dựa theo bộ truyện tranh Solanin của Asano Inio (xuất bản từ ngày 30/06/2005 đến 06/04/2006 trên tạp chí manga Weekly Young Sunday).

Meiko mới tốt nghiệp đại học, đang làm nhân viên văn phòng trong công việc mà cô ghét. Bạn trai Naruo sống trong căn hộ của cô, vì công việc làm phim hoạt hình bán thời gian của anh không đủ trả tiền thuê nhà. Hơn nữa, Naruo ngập ngừng trước một ban nhạc rock vẫn chưa thoát ra khỏi giai đoạn "luyện tập".

Một ngày nọ, Meiko quyết định làm việc văn phòng vậy là đủ và nghỉ việc. Khi Naruo nghe về quyết định của cô, anh lo lắng vì sợ rằng việc thiếu thu nhập có thể làm ảnh hưởng đến hy vọng ban nhạc rock của anh. Meiko có đủ tiền tiết kiệm để sống trong một năm không làm việc và hy vọng sẽ tìm lại được chính mình trong thời gian này. Meiko cũng muốn Naruo trở nên nghiêm túc với ban nhạc. Không biết ngày mai sẽ ra sao, liệu Meiko có tìm được hạnh phúc hay không và liệu ban nhạc của Naruo có trở thành một giấc mơ viễn vông?

Diễn viên

Miyazaki Aoi - Inoue Meiko
Kora Kengo - Naruo
Kondo Yoichi - Kato Kenichi
Kiritani Kenta - Yamada Jiro 
Ito Ayumi - Kotani Ai 
Iwata Sayuri - Ayukawa Ritsuko
Nagayama Kento - Ohashi
Iura Arata - Saeki Ryutaro
Saito Yua - Hanamura Hitomi 
Suwa Taro
Nomaguchi Toru
Yonemura Ryotaro
Miho Jun
Zaitsu Kazuo
Ando Tamae
Okamoto Natsuki
Murakami Hiroki
Kageyama Jukiya
Maeuchi Takafumi