Phim điện ảnh Ishiko to Haneo: Sonna Koto de Uttaemasu?

Ishiko to Haneo: Sonna Koto de Uttaemasu?

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1963
Ishiko to Haneo: Sonna Koto de Uttaemasu?


Có một số rắc rối khó tin nhưng lại thực sự xảy ra. “Tôi đã bị kiện khi tôi đang tính tiền tại một quán cà phê!”, “Tôi đã bị kiện khi tôi đưa nhiều tiền lẻ ở một cửa hàng tiện lợi!” chẳng hạn. Trong tác phẩm này, nhà làm phim mô tả những vấn đề tiềm ẩn trong cuộc sống và xã hội của những người đến Machiben (một luật sư trong thị trấn, làm việc ở văn phòng luật sư tư nhân và chủ yếu nhận yêu cầu từ cư dân địa phương).

Ishida Shoko là cô gái độc thân 28 tuổi. Thành tích học tập xuất sắc nên cô tốt nghiệp đứng đầu lớp tại Khoa Luật của Đại học Tokyo. Tuy nhiên, Shoko đã thất bại trong kỳ thi cấp giấy phép hành nghề 4 lần. Cô sợ mình sẽ trượt lần thứ 5 và bỏ cuộc. Hiện cô đang làm luật sư tại một văn phòng luật do cha cô Ishida Wataro điều hành. Cô cũng sống với cha mình. Shoko là một người tiết kiệm, không chịu lãng phí dù chỉ một chút.

Trong khi đó, Haneoka Yoshio là một người đàn ông độc thân 34 tuổi. Anh tốt nghiệp trung học ở Nhật Bản và đăng ký học tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Anh bỏ học sau một học kỳ và đi du lịch khắp nước Mỹ. Anh có một khả năng đặc biệt là nhớ tất cả những gì anh ta nhìn thấy, giống như nhìn vào một bức ảnh trong đầu. Do trí nhớ đặc biệt, anh dễ dàng vượt qua kỳ thi cấp giấy phép hành nghề trong lần thử đầu tiên. Anh quan tâm những gì người khác nghĩ. Anh cũng ngưỡng mộ những luật sư thiên tài, những người không rập khuôn.

Một ngày nọ, Yoshio gặp Wataro và anh bắt đầu làm việc với ông tại văn phòng luật. Shoko và Yoshio, những người hoàn toàn khác biệt với nhau, bắt đầu làm việc chung.

Diễn viên

Arimura Kasumi - Ishida Shoko / "Ishiko"
Nakamura Tomoya - Haneoka Yoshio / "Haneo"