Phim điện ảnh Taiga e no Michi

Taiga e no Michi

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1310
Taiga e no Michi
Tựa đề gốc: 大河への道
Thể loại: Phim Dã Sử - Cổ Trang, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2022     Thời gian: 20/05/2022
Hãng sản xuất / phát hành: Shochiku
Biên kịch: Morishita Yoshiko
Đạo diễn: Nakanishi Kenji
Diễn viên: Nakai Kiichi, Matsuyama Kenichi, Kitagawa Keiko


Bộ phim được chuyển thể từ rakugo gốc của Tatekawa Shinosuke mang tên Ino Tadataka Monogatari: Taiga e no Michi, được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2011. Bộ phim diễn ra song song hai thời điểm là hiện tại và vào khoảng năm 1821, khi một bộ phim truyền hình sản xuất bộ phim truyền hình khám phá ra bí mật về (những) người đầu tiên lập bản đồ Nhật Bản.

Ngày nay, chính quyền địa phương của Thành phố Katori đang trong quá trình tài trợ cho một bộ phim truyền hình taiga về nhân vật lịch sử nổi tiếng Tadataka Ino, người được biết đến là người đầu tiên vẽ bản đồ Nhật Bản vào năm 1821. Trong quá trình làm cho bộ phim truyền hình dài tập, một sự thật đáng ngạc nhiên được phát hiện về bản đồ đầu tiên. Sự thật đó là Ino Tadataka không phải là người tạo ra bản đồ Nhật Bản đầu tiên.

Trong thời kỳ Edo, Ino Tadataka chết trong khi bị bao quanh bởi các học trò. Ông chết mà không thấy bản đồ Nhật Bản đầu tiên hoàn thành. Vào thời điểm đó, một trong những học sinh của anh ta nói rằng ông vẫn còn sống trong một thời gian. Các học trò của ông sau đó đã thực hiện một hoạt động bí mật để hoàn thành bản đồ Nhật Bản đầu tiên.

Diễn viên

Nakai Kiichi
Matsuyama Kenichi
Kitagawa Keiko