Minamata

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1428
Minamata
Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu
Năm phát hành: 2020     Độ dài: 115 phút
Thời gian: 13/08/2020
Hãng sản xuất / phát hành: American International Pictures
Nhà sản xuất: Johnny Depp, Andrew Levitas, Sam Sarkar, Kevan Van Thompson
Biên kịch: David Kessler
Nguyên tác: Aileen Mioko Smith, Eugene Smith
Đạo diễn: Andrew Levitas
Diễn viên: Johnny Depp, Iwase Akiko, Katherine Jenkins, Bill Nighy, Minami, Asano Tadanobu, Kase Ryo, Sanada Hiroyuki, Kunimura Jun, Hosoi Yosuke, Lily Robinson, Haneda Masayoshi, Hirano Tatsuya, Ogawa Kenta, Okubo Shunsuke, Ono Koji, Bomber Hurley Smith, Suzuki Kotaro, Tagawa Tatsuya, Ana Trkulja, Ali Shams Noraei
Âm nhạc: Sakamoto Ryuichi


Minamata là một bộ phim chính kịch năm 2020 của đạo diễn Andrew Levitas, dựa trên cuốn sách cùng tên của Aileen Mioko Smith và Eugene Smith.

Phim có sự tham gia của Johnny Depp (cũng là người sản xuất) trong vai Smith, một nhiếp ảnh gia người Mỹ, người đã ghi lại những ảnh hưởng của nhiễm độc thủy ngân đối với người dân ở Minamata, Kumamoto, Nhật Bản. Bộ phim được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin vào ngày 21 tháng 2 năm 2020. Phim đã nhận được những đánh giá tích cực với các nhà phê bình ca ngợi diễn xuất của Depp là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của anh, mô tả chính xác câu chuyện và thông điệp của nó, dàn diễn viên phụ và sự chỉ đạo của Levitas.

Năm 1971, nhiếp ảnh gia người Mỹ W. Eugene Smith nổi tiếng với nhiều “bài tiểu luận về nhiếp ảnh” được đăng trên tạp chí Life, nhưng ông trở thành một người sống ẩn dật. Khi đang thực hiện một nhiệm vụ riêng, Aileen, một dịch giả tiếng Nhật đầy nhiệt huyết, đã thúc giục Smith đến Minamata để chụp ảnh và ghi lại căn bệnh này. Smith cuối cùng cũng bị thuyết phục cố gắng hết sức để vạch mặt những tác động tàn khốc của lòng tham công ty, một kẻ đồng lõa của cảnh sát và chính quyền địa phương. Anh đến Minamata ở Nhật Bản để ghi lại ảnh hưởng tàn khốc của nhiễm độc thủy ngân và bệnh Minamata ở các cộng đồng ven biển. Căn bệnh này là do ô nhiễm công nghiệp có liên quan đến các hoạt động của công ty hóa chất Chisso. Chỉ được trang bị chiếc máy ảnh Minolta của mình để chống lại một công ty hùng mạnh, Smith phải giành được sự tin tưởng của cộng đồng bị phá vỡ và tìm ra những hình ảnh sẽ đưa câu chuyện này đến với thế giới. Trong khi ở đó, Smith trở thành nạn nhân của sự trả thù nghiêm trọng. Do đó, anh ta được khẩn cấp hồi hương về Hoa Kỳ. Tuy nhiên, phóng sự này sẽ khiến anh trở thành một biểu tượng của báo ảnh.

Diễn viên

Johnny Depp vai W. Eugene Smith
Iwase Akiko vai Matsumura Masako
Katherine Jenkins vai Millie
Bill Nighy vai Robert Hayes
Minami vai Aileen Mioko Smith
Asano Tadanobu vai Matsumura Tatsuo
Kase Ryo vai Kiyoshi
Sanada Hiroyuki vai Yamazaki Mitsuo 
Kunimura Jun vai Nojima Junichi
Hosoi Yosuke vai Daiki
Lily Robinson vai Diandra
Haneda Masayoshi vai người hành pháp
Hirano Tatsuya vai vệ sĩ
Ogawa Kenta vai bệnh nhân
Okubo Shunsuke vai người Nhật
Ono Koji vai nhân viên
Bomber Hurley Smith vai Chris Lee
Suzuki Kotaro vai Thành viên Ban Ô nhiễm Trung ương
Tagawa Tatsuya vai chuyên viên
Ana Trkulja vai Phật tử Nhật Bản tại cuộc biểu tình
Ali Shams Noraei vai ông Noraei