Su-ki-da

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 2038
Su-ki-da
Tựa đề gốc: 好きだ / Sukida
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2005     Độ dài: 113 phút
Thời gian: Ngày 25/02/2005
Hãng sản xuất / phát hành: Bitters End
Nhà sản xuất: Ishikawa Hiroshi, Tsugiya Hisashi
Biên kịch: Ishikawa Hiroshi
Đạo diễn: Ishikawa Hiroshi
Diễn viên: Nagasaku Hiromi, Miyazaki Aoi, Nishijima Hidetoshi, Eita, Oyamada Sayuri, Nonami Maho, Kase Ryo, Omori Nao


Sukida là bộ phim có màu sắc khá ảm đạm nhưng vô cùng tinh tế trong mỗi khung hình cũng như cách xây dựng câu chuyện rất độc đáo.

Tóm tắt nội dung:

Hai trẻ đứa gặp nhau gần một cửa tháo nước sau giờ học. Yu là một cô gái 17 tuổi nhút nhát ngồi xuống bên cạnh Yosuke khi anh chơi guitar của mình. Yosuke gần đây đã từ bỏ chơi thể thao để tập trung hết mình chơi guitar. Cậu chỉ chơi đi chơi lại một vài đoạn, như thể cậu cố gắng để làm một bài hát từ những gì cậu cảm nhận. Tò mò, thôi thúc, Yu luôn tìm đến nơi đó với những mong mỏi, đợi chờ và cả nỗi buồn nữa vì Yu cảm thấy Yosuke đã dồn mọi quan tâm đến một người khác - chị gái Yu. Quan hệ của họ tiến triển một cách ngập ngừng ​​vì cả hai đều gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của họ. Một ngày Yu chủ động hôn Yosuke. Yosuke phản ứng bằng cách cầm lấy cây đàn của mình và đi về nhà. Một tai nạn không may xảy ra đã khiến chị gái Yu chìm vào hôn mê, Kể từ đó Yu và Yosuke không gặp nhau nữa. Nhiều năm sau Yu tự hỏi, "Tại sao tôi lại khóc? Tại sao tôi không ngừng khóc? Tại sao? "... Trong khi Yosuke tự hỏi" Tại sao tôi lại bỏ chạy khỏi bạn vào lúc đó?"

Thoắt cái đã 1y năm sau. Họ đã không gặp nhau kể từ thời trung học và giờ đây đang phải tiếp tục cuộc sống tách biệt và trống rỗng của họ. Cứ như vậy cho đến một ngày họ tình cờ gặp nhau trong một buổi thử giọng. Họ đồng ý đi uống với nhau sau giờ làm. Hết đêm đến tận sáng, họ vẫn thức tâm sự về những kỷ niệm thời trung học. Sau 17 năm Yosuke cuối cùng cũng hôn Yu. Yu bắt đầu khóc một lần nữa và họ nhanh chóng đi thăm chị gái của cô ấy.

Ngày hôm sau Yosuke quyết định gọi Yu và hoàn thành lời hứa với cô 17 năm trước đây, đó là anh sẽ chơi cho cô nghe bài hát của mình khi nó được hoàn thành. Yu đồng ý gặp cậu một lần nữa và Yosuke đi về nhà để lấy cây guitar của mình. Trong khi trên đường đến gặp Yu, số phận đã đảo ngược một cách kì lạ kế hoạch của họ, có lẽ đây sẽ là thời điểm mà họ cuối cùng cũng có thể nói "Sukida."

Diễn viên:

Nagasaku Hiromi vai Hirahara Yui
    Miyazaki Aoi vai Hirahara Yui lúc trẻ
Nishijima Hidetoshi vai Yosuke
    Eita vai Yosuke lúc trẻ
Oyamada Sayuri vai chị gái Yu
Nonami Maho vai Torami
Kase Ryo vai tội phạm
Omori Nao vai giáo viên