Phim điện ảnh Nihon Chinbotsu

Nihon Chinbotsu

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 7484
Nihon Chinbotsu
Tựa đề gốc: 日本沈没 / The Sinking of Japan
Thể loại: Phim Chuyển Thể - Live Action, Phim Thảm Họa Thiên Nhiên, Phim Nhiều Phần - Franchise
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2006     Độ dài: 135 phút
Thời gian: 15/07/2006
Hãng sản xuất / phát hành: TBS
Biên kịch: Kato Masato
Nguyên tác: Komatsu Sakyo
Đạo diễn: Higuchi Shinji
Diễn viên: Kusanagi Tsuyoshi, Shibasaki Kou, Toyokawa Etsushi, Daichi Mao, Oikawa Mitsuhiro, Fukuda Mayuko, Yoshida Hideko, Emoto Akira, Kunimura Jun, Ishizaka Koji, Endo Kenichi, Kato Takeshi, Anno Hideaki, Anno Moyoco, Fukui Harutoshi, Hanahara Teruko, Ikeda Narushi, Ishida Taro, Kimura Tae, Kitamura Kazuo, Maeda Ai, Matsuo Takashi, Murasugi Seminosuke, Musaka Naomasa, Nagayama Aiko, Namiki Shiro, Oguchi Hiroshi, Ohkura Koji, Rokudaira Naomasa, Sato Eriko, Pierre Taki, Tamba Tetsuro, Tezuka Toru, Tomino Yoshiyuki, Kaburagi Kaichi, Tsuda Kanji, Wakui Emi, Yajima Kenichi, Yamada Tatsuo, Takeshima Yasunari, Takayama Yuya, Takahashi Noriaki, Uchimura Haruka


Dựa trên tiểu thuyết Nihon Chinbotsu của Komatsu Sakyo (xuất bản năm 1973 bởi Kappa Novels).

Cộng đồng khoa học toàn cầu đã phát hiện ra rằng trong vòng chưa đầy 40 năm nữa, quần đảo của Nhật Bản sẽ chìm xuống, do sự va chạm của các mảng kiến ​​tạo. Một kế hoạch lớn cho việc di cư của dân số một quốc gia đang được tiến hành khi Thủ tướng Yamamoto chuẩn bị cho một phái đoàn ngoại giao để cầu xin các chính phủ nước ngoài chấp nhận làn sóng của người Nhật trong vài thập kỷ tới. Ông bổ nhiệm một phụ nữ trong nội các của mình, Takamori Saori, làm Bộ trưởng Quản lý Khủng hoảng và Phòng chống Thiên tai.

Trong các rãnh dưới nước gần quần đảo Cook, Onodera Tetsuo lái một chiếc tàu lặn dưới sự điều hành của nhà địa chất học hàng đầu, Tadokoro Yusuke. Chỉ vài ngày trước đó, Tetsuo đã cứu sống một cô gái trẻ, Misaki, (Mayuko Fukuda) trong một trận động đất lớn nhờ một nữ nhân viên cứu hộ anh hùng, Reiko. Một mối ràng buộc bắt đầu hình thành giữa họ. Nhưng giờ đây, sếp của Tetsuo, Tadokoro, đã vấp phải bằng chứng cho thấy sự tan rã của Nhật Bản sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nhiều - trong 338,54 ngày! Chính phủ được cảnh báo, nhưng lý thuyết của Tadokoro bị bác bỏ như một kẻ báo động.

Động đất, sóng thủy triều và núi lửa phun trào liên tiếp nhanh chóng, khiến quốc gia này rơi vào hoảng loạn. Khi Thủ tướng qua đời trong một vụ tai nạn máy bay, nó khiến nội các rơi vào tình trạng hỗn loạn. Giữa khoảng trống lãnh đạo, Saori thấy mình là trung tâm của cuộc khủng hoảng nhưng bất lực khi đối mặt với những thiệt hại về nhân mạng và nỗ lực sơ tán không đủ. Cô quay sang Tadokoro, chồng cũ của mình, để xin lời khuyên: “Chỉ cần nói cho tôi biết làm thế nào chúng ta có thể cứu 1.000 mạng sống, 100 mạng sống, thậm chí một mạng sống thêm… và tôi sẽ làm điều đó.”

Tadokoro đưa ra một kế hoạch đào rãnh cuối cùng để cứu những gì còn lại của đất nước: đục lỗ thủ công chiếc đĩa đang kéo Nhật Bản xuống bằng cách kích nổ một số chất nổ “N2” được đặt một cách chiến lược và hy vọng làm cho chiếc đĩa tách ra. Một hạm đội đa quốc gia đến để giúp thực hiện chiến dịch, nhưng việc mất một ngòi nổ quan trọng nằm sâu dưới biển đã làm hỏng nỗ lực.

Trong khi đó, một mối quan hệ tâm linh phát triển giữa Onodera và Reiko, cả hai đều cảm thấy bị bắt buộc phải chăm sóc Misaki. Khi Onodera được cung cấp nơi trú ẩn an toàn ở Anh với tư cách là một nhà nghiên cứu đại dương, anh ta đã đề nghị Reiko tham gia cùng mình. Nhưng sự cống hiến của Reiko cho công việc của cô ấy buộc cô ấy phải từ chối. "Tôi không thể sống với chính mình." Bị mắc kẹt bởi sự cống hiến của Reiko cho cuộc sống con người, Onodera quyết định lái con tàu duy nhất có thể khôi phục ngòi nổ quan trọng cuối cùng, mặc dù điều đó có nghĩa là anh ta có thể không sống lại. “Có những sinh mạng tôi phải bảo vệ,” anh nói với Tadokoro, “bất cứ giá nào.” Phần lớn quần đảo đã ở dưới nước. Việc cứu vãn những gì còn lại của một quốc gia là tùy thuộc vào một người đàn ông.

Diễn viên

Kusanagi Tsuyoshi - Onodera Toshio
Shibasaki Kou - Abe Reiko
Toyokawa Etsushi - Tadokoro Yusuke 
Daichi Mao - Takamori Saori 
Oikawa Mitsuhiro - Yuki Shinji 
Fukuda Mayuko - Kuraki Misaki 
Yoshida Hideko - Tanokura Tamae 
Emoto Akira - Giáo sư Fukuhara
Kunimura Jun - Nozaki Kyosuke 
Ishizaka Koji - Thủ tướng Yamamoto
Endo Kenichi - Nakata Shin-ichirou 
Kato Takeshi - Giáo sư Yamashiro
Anno Hideaki - con rể của Yamashiro
Anno Moyoco - cô gái của Yamashiro
Fukui Harutoshi 
Hanahara Teruko 
Ikeda Narushi 
Ishida Taro - Bộ trưởng Bộ quốc phòng
Kimura Tae 
Kitamura Kazuo - Bộ trưởng Bộ tư pháp
Maeda Ai 
Matsuo Takashi 
Murasugi Seminosuke 
Musaka Naomasa 
Nagayama Aiko - Onodera Michiko
Namiki Shiro - tổng SDF
Oguchi Hiroshi 
Okura Koji 
Rokudaira Naomasa
Sato Eriko 
Pierre Taki
Tamba Tetsuro - ông của Reiko
Tezuka Toru 
Tomino Yoshiyuki - thầy tu của Kyoto
Kaburagi Kaichi - Yuki Kaito 
Tsuda Kanji 
Wakui Emi 
Yajima Kenichi 
Yamada Tatsuo 
Takeshima Yasunari 
Takayama Yuya 
Takahashi Noriaki 
Uchimura Haruka