Anego

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 3651
Anego
Tựa đề gốc: アネゴ
Rating: 15.7%
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2005     Độ dài: 10 tập + SP
Thời gian: Thứ tư 22:00 từ ngày 20/04/2005 đến ngày 22/06/2005
Hãng sản xuất / phát hành: NTV
Nhà sản xuất: Hazeyama Yuko, Uchiyama Masahiro
Biên kịch: Nakazono Miho
Nguyên tác: Hayashi Mariko
Đạo diễn: Sato Toya, Yoshino Hiroshi, Nagumo Seiichi, Sakuma Noriyoshi
Diễn viên: Shinohara Ryoko, Tomosaka Rie, Akanishi Jin, Toda Naho, Ichikawa Miwako, Yamaguchi Sayaka, Yamaguchi Makiya, Konishi Miho, Tanaka Minoru, Jinbo Satoshi, Itaya Yuka, Bengal, Masu Takeshi, Yuki Saori, Kato Masaya, Takahashi Mitsuomi, Yajima Kenichi, Suzuki Anju, Kotani Yoshikazu, Yamaguchi Kaori, Otsuka Nene, Mizukawa Asami
Nhạc phim: We will rock you, KISS or KISS
Ca sĩ: Queen, Kitade Nana


Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Hayashi Mariko.

Tóm tắt nội dung:

Naoko Noda làm việc trong một công ty thương mại và thường được đồng nghiệp gọi là “Anego”. “Anego” là gì? Ý nghĩa của nó là “bà chị cả”, nhưng trong trường hợp này nó được xem là nickname của cô bởi vì cô giống một người chị cả đối với những đồng nghiệp khác, những người hay nhờ cô cho họ những lời khuyên về mọi thứ. Bộ phim này, dựa trên một tiểu thuyết nổi tiếng miêu tả một cách thật tế trong cuộc sống mỗi ngày của Naoko diễn ra như thế nào, bao gồm cả cuộc sống tình cảm của cô, những vấn đề mà cô phải đối mặt, và tương lai của cô không dễ dàng chút nào.
Naoko, 32 tuổi, làm việc trong một công ty quyết định chiến lược. Cô vẫn độc thân và đã làm việc chăm chỉ suốt 10 năm, bây giờ cô thường tìm thấy chính bản thân cô trong vai trò của một người đào tạo và chỉ dẫn cho những đồng nghiệp nữ mới vào làm. Gần đây cô nhận ra rằng mục tiêu của những nguời làm viêc tạm thời và có hợp đồng là để tìm thấy một nhân viên nam hoàn mỹ trong công ty để kết hôn. Naoko cũng hy vọng về nguời đàn ông trong mơ của cô, một hoàng tử cưỡi một con bạch mã bước vào cuộc đời của cô trong một ngày nào đó. Nhưng giấc mơ đó dường như giống với một đồng nghiệp trẻ của cô ấy, người đó luôn là một người chiến thắng dược trái tim của tất cả những nguời đàn ông hoàn mỹ. Rồi một ngày, trên đường từ nhà đến công ty, một nguời đàn ông đẹp trai đã cứu mạng cô từ một tên say rượu người mà đã lo lắng cho cô, nhưng cô lại thấy chiếc nhẫn cưới trên ngón tay của anh ta, và cảm thấy sự cô độc của một người độc thân. Một ngày nọ, Naoko đi chơi gôn với tổng giám đốc và các đồng nghiệp khác, và ở đó cô đã gặp một người mà cô không mong đợi, đó chính là đồng nghiệp trước kia của cô, Eriko Sawaki. Eriko dường như có dược một bức tranh về một cuộc sống gia đình hoàn hảo, cô đã kết hôn với chủ của một công ty và đã có một đ ứa con. Naoko điên cuồng trước Eriko và không khí hạnh phúc xung quanh cô, và kết thúc với một điểm số chơi gôn thật khủng khiếp. Sau khi hoàn thành vòng đấu, chồng của Eriko đến đón cô và Naoko ngạc nhiên khi nhìn thấy gương mặt của anh ta. Chồng của Eriko chính là người đàn ông đẹp trai đã cứu cô từ gã say rượu. Trái tim của Naoko bắt đầu đập mạnh và cô không thể ngăn nó lại đ ược, nhưng cô ghen với cuộc sống hạnh phúc của Eriko. Khi một ng ười phụ nữ làm việc đến độ tuổi 30, họ bắt đầu lo lắng về những điều khác như là “Tôi nên tiếp tục làm việc ở công ty này bao lâu nữa?”, ‘Tôi sẽ kết hôn ?” “ Nếu tôi tiếp tục sống như thế này thì điều gì sẽ xảy ra khi tôi già hơn?”…..
Trong bộ phim này, nhân vật chính, người mà đã 32 tuổi mà vẫn còn độc thân làm việc tại một công ty thương mại có uy tín, đột nhiên tìm thấy chính bản thân của cô khi là một trong những người lớn tuổi ở trong công ty và là một người chị cả đối với các đồng nghiệp của cô. Từ bên ngoài, trông cô có vẻ là một ng ười hạnh phúc và là một nữ doanh nhân thành công, nhưng thật chất thì cô không an tâm và luôn lo lắng về tương lai của mình. Bộ phim này thông qua nhân vật chính, miêu tả một cách thật sự về mỗi ngày trong cuộc sống của một người phụ nữ công việc, họ thật sự nghĩ gì, những vấn đề mà họ phải đối mặt, và họ đã cố hết sức như thế nào để tồn tại trong thế giới này.

Diễn viên:

Shinohara Ryoko vai Noda Naoko
Tomosaka Rie vai Sawaki Eriko
Akanishi Jin vai Kurosawa Akihiko
Toda Naho vai Kato Hiromi
Ichikawa Miwako vai Hasegawa Manami
Yamaguchi Sayaka vai Saotome Kana
Yamaguchi Makiya vai Tachibana Wataru
Konishi Miho vai Nakano Saki
Tanaka Minoru vai Miyamoto Koichi
Jinbo Satoshi vai Saito Kyoichi
Itaya Yuka vai Mizusawa Kayo
Bengal vai Noda Shigeta
Masu Takeshi vai Sakaguchi Tsukasa
Yuki Saori vai Noda Atsuko
Kato Masaya vai Sawaki Shoichi
Takahashi Mitsuomi
Yajima Kenichi
Suzuki Anju
Kotani Yoshikazu
Yamaguchi Kaori
Otsuka Nene vai Kawada Sachiko (tập 09)
Mizukawa Asami (tập 10)