AWAKE

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 88
AWAKE
Tựa đề gốc: AWAKE
Thể loại: Phim Phi Hư Cấu - Dựa Theo Chuyện Có Thật
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2020     Độ dài: 119 phút
Thời gian: 25/12/2020
Nhà sản xuất: Kanno Wakana
Biên kịch: Yamada Atsuhiro
Đạo diễn: Yamada Atsuhiro
Diễn viên: Yoshizawa Ryo, Wakaba Ryuya, Ochiai Motoki, Kanichiro, Baba Fumika, Kawashima Junya, Nagaoka Tasuku, Moriya Kanna, Nakamura Makoto


Dự án đã được lựa chọn thông qua Giải thưởng Đạo diễn mới của Tập đoàn Kinoshita lần thứ nhất vào năm 2017. Đã có 241 tác phẩm đã được gửi tới đạo diễn Naomi Kawase là chủ tịch giám khảo.

Eiichi muốn trở thành một tuyển thủ shogi hàng đầu nên đã theo học tại trung tâm đào tạo tuyển thủ shogi do Hiệp hội Shogi Nhật Bản điều hành. Tại trung tâm huấn luyện, anh không thể đánh bại Riku, người cực kỳ tài năng trong trò chơi, và Eiichi cuối cùng đã từ bỏ việc trở thành một tuyển thủ shogi. Để có một cuộc sống bình thường hơn, anh đăng ký vào một trường đại học. Vì anh dành phần lớn thời gian để chơi shogi nên anh gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống ở trường. Anh không có bạn bè nào ở trường học. Một ngày nọ, Eiichi tình cờ gặp một chương trình máy tính shogi dựa trên AI. Chương trình máy tính này sáng tạo hơn và mạnh hơn anh mong đợi. Điều này thúc đẩy Eiichi quan tâm đến lập trình máy tính, đặc biệt là trò chơi shogi. Anh đến thăm một câu lạc bộ nghiên cứu AI và gặp học sinh cuối cấp Isono (Motoki Ochiai). Anh ấy học về lập trình máy tính từ Isono và đặt ra mục tiêu mới cho bản thân. Giờ đây Eicchi muốn viết một chương trình máy tính shogi hàng đầu. Vài năm sau, Eiichi giành chiến thắng trong một cuộc thi shogi máy tính. Anh được nhận lại nhiệm vụ đấu với Riku.

Diễn viên

Yoshizawa Ryo - Kiyota Eiichi
Wakaba Ryuya - Asakawa Riku
Ochiai Motoki - Isono Tatsuya
Kanichiro - Nakajima Toru
Baba Fumika - Isono Shiori
Kawashima Junya - Mayasaki Shinichi
Nagaoka Tasuku - Hori Ryota
Moriya Kanna - Yamauchi Hiromi
Nakamura Makoto - Kiyota Eisaku