Fuyajo

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 4148
Fuyajo
Tựa đề gốc: 不夜城 / Sleepless Town / Bất dạ thành
Thể loại: Phim Hành Động - Phiêu Lưu, Phim Tình Cảm - Lãng Mạn
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 1997     Độ dài: 122 phút
Thời gian: 27.6.1997
Hãng sản xuất / phát hành: The Wild Wind
Biên kịch: Lí Chí Nghị, Hisashi Nozawa
Đạo diễn: Lí Chí Nghị
Diễn viên: Kaneshiro Takeshi, Yamamoto Mirai, Shiina Kippei, Tăng Chí Vỹ, Suzuki Seijun, Lang Hùng, Lang Hùng, Tanihara Shosuke, Châu Hải My
Âm nhạc: Shigeru Umebayashi (Mai Lâm Mậu)
Ca sĩ: B'z


Bộ phim từng được phát sóng trên kênh BTV6 với tên gọi *Thành phố không ngủ*, phiên bản thuyết minh.

Nội dung:

Kenichi Ryuu (Kaneshiro Takeshi) là một tên bảo kê hộp đêm ở khu Kabukicho, bản thân Ryuu cũng có một quá khứ đáng thương, từ nhỏ anh đã là một cô nhi mang dòng máu Nhật và Hồng Kông. Vì là một đứa con lai nên anh luôn bị những kẻ khác ức hiếp, anh phải sống với thân phận của một kẻ ngoài lề xã hội. 

Kabukicho là khu đèn đỏ nổi tiếng, cũng là miếng mồi ngon của các băng đảng đến từ Thượng Hải, Phúc Kiến, Bắc Kinh, Đài Loan. Rồi một ngày, mâu thuẫn đẩy lên cao trào khi tay giang hồ Ngô Phú Xuân (Shiina Kippei) trong lúc giằng co với kẻ thù đã giết chết thủ hạ của Nguyên Thành Quý (Tăng Chí Vỹ). Lúc này, Ryuu được lệnh của Nguyên Thành Quý phải bắt bằng được Ngô Phú Xuân để trả thù cho đàn em, nếu không cả Ryuu lẫn Ngô Phú Xuân chỉ có con đường chết.

Trong quá trình tìm kiếm Ngô Phú Xuân thì Ryuu gặp được Sato Natsumi (Yamamoto Mirai), cô gái này cầu mong sự giúp đỡ từ Ryuu, cô bảo với anh rằng vì mạng sống của mình, cô cam nguyện bán đứng mọi thứ, kể cả lương tâm. Ryuu bị Natsumi hấp dẫn, và chuyện tình của hai người bắt đầu từ đây.

Ngô Phú Xuân đột ngột xuất hiện, hợp tác cùng Hoàng Tú Hồng (Châu Hải My)-người tình của Nguyên Thành Quý làm con tin nhằm dồn Ryuu vào tuyệt lộ. Tất cả mọi người khuyên Ryuu chạy trốn nhưng chân tướng không đơn giản như vậy, vận mệnh một lần nữa không mỉm cười với Ryuu...

Diễn viên chính:

Kaneshiro Takeshi..... Kennichi Ryuu


Yamamoto Mirai....Sato Natsumi


Shiina Kippei......Ngô Phú Xuân


Tăng Chí Vỹ.....Nguyên Thành Quý


Suzuki Seijun......Diệp Hiểu Đan


Lang Hùng.....Dương Vĩ Dân


Taguchi Tomorowo.....Kenji


Tanihara Shosuke.....Chu Thiên Văn


Châu Hải My......Hoàng Tú Hồng


*Bất Dạ Thành* được xuất bản năm 1996 nằm trong chuỗi ba tác phẩm nổi bật của Seishu Hase, hai tiếp phần tiếp theo được ông chấp bút và lần lượt xuất bản sau đó gồm《Trấn Hồn Ca-Bất Dạ Thành II》(năm 1997) và《Trường Hận Ca-Bất Dạ Thành III》(năm 2004).