Phim truyền hình Hitotsu Yane no Shita 2

Hitotsu Yane no Shita 2

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 2333
Hitotsu Yane no Shita 2
Tựa đề gốc: ひとつ屋根の下 / Under the Same Roof / Under One Roof / Our House
Rating: 26.7%
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn, Phim Tâm Lý Xã Hội
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 1997     Độ dài: 12 tập
Thời gian: Từ 14/04/1997 đến 30/06/1997
Hãng sản xuất / phát hành: Fuji TV
Nhà sản xuất: Sugio Atsuhiro
Biên kịch: Nojima Shinji
Đạo diễn: Nagayama Kozo, Takeuchi Hideki
Diễn viên: Eguchi Yosuke, Fukuyama Masaharu, Sakai Noriko, Ishida Issei, Oji Megumi, Yamamoto Koji, Yamamoto Kei, Matsu Takako, Kuroda Yuki, Asai Erina, Shimizu Koji, Morita Go, Ukaji Takashi, Furukawa Kyuichi, Ogi Shigemitsu, Fujita Ayako, Fuji Manami, Fubuki Jun, Hori Masaki, Ito Yuko, Adachi Yumi, Kato Zenpaku, Kitamura Soichiro, Watanabe Yuki, Murata Yasunori, Yamamura Michiko, Nakamura Kumi, Yamaji Kazuhiro, Yamashita Tetsuo, Saito Satoru, Anan Kenji, Kohmoto Masahiro, Murakami Kohei, Fujiwara Norika
Âm nhạc: Hinata Toshifumi
Nhạc phim: Saboten no Hana, Hidamari no Uta, Wishes, Namida-kun Sayonara
Ca sĩ: TULIP, Le Couple, Brett Savage, Sakamoto Kyu


Hitotsu Yane no Shita (Dưới một mái nhà) là một trong những bộ phim Nhật phát sóng đầu tiên ở Việt Nam. Bộ phim có nội dung cảm động cùng diễn xuất lôi cuốn của các diễn viên đã khiến khán giả chăm chú theo dõi.
Tatsuya giả từ sự nghiệp điền kinh, và mở 1 cửa hàng giặc ủi với Koyuki. Masaya biết Koyuki không yêu mình, nên quyết định sang Đức tu nghiệp. Phần Kouyuki lại bị Tatsuya dẫn đi xem mắt 1 thầy giáo lịch lãm, đẹp trai. Nhưng sau đó họ phát hiện ông thầy này bị hói đầu. Vì vậy Tatsuya không đồng ý cho ông quen Koyuki. Bất ngờ, 1 người đàn ông thành đạt tự giới thiệu là anh song sinh với thầy giáo, và xin được quen với Koyuki. Tatsuya rất ủng hộ, song Koyuki quyết định tìm hiểu ông ta vì muốn quên Tatsuya.
 
Còn Kazuya, trong 1 lần tình cờ bị xã hội đen truy đuổi, cậu đã trốn vào 1 ngôi nhà, và vô tình chứng kiến Miki (Matsu Takako) .. đang tắm. Sau đó Kazuya phát hiện Miki là 1… Sailormoon của quán bae. Nhưng cậu vẫn yêu cô chân thành. Kazuya biết Miki không có chỗ nương thân nên dẫn cô về nhà. Lúc đầu Tatsuya phản đối, nhưng Miki chỉ xin dựng 1 túp lều ngòai vườn thì anh đồng ý. Bên cạnh đó, gia đình Kashawagi đón nhận thêm 1 sinh viên mới lên Tokyo trọ học. Ban đầu Tatsuya thấy tên của sinh viên này tưởng là nữ không ngờ lại là nam. Sự có mặt của nhân vật mới này là do cô út Koume đã đậu đại học và chuyển đến ở ký túc xácủa trường. Kazuya cũng khôg ngờ Miki có cậu em trai giang hồ. Cậu đã bị cậu nhóc này gây ra rất nhiều phiền phức. Nhưng Kazuya bắt gặp hình ảnh quá khứ hư hỏng của mình trong em trai Miki nên đã hết lòng bảo vệ, che chở 2 chị em này. Cuối cùng em rai Miki cũng được cảm hóa và trở lại cuộc sống lương thiện. Đúng lúc này, Tatsuya bắt Kazuya phải nối nghiệp mình. Ban đều Kazuya không đồng ý, nhưng để Miki được ở lại, Kazuya đành nhận lời và trở thành 1 vận động viên điền kinh đầy triển vọng.
 
Cậu út Fumiya viết thư làm quen với 1 bạn gái qua mục kết bạn trên báo. Từ khi quen người bạn mới này, Fumiya cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn. Họ quyết định gặp ma75t nhau. Tới ngày hẹn, Fumiya nhờ Kazuya đi thay vì Fumiya đã giấu chuyện mình bị tật. Không ngờ thì ra cô gái cũng giấu Fumiya chuyện mình mù. Thế là họ thành đôi. Nhưng cha mẹ cô gái sợ Fumiya không thể chăm sóc cô nên ngăn cắm. Đôi trẻ bỏ trốn à gặp tai nạn. Cảm động trước tấm chân tình của họ, cha mẹ cô gái mới chấp nhận Fumiya.
 
Cô tân sinh viên Koume ngay ngày nhập học đã phải lòng “hòang tử tennis” của trường. Cô đăng ký vào câu lạc bộ tennis để được gần anh hơn, dù cô luôn gặp pảhi sự cản trở của 1 đàn chị cũng yêu anh. Và cuối cùng tình cảm của Koume cũng được đáp lại. Nhưng cô vẫn không quên được quá khứ của mình, nhất là khi bí mật bị bại lộ. Xấu hổ, mặc cảm và đau khổ, Koume định tự tử. Koyuki đã đến trường tìm bạn trai của Koume, năn nỉ anh đóng kịch để Koume bỏ ý định tự tử. Anh đã đến tìm cô Koume, xin lỗi vì không thể nói dối được, bởi vì thật sự anh rất yêu Koume. Thế là 2 người lại hạnh phúc bên nhau.
 
Tatsuya phát hiện người Koyuki đang tìm hiểu không ai khác chính là ông thầy giáo, vì muốn quen với Koyuki nên tự giả dạng làm người anh trai song sinh … tưởng tượng của mình. Biết chuệyn Tatsuya rất tức giận, còn Koyuki quyết định chia tay với ngừơi thầy gaío, vì thật ra người Koyuki yêu là anh hai Tatsuya. Đúng lúc này, Koyuki nhận được tin Masaya đang ở Nhật BẢn. Nhưng đồng thời cô phát hiện mình đã bị ung thư. Trong ngày Koyuki nằm viện, Masaya luôn ở bên cạnh động viên và chăm sóc cô. Bệnh tình của Koyuki trở nặng, phải làm phẫu thuật. Em gái của Koyuiki từ Mỹ trở về hiến tủy cho chị. Nhưng cơ hội thành công của ca mỗ rất mong manh. Ngày Koyuki vào phòng mổ, Kazuya đã tahm gia cuộc thi marathon với hy vọng có thể lập lại kỳ tích như anh hai xưa kia, giành được chức vô mình và giành lại hy vọng sống cho Koyuki. Cuối cùng Koyuki cũng lành bệnh. Sau đó ở công viên gần nhà, nơi Koyuki và Masaya thường chơi trò cô dâu chú rể, cô mặc trên người bộ Soa-rê trắng, và xin được cầu hôn Masaya. Bất ngờ và hạnh phúc, Masaya đồng ý.
 
Diễn viên
 
Eguchi Yosuke vai Kashiwagi Tatsuya
Fukuyama Masaharu vai Kashiwagi Masaya
Sakai Noriko vai Kashiwagi Koyuki
Ishida Issei vai Kashiwagi Kazuya
Oji Megumi vai Kashiwagi Koume
Yamamoto Koji vai Kashiwagi Fumiya
Yamamoto Kei vai Hirose Yukio
Matsu Takako vai Mochizuki Miki
Kuroda Yuki vai Hayakawa Masumi
Asai Erina vai Terada Nami
Shimizu Koji vai Kiuchi Yuzo
Morita Go vai Mochizuki Shogo
Ukaji Takashi vai Maezono Toshio
Furukawa Kyuichi vai Tsuyama Shinichi
Ogi Shigemitsu vai Hyodo Goro
Fujita Ayako vai Hayakawa Yurie
Fuji Manami vai Mrs. Maekawa
Fubuki Jun vai Nakagawa Kyoko
Hori Masaki vai Nemoto Yuji
Ito Yuko vai Kurahashi Miho
Adachi Yumi vai Nakagawa Megumi
Kato Zenpaku vai Nakagawa Seiji
Kitamura Soichiro vai Inoue
Watanabe Yuki vai Kawamura Izumi
Murata Yasunori vai Nagumo Shunpei
Yamamura Michiko vai Nagumo Mariko
Nakamura Kumi vai Terada Yoshimi
Yamaji Kazuhiro vai Terada Shigeru
Yamashita Tetsuo vai Hashida Atsushi
Saito Satoru
Anan Kenji
Kohmoto Masahiro
Murakami Kohei
Fujiwara Norika vai Yoshikawa Michiko (Tập 12)
 
Tựa các tập phim
 
Tập 1: Tạm biệt người anh trai thứ hai
Tập 2: Người thuê nhà là một cô gái xinh đẹp?
Tập 3: Người có trái tim đáng thương
Tập 4: Tuổi trẻ trong quá khứ mục nát
Tập 5: Bi kịch tình yêu trên chiếc xe lăn
Tập 6: Đứa em trai trên chiếc xe lăn
Tập 7: Vết nứt trong tim
Tập 8: Masaya, trở lại
Tập 9: Người anh thứ hai trở về
Tập 10: Cuộc sống của Koyuki, tình yêu của Masaya, nước mắt của Tatsuya
Tập 11: Tình yêu quan trọng nhất trên trái đất - Tình anh em
Tập 12: Tạm biệt đám cưới tháng Sáu của Kashiwagi