Suna no Onna

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1167
Suna no Onna
Tựa đề gốc: 砂の女 / Suna no Onna / The Woman in the Dunes
Thể loại: Phim Tâm Lý Xã Hội
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 1964     Độ dài: 123 phút / 147 phút (bản dựng của đạo diễn)
Thời gian: 15/02/1964
Nhà sản xuất: Ichikawa Kiichi, Ono Tadashi
Biên kịch: Abe Kobe
Nguyên tác: Abe Kobe
Đạo diễn: Teshigahara Hiroshi
Diễn viên: Okada Eiji, Kishida Kyoko, Ito Hiroko, Mitsui Koji, Yano Sen, Sekiguchi Genzo
Âm nhạc: Takemitsu Toru


Suna no Onna là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Abe Kobe. Bộ phim do Okada Eiji thủ vai chính.
Tóm tắt nội dung


Thầy giáo Niki Junpei đang thực hiện chuyến đi tìm hiểu về những loài côn trùng ngụ cư trong cồn cát. Khi Junpei bị lỡ chuyến xe bus cuối cùng, dân làng khuyên anh nghỉ lại qua đêm. Họ chỉ anh leo thang dây xuống ngôi nhà nằm trong hố cát của một góa phụ sống cô độc. Cô được dân làng thuê đào cát để đem bán và giữ cho ngôi nhà khỏi bị chôn vùi trong cát.

Sáng hôm sau, Junpei tìm cách rời đi thì phát hiện chiếc thang dây đã bị lấy mất. Dân làng thông báo anh phải giúp người quả phụ thực hiện công việc đào cát bất tận này. Ban đầu Junpei tìm cách trốn thoát. Sau nhiều lần thất bại anh còn bắt người phụ nữ làm con tin nhưng buộc phải thả cô ra để dân làng đưa nước xuống.

Junpei trở thành tình nhân của người góa phụ, tuy vậy anh vẫn muốn ra đi đến mòn mỏi. Một ngày nọ, Junpei thoát được và bị dân làng truy đuổi. Nhưng vì không thông thuộc địa hình, Junpei bị mắc kẹt vào chỗ cát lún. Dân làng đã giải cứu cho anh và đưa trở lại nhà của người góa phụ.

Dần dà Junpei đành phó mặc trước số phận. Trong lúc tìm cách bẫy một con quạ để gửi tin, Junpei phát hiện ra một cách để lấy nước từ cát ẩm ban đêm. Anh dần trở nên say sưa với nhiệm vụ hoàn toàn phù hợp với kỹ thuật sẵn có của mình và trở nên thích ứng với cuộc sống cầm tù này. Trọng tâm của bộ phim xoáy vào việc Junpei và người phụ nữ đương đầu với nghịch cảnh, và sự hấp dẫn thể xác giữa hai người, bất chấp - hoặc có thể là vì - chính hoàn cảnh mà họ đang lâm vào.

Cuối phim, Junpei đã có một cơ hội thoát thân, nhưng anh chọn tiếp tục ở lại cồn cát. Sau 7 năm, người ta dán một thông báo của cành sát có nội dung tuyên bố Junpei đã mất tích, trên đó có chữ ký của mẹ anh.

Diễn viên

* Eiji Okada trong vai Niki Junpei* Kyoko Kishida trong vai người phụ nữ* Hiroko Ito trong vai vợ Junpei
* Koji Mitsui
* Sen Yano
* Ginzo Sekiguchi
* Kiyohiko Ichihara
* Hideo Kanze
* Hiroyuki Nishimoto
* Tamotsu Tamura

 

(theo wikipedia & imdb)