Himizu

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1856
Himizu
Tựa đề gốc: ヒミズ / Himizu
Thể loại: Phim Tâm Lý Xã Hội
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2012     Độ dài: 129 phút
Thời gian: Công chiếu 14/01/2012
Hãng sản xuất / phát hành: Gaga Communications
Nhà sản xuất: Umekawa Haruo, Yamazaki Masashi
Biên kịch: Sono Sion
Nguyên tác: Furuya Minoru
Đạo diễn: Sono Sion
Diễn viên: Sometani Shota, Nikaido Fumi, Watanabe Tetsu, Fukikoshi Mitsuru, Kagurazaka Megumi, Denden, Mitsuishi Ken, Watanabe Makiko, Kurosawa Asuka, Horibe Keisuke, Murakami Jun, Kubozuka Yosuke, Moto Fuyuki, Suwa Taro, Kawaya Setchin, Yoshitaka Yuriko, Suzuki Anne, Nishijima Takahiro


Himizu là bộ phim chuyển thể từ manga cùng tên của mangaka Furuya Minoru, nội dung về cậu bé Sumida với những áp lực trong xã hội sau thảm họa động đất sóng thần. Phim do Sometani Shota thủ vai chính.
Sau thảm họa động đất sóng thần Tohoku, cậu bé Sumida Yuichi 14 tuổi chỉ muốn làm một người bình thường và sống một cách đường hoàng. Nhưng rồi hoàn cảnh đưa đẩy đã liên tục kéo cậu xuống vũng bùn. Yuichi phải quán xuyến chuyện kinh doanh của gia đình, đó là chỗ cho thuê thuyền ở bên một bờ hồ. Mẹ cậu thường đưa những người đàn ông khác nhau về nhà, và cuối cùng cũng rời bỏ cậu ra đi. Cha Yuichi thì chỉ biết vòi tiền, mỗi lần say xỉn ông thường nói với cậu, "Tao ước gì mày chết đi cho rồi."
 
Chazawa Keiko là bạn cùng lớp của Yuichi và cực kỳ si mê cậu. Gia cảnh của Keiko cũng không khá gì hơn Yuichi. Mẹ cô để sẵn một giá treo cổ với sợi dây thòng lọng để Keiko tự quyết đời mình. Bà tin rằng nếu không có Keiko thì cuộc đời bà sẽ sáng sủa hơn.
 
Keiko đến nhà Yuichi và tìm cách làm thân với Yuichi, nhưng bị cậu đánh chửi. Tuy nhiên Keiko vẫn cứ bám lấy Yuichi. Rồi một ngày nọ, bọn yakuza tìm đến nhà Yuichi, nói rằng đang tìm cha cậu. Họ yêu cầu Yuichi phải trả món nợ 6 triệu yên của cha cậu. Sau đó một loạt biến cố xảy đến với Yuichi, liệu sẽ có ánh sáng cuối đường hầm nào cho cậu?
 
Diễn viên
 
Sometani Shota vai Sumida Yuichi
Nikaido Fumi vai Chazawa Keiko
Watanabe Tetsu vai Yoruno
Fukikoshi Mitsuru vai Tamura Keita
Kagurazaka Megumi vai Tamura Keiko
Denden vai Kaneko
Mitsuishi Ken vai cha Yuichi
Watanabe Makiko vai mẹ Yuichi
 
Các diễn viên khác
 
Kurosawa Asuka vai mẹ Keiko
Horibe Keisuke vai cha Keiko
Murakami Jun vai Tanimura
Kubozuka Yosuke vai Iijima Teruhiko
Moto Fuyuki vai Tetsu
Suwa Taro vai Makun
Kawaya Setchin vai Kenkichi
Yoshitaka Yuriko vai Miki
Suzuki Anne vai nữ phục vụ
Nishijima Takahiro vai ca sĩ đường phố