Phim truyền hình Itazura na Kiss (1996)

Itazura na Kiss (1996)

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 7642
Itazura na Kiss (1996)
Tựa đề gốc: イタズラなKiss / Teasing Kiss / Naughty Kiss
Thể loại: Phim Học Đường - Thanh Xuân - Giáo Dục, Phim Hài Hước - Sitcom
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 1996     Độ dài: 9 Tập
Thời gian: Khởi chiếu từ ngày 14/10/1996 đến ngày 16/12/1996, Thứ 2 hàng tuần, Khùng giờ 20:00
Hãng sản xuất / phát hành: TV Asahi
Nhà sản xuất: Morita Mitsunori, Sato Ryoichi, Uchiyama Satoko
Biên kịch: Kusumoto Hiromi, Mori Harumi
Nguyên tác: Tada Kaoru
Đạo diễn: Morita Mitsunori, Nemoto Minoki, Ikezoe Hiroshi
Diễn viên: Sato Aiko, Kashiwabara Takashi, Ozawa Maju, Naitou Takashi, Asada Miyoko, Tokui Yuu, Akashi Ryotaro, Aoki Shinsuke, Uehara Sakura, Miyauchi Tomomi, Izawa Ken, Toyama Toshiya, Nakama Yukie, Hoshino Aki
Âm nhạc: Nakamura Yukiyo
Nhạc phim: Steady
Ca sĩ: SPEED


Itazura na Kiss (1996) là phiên bản chuyển thể đầu tiên của bộ truyện tranh đình đám cùng tên và đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả.

Không cần giới thiệu quá nhiều vì vốn dĩ bộ phim này đã quá nổi tiếng đối với các mọt phim. Đây là bộ live action chuyển thể từ manga cùng tên rất đình đám của tác giả Tada Kaoru. Itazura na kiss là hành trình chinh phục trái tim chàng thiên tài lạnh lùng Naoki (Kashiwabara Takashi) của cô nàng Kotoko (Sato Aiko) “đội sổ” chẳng những vụng về mà còn “chai mặt”. Ở Việt Nam, phim không phát sóng trên tivi mà lồng tiếng và phát hành qua hệ thống video gia đình với tựa đề là Nụ hộn định mệnh. Dù nhiều ý kiến cho rằng nhân vật của anh không có tính cách thú vị bằng nguyên tác và anh thì cũng chưa xinh trai được như Naoki nhưng anh đã diễn xuất rất tốt cùng với Sato Aiko xinh xắn và tạo nên rất thành công và tạo được nhiều ấn tượng đẹp với khán giả.

Kể từ live action đầu tiên năm 1996 này, Itazura na Kiss liên tục được làm mới với rất nhiều phiên bản và mang tính đa quốc gia. Tại Nhật, bộ live action Itazura Na Kiss (2013 và 2014) do Furukawa Yuki và Honoka Miki thủ vai chính được yêu mến và khen ngợi bởi sự bám sát nguyên tác một cách hợp lí và diễn xuất tuyệt vời của diễn viên. Năm 2017, phiên bản điện ảnh được cải biên tiếp tục ra đời với sự tham gia của Sato Kanta và Reina Visa. Đài Loan đã thực hiện It Started With A Kiss (2005 và 2007) – phiên bản chuyển thể được phát sóng ở Việt Nam với tên là Thơ ngây và tạo nên cơn sốt lớn tại các nước lân cận, đưa tên tuổi hai diễn viên chính là Lâm Y Thần và Trịnh Nguyên Sướng nổi tiếng khắp châu Á. 11 năm sau, Đài Loan lần nữa làm lại phim với tên Miss In Kiss nhưng hiệu ứng không thể bì được Thơ ngây. Năm 2010, Playful Kiss của Hàn Quốc cũng được sản xuất với vai chính giao cho Jung So Min và Kim Hyun Joong. Tuy nhiên, Playful kiss trở thành “bom xịt” và không được yêu thích tại chính đất nước. Trái lại, Kiss me (2015) phiên bản Thái Lan với sự tham gia của Mike D. Angelo và Aom Sushar được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt bởi kịch bản dễ thương và diễn xuất cực tình cảm của họ. Ngoài ra, Itazura na Kiss còn có cả một vở kịch sân khấu được chuyển thể và anime truyền hình năm 2008. Danh sách chuyển thể cứ thế ngày một dài thêm.

Nội dung

Bị trễ học trong buổi tựu trường, Kotoko (Sato) đang chạy dọc hành lang trường thì đâm sầm vào Naoki (Kashiwabara), môi của họ chạm vào nhau. Naoki cảm thấy ghê tởm nhưng Kotoko bắt đầu xem anh như thần tượng, người luôn hòan thành tốt mọi việc trong trường dù là trong học tập hay thể thao. Khi nhà của Kotoko bị cháy , bạn tốt của ba cô là Machiko đã mời họ dọn đến ở gia đình của bà ấy. Sau đó Kotoko phát hiện Naoki là con trai cả của Machiko, người đã đảm nhận vai trò người mẹ đỡ đầu xinh đẹp để mang hai người lại với nhau mặc dù sự thật là Naoki chán ghét Kotoko. Không được khuyến khích, Kotoko vụng về và kém thông minh bắt đầu làm mọi việc để thay đổi qua điểm của anh về cô. Dần dần, tảng băng Naoki, người không thích các cô gái đã bắt đầu có tình cảm với Kotoko…

Diễn viên chính

Sato Aiko vai Aihara Kotoko  

Kashiwabara Takashi vai Irie Naoki

Ozawa Maju vai Matsumoto Reiko  

Naitou Takashi vai Aihara Shigeo 

Asada Miyoko vai Irie Machiko  

Tokui Yuu vai Irie Masaki  

Akashi Ryotaro vai Irie Yuki

Aoki Shinsuke vai Nakamura Kinnosuke

Uehara Sakura vai Komori Jinko

Miyauchi Tomomi vai Hayashi Satomi

Izawa Ken vai Watanabe Junichi

Toyama Toshiya vai  giáo viên chủ nhiệm lớp F

Nakama Yukie vai Yada Sonoko

Hoshino Aki vai Bạn cùng lớp

Danh sách các tập

Tập 01: Nụ hôn đã làm thay đổi cuộc đời của họ!

Tập 02: Vòng đua cuối của tình yêu và nước mắt

Tập 03: Đêm đầu tiên ở cùng nhau

Tập 04: Nụ hôn vô vị

Tập 05: Nụ hôn lạnh và nóng

Tập 06: Sẽ không bao giờ để anh cô đơn lần nữa

Tập 07: Đêm giáng sinh định mệnh

Tập 08: Mang em đến Đại học Tokyo

Tập 09: Nụ hôn tạm biệt