Phim truyền hình Toshi Densetsu no Onna

Toshi Densetsu no Onna

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 2796
Toshi Densetsu no Onna
Tựa đề gốc: 都市伝説の女
Rating: 9.7%
Thể loại: Phim Hài Hước - Sitcom, Phim Hình Sự - Pháp Luật - Trinh Thám
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2012     Độ dài: 9 Tập
Thời gian: Khởi chiếu từ ngày 13/04/2012 đến ngày 08/06/2012, Thứ 6 hàng tuần, Khung giờ 23:15
Hãng sản xuất / phát hành: TV Asahi
Nhà sản xuất: Yokochi Ikuhide, Toda Koichi, Yamaki Kaoru
Biên kịch: Goto Noriko
Đạo diễn: Hoshino Kazunari, Tsukamoto Renpei
Diễn viên: Nagasawa Masami, Mizobata Junpei, Hirayama Hiroyuki, Ando Tamae, Kobayashi Yumi, Shinohara Mai, Akizuki Narumi, Utsui Ken, Takuma Takayuki, Takenaka Naoto, Ibu Masato, Rachi Shinji, Sugawara Takuma, Tsuji Osamu, Shinokawa Momone, Uchiyama Rina, Kashiwabara Shuji, Saito Yoichiro, Okouchi Hiroshi, Suwa Taro, Abe Rokuro, Umefune Ariei, Shinkai Fuminori, Ikeuchi Naoki, Nishizawa Tsutomu, Kondo Hanae, Inoue Masaki, Honekawa Michio, Tani Daisuke, MEGUMI, Ichikawa Tomohiro, Ikeda Tetsuhiro, Pe Jyonmyon, Nozoe Yoshihiro, Sato Bungo, Shimojima Akira, Tane Rakuko, Yamamura Momiji, Shaku Yumiko, Kaneko Takatoshi, Kurosaka Mami, Kobayashi Otoko, Uchida Akira, Iwase Ryo, Danjo Tetsuwo, Oginome Keiko, David Ito, Mikami Ichiro, Hiramatsu Raima, Shinkawa Yua, Okamoto Sari, Fujii Miyako, Matsui Takeshi, Yamaguchi Sayaka, Gin Pun Chou, Ono Ryo, Shimazu Kentaro, Shinagawa Toru, Harihara Shigeru, Shirahata Shinichi, Nakagawa Fumio, Ito Kojun, Yanagisawa Rina, Minamiyama Mitsutaka, Kawasaki Takeo, Endo Kumiko, Hasegawa Tomoharu, Yuui Ryoko, Matsuoka Rinako, Jinbo Satoshi, Kimura Kaela, Sasaki Sumie, Tsutsui Mariko, Miki Honoka, Sagara Itsuki, Lou Oshiba, Okabe Marina, Ogata Naoya, Nishihara Aki, Komatsu Kazushige, Okayama Hajime, Shibasaki Gao, Mashita Yuuki, Tsuruta Azuma, Masaki Sawa, Kojima Ai, Kawashima Yusaku, Ito Hitoshi, Onodera Yohei, Onoda Yuzuha, Katsurayama Shingo, Yamada Mariya, Nozoe Seiji, Odagiri Joe, Kobayashi Kenichi, Kaki Hiromi, Julia Kozirizkaya
Âm nhạc: Ike Yoshihiro
Nhạc phim: Mamillel, Don't Stop Me Now
Ca sĩ: Kimura Kaela, m-flo


Toshi Densetsu no Onna là phim phá án có nội dung liên quan đến những truyền thuyết đô thị, qua một lăng kính vô cùng hài hước. Phim có 2 phần.

Tóm tắt nội dung

Ngày đầu tiên khi nữ thám tử Otonashi Tsukiko đến nhận việc tại Ban Điều tra Một của Sở Cảnh sát Tokyo, cô xuất hiện trong chiếc váy ngắn và sôi nổi kể về những Toshi Densetsu (truyền thuyết đô thị) vô căn cứ. Điều này khiến cho sếp của cô, Tannai Ichio, và các đồng nghiệp sững sờ. Một ngày nọ, thi thể của Fujisawa Masafumi, nhân viên của Hagino Denko ở Otemachi, được phát hiện. Nơi người ta tìm thấy thi thể là một con hẻm ngay sát phía sau tòa nhà của Hagino Denko. Giày của Fujisawa thì nằm trên mái nhà. Theo lời giám đốc Hagino Ryoichi, Fujisawa có tính cách cứng nhắc. Khi còn sống, anh ta không hòa thuận với quản lý Yoshida Kazuyoshi và vì thế mà phiền lòng. Tại hiện trường nơi có xác Fujisawa không có thư tuyệt mệnh, nhưng xét theo tình hình thì rõ ràng là anh đã nhảy xuống tự tử. Thế nhưng Tsukiko, người khám nghiệm hiện trường cùng với Tannai và đồng nghiệp chung đội Shibayama Toshiya, phát hiện ra rằng khuôn mặt của Fujisawa xiên về hướng ngôi mộ của Taira no Masakado ở gần đó. Từ xưa đến nay đã có rất nhiều giai thoại về lời nguyền của Taira no Masakado. Trong Toshi Densetsu thì đây là một nơi linh thiêng. "Có thể vụ này có liên quan gì đó với Toshi Densetsu". Tannai và Shibayama kinh ngạc trước nhận xét vô lý của Tsukiko. Nhưng Tsukoko, một người cuồng Toshi Densetsu, phớt lờ những phản ứng của họ và đột nhiên trở nên có động lực. Nghe được tin đồn từ các nữ nhân viên của Hagino Denko rằng cái chết của Fujisawa là do lời nguyền của Masakado, Tsukiko sướng rơn liền tham gia cuộc trò chuyện của họ và thu thập thông tin. Một trong số các nhân viên nữ, Sekiguchi Chiho, bực tức trước sự hào hứng của Tsukiko mà cô cho là bất nhã. Sau đó, một lá thư tuyệt mệnh đã được tìm thấy tại nhà của Fujisawa. Nhưng Tsukiko không tin rằng Fujisawa tự tìm đến cái chết. Nôn nóng muốn chứng minh rằng đó là lời nguyền của Masakado, cô cầu viện sự giúp đỡ của nhân viên phòng thí nghiệm hình sự Katsuura Hirohito, người theo đuổi cô vì anh đã trúng phải tiếng sét ái tình với cô, và bí mật bắt đầu cuộc điều tra riêng của mình. Không lâu sau, Tsukiko nắm được một thông tin mới về Fujisawa có liên quan đến Toshi Densetsu và đến gặp một người...

Diễn viên

* Nagasawa Masami trong vai Otonashi TsukikoThám tử của đội Tannai thuộc Ban Điều tra Một. Một người say mê Toshi Densetsu và sẵn sàng tuyên bố rằng cô trở thành thám tử là để chịu đựng những thử nghiệm về Toshi Densetsu. Cô tin rằng mỗi vụ án đều có liên quan đến Toshi Densetsu, vì vậy nên cô cho rằng phần lớn các cuộc điều tra trước đó đều sai lầm. Cô giả vờ bệnh để âm thầm điều tra bằng cách lấy Toshi Densetsu làm giả thuyết. Điều này khiến cho cấp trên của cô, Tannai Ichio, nổi giận suốt. Cô có tài nịnh nọt người khác và tận dụng khả năng này để khiến những ai có liên quan trong các vụ án phải mở lòng và bí mật cho cô vào những nơi nằm ngoài phạm vi cho phép. Cô mơ ước rằng một ngày nào đó có thể chính thức thông báo rằng Toshi Densetsu có liên quan đến một vụ án mà cô đang điều tra.

* Mizobata Junpei trong vai Katsuura HirohitoThành viên của phòng thí nghiệm hình sự. Mãi cho đến gần đây anh còn làm ở phòng pháp y của một đồn cảnh sát địa phương, nhưng chuyển đến trụ sở chính vào tháng Tư và trúng tiếng sét ái tình với Otonashi Tsukiko khi gặp cô tại một hiện trường vụ án. Mỗi lần bắt chuyện với Tsukiko, anh khổ sở khi ráng nói về Toshi Densetsu, nhưng vì kiến thức có hạn nên anh không thể theo kịp cô. Chỉ cần là vì Tsukiko, anh sẵn sàng chủ động sát cánh cùng cô ngay cả trong những vụ điều tra điên rồ nhất. Anh là một chàng trai thật thà trả lời ngay tức khắc "Ngoại hình của cổ!" khi được hỏi rằng anh thích điều gì ở Tsukiko. Anh có một trí nhớ phi thường và ngăn nắp, không chịu được bất cứ vật nào bừa bộn và làm hơi quá trong việc dọn dẹp hiện trường vụ án. Mỗi ngày anh đều trăn trở với xung đột nội tâm rằng liệu mình có xứng đáng là một cảnh sát phòng thí nghiệm hình sự hay không.

* Takenaka Naoto trong vai Tannai IchioThám tử thuộc Ban Điều tra Một và là đội trưởng đội Tannai. Sếp của Otonashi Tsukiko. Nhiều năm qua ông đã phá giải được vô số các vụ án khó bằng bản năng thám tử sắc bén của mình... Nhưng gần đây, bản năng đó đã bắt đầu tới giới hạn, đến mức những người xung quanh ông rù rì rằng "trực giác của Tannai đã giảm sút". Bản thân ông cũng nhận ra điều đó từng chút một và thậm chí còn trở nên lo sợ trong lúc điều tra. Ông đã thử dùng nhiều phương cách và chất bồi bổ sức khỏe để cơ thể và trí óc minh mẫn trở lại, nhưng chúng không mang lại hiệu quả.

* Hirayama Hiroyuki trong vai Shibayama ToshiyaThám tử đội Tannai thuộc Ban Điều tra Một. Anh thần tượng Tannai Ichio người từng được coi là một thám tử lừng danh. Anh bối rối bởi phương pháp điều tra của đàn em Otonashi Tsukiko, nhưng luôn hào hứng khi được làm việc cùng Tannai.

* Takuma Takayuki trong vai Gohara YuichiĐội trưởng đội Gohara thuộc Ban Điều tra Một. Một thám tử xuất chúng được miêu tả là người có năng lực nhất Ban Điều tra Một. Anh luôn được giao công việc chính và khi nào không có đủ nhân lực, anh cầu đến sự giúp đỡ của đội Tannai. Anh yêu sự quyến rũ nữ tính của Tsukiko một cách vô vọng.

* Akizuki Narumi trong vai Otonashi Miyako

Em gái của Otonashi Tsukiko, sống chung với cô. Sinh viên đại học. Không giống như Tsukiko, cô không tin vào Toshi Densetsu. Vốn điềm đạm nên cô rất giỏi kềm giữ cô chị mình luôn sôi sục vì Toshi Densetsu. Bị buộc phải hợp tác để tạo ra cớ vắng mặt cho Tsukiko mỗi lần cô đi trễ hoặc trốn làm để đi điều tra riêng, Miyako dõi theo chị mình một cách đầy thương yêu.

* Utsui Ken trong vai Oguri RyutaroMột người bí ẩn thường xuất hiện trước mặt Otonashi Tsukiko. Một ông già nhanh nhẹn luôn mặc bộ kimono nam giới.

* Kobayashi Yumi* Shinohara Mai* Ando Tamae

Các diễn viên khác

Ibu Masato vai Take Shigeharu (Tập 1,5,8-9)
Rachi Shinji vai Ando Mitsuru
Sugawara Takuma vai Watanabe Masayasu
Tsuji Osamu vai Akiyama Shinji
Shinokawa Momone vai Tsukiko hồi nhỏ (Tập 1)
Uchiyama Rina vai Sekiguchi Chiho (Tập 1)
Kashiwabara Shuji vai Hagino Ryoichi (Tập 1)
Saito Yoichiro vai Fujisawa Masashi (Tập 1)
Okouchi Hiroshi vai Yoshida Kazuyoshi (Tập 1)
Suwa Taro vai Hagino Shotaro (Tập 1)
Abe Rokuro vai Hagino Sakujiro (Tập 1)
Umefune Ariei
Shinkai Fuminori
Ikeuchi Naoki
Nishizawa Tsutomu
Kondo Hanae
Inoue Masaki
Honekawa Michio
Tani Daisuke
MEGUMI vai Usui Satomi (Tập 2)
Ichikawa Tomohiro vai Kuroiwa Kou (Tập 2)
Ikeda Tetsuhiro vai Kuroiwa Dai (Tập 2)
Pe Jyonmyon vai Kuroiwa Sei (Tập 2)
Nozoe Yoshihiro vai Masuzawa Juzo (Tập 2)
Sato Bungo vai Người chạy bộ (Tập 2)
Shimojima Akira
Tane Rakuko vai Kuroiwa Fukuko (Tập 2)
Yamamura Momiji vai Sasaki Matsue (Tập 2)
Shaku Yumiko vai Samejima Miki / Makihara Hitomi (Tập 3)
Kaneko Takatoshi vai Maruyama Keisuke (Tập 3)
Kurosaka Mami vai Nishiura Sachie (Tập 3)
Kobayashi Otoko vai Nhân viên phòng cưới (Tập 3)
Uchida Akira vai Den-chan (Tập 3,6)
Iwase Ryo vai ‘off-kai’ member (Tập 3,6)
Danjo Tetsuwo vai ‘off-kai’ member (Tập 3,6)
Oginome Keiko vai Okubo Chiaki (Tập 4)
David Ito vai Kunieda Teruo (Tập 4)
Mikami Ichiro vai Okubo Mitsuhiro (Tập 4)
Hiramatsu Raima vai Okubo Jun (Tập 4)
Shinkawa Yua vai Toyama Risa (Tập 4)
Okamoto Sari vai Sasaki Kozue (Tập 4)
Fujii Miyako
Matsui Takeshi
Yamaguchi Sayaka vai Okusu Sakura (Tập 5)
Gin Pun Chou vai Hanaoka Akiyo (Tập 5)
Ono Ryo vai Nomoto Kohei (Tập 5)
Shimazu Kentaro vai Honma Masahiro (Tập 5)
Shinagawa Toru vai Ikezoe Mikio (Tập 5)
Harihara Shigeru vai Toriyama Yukiro (Tập 5)
Shirahata Shinichi vai Nishioka Koji (Tập 5)
Nakagawa Fumio
Ito Kojun
Yanagisawa Rina vai a ghost (Tập 5)
Minamiyama Mitsutaka
Kawasaki Takeo
Endo Kumiko vai Sugai Sayoko (Tập 6)
Hasegawa Tomoharu vai Sugai Hiroyuki (Tập 6)
Yuui Ryoko vai Tsumura Kaori (Tập 6)
Matsuoka Rinako vai Dazai Miyuki (Tập 6)
Jinbo Satoshi vai Sugai Shuichi (Tập 6)
Kimura Kaela vai herself (Tập 6, cameo)
Sasaki Sumie vai Ishibashi Fumie (Tập 7)
Tsutsui Mariko vai Ishibashi Shoko (Tập 7)
Miki Honoka vai Ishibashi Rin (Tập 7)
Sagara Itsuki vai Fujita Mika (Tập 7)
Lou Oshiba vai Ishibashi Manabu (Tập 7)
Okabe Marina vai zashiki-warashi (Tập 7)
Ogata Naoya vai Miura Seiichi (Tập 7)
Nishihara Aki vai Goda Chihiro / Tanaka Hiroko (Tập 8)
Komatsu Kazushige vai Tozaki Minoru (Tập 8)
Okayama Hajime vai Matoba Tomio (Tập 8)
Shibasaki Gao vai Abe Yu (Tập 8)
Mashita Yuuki vai Okawa Itadaki (Tập 8)
Tsuruta Azuma vai Izaki Ten (Tập 8)
Masaki Sawa vai Matoba Ryoko (Tập 8)
Kojima Ai
Kawashima Yusaku
Ito Hitoshi
Onodera Yohei
Onoda Yuzuha
Katsurayama Shingo vai Narita Ryoichi (Tập 9)
Yamada Mariya vai Mejiro Etsuko (Tập 9)
Nozoe Seiji vai Shinbori Saburo (Tập 9)
Odagiri Joe vai Kaga Haruki (Tập 9)
Kobayashi Kenichi
Kaki Hiromi
Julia Kozirizkaya vai Judy (Tập 9)

Ratings

Case Subtitle Ratings
(Kanto)
01 Falling to their death...The curse of Masakado Kubizuka!? 10.3
02 The murder of the wealthy woman! The 400 year old curse of the diamond 09.2
03 The disappearing bride...You’ll die if you meet someone who looks identical to you!? 10.0
04 The legend of Mount Takao!! The teacher who died because of the forbidden love 09.7
05 The legend of the National Diet of Japan...Is the miniskirt clad legislator the murderer!? 08.6
06 The legend of the Tokyo Tower and Sky Tree! The TV station murder 09.5
07 The zashiki-warashi bore witness!? The locked room murder of the divorced couple 08.2
08 On the night of a full moon crimes will occur!! The serial murder of the fortune tellers 10.5
09 Goodbye Tsukiko...Tokugawa's buried treasure murder!! 11.6
Trung bình 09.7
 
 
Giải thưởng

* Giải Hàn lâm Phim truyền hình lần thứ 73: Nữ diễn viên xuất sắc nhất - Nagasawa Masami