Bilocation

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 3373
Bilocation
Tựa đề gốc: バイロケーション / Bairokeeshyon
Thể loại: Phim Kinh Dị
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2014     Độ dài: 119 phút
Thời gian: 18/01/2014
Hãng sản xuất / phát hành: Kadokawa Pictures
Nhà sản xuất: Mizuguchi Masahiko, Kozuki Junichi, Ueki Hidenori, Kobayashi Takeshi
Biên kịch: Asato Mari
Nguyên tác: Hojo Haruka
Đạo diễn: Asato Mari
Diễn viên: Mizusawa Asami, Senga Kento, Takada Sho, Takito Kenichi, Asari Yosuke, Sakai Wakana, Toyohara Kosuke, Maiko, Kubo Chukichi


Bilocation chuyển thể từ quyển tiểu thuyết đầu tay đoạt giải của tác giả truyện kinh dị Haruka Hojo.

Nội dung

Takamura Shinobu là một họa sĩ đầy đam mê với nghề. Một ngày nọ, cô bị buộc tội dùng tiền giả. Shinobu cảm thấy bối rối vì lời cáo buộc, vì cô chưa hề làm một việc như vậy, hơn nữa lúc việc đó xảy ra thì cô đang ở nhà. Sau đó cảnh sát Kanou xuất hiện và đưa cô đến một nơi. Lúc họ tới, đã có một nhóm người tụ tập ở đó. Tất cả những người ở đó đều lo lắng về việc tồn tại một bóng ma giống hệt họ và hành xử y như họ. Họ gọi đó là bilocation.

Diễn viên

Mizusawa Asami vai Takamura Shinobu
Senga Kento vai Mitarai Takumi
Takada Sho vai Kaga Yoshie
Takito Kenichi vai Kano Takashi
Asari Yosuke vai Komura Masaru
Sakai Wakana vai Issii Mayumi
Toyohara Kosuke vai Iitsuka Makoto
Maiko vai Mitamura Sayuri / Iizuka Sayuri
Kubo Chukichi vai Sakaki

Thông tin bên lề

Senga Kento (22 tuổi) thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Kis-My-Ft2 đóng bộ phim đầu tay Bilocation của đạo diễn Mari Asato, chuyển thể từ quyển tiểu thuyết đầu tay đoạt giải của tác giả truyện kinh dị Hojo Haruka. Nữ diễn viên Mizukawa Asami (29 tuổi) đóng vai người phụ nữ phát hiện ra mình có một bóng ma giết người được tách ra từ chính mình. Senga vào vai một sinh viên đại học tên Takumi Mitarai, người đã trải qua hiện tượng "bilocation" (sự xuất hiện cùng lúc ở hai nơi), thuộc tổ chức đặc biệt "Bilocation Club" (nơi dành riêng cho việc bảo vệ các dạng người như họ). Takada Sho (19 tuổi) thuộc Johnny's Jr. cũng sẽ tham gia xuất hiện trong phim, một thanh niên trẻ bí ẩn luôn luôn giấu mặt dưới chiếc khăn choàng cổ. Theo Senga,  Takada và Senga trước đây không tiếp xúc nhiều, nhưng đã trở thành bạn bè khi cùng ăn trưa.

Một năm sau, Senga Kento (23 tuổi) đã tham dự buổi họp báo ra mắt movie Bilocation Omote (được đạo diễn bởi Asato Mari), tại sự kiện Senga Kento đã cười dịu dàng với một fan nữ làm cho cô khóc lóc thảm thiết. Khi Senga Kento bước vào buổi họp báo, các fan đã la hét và khóc trong vui mừng. Một fan nữ ở tuổi thiếu niên đã thét lên "Anh rất ngầu!! Anh rất ngầu!!", và Senga Kento đã ngại ngùng đáp lại "Oh, hãy dừng lại."

Mizukawa Asami (30 tuổi), nữ chính trong phim, vì điều kiện sức khỏe không cho phép, cô đã không thể tham dự được buổi ra mắt. Trong thư gửi đến các fan, Mizukawa Asami đã nói đến "Bilocation Ura", công chiếu vào ngày 01.02 và có một kết thúc khác từ "Omote", cô đã viết "Tôi thật tình xin lỗi vì tôi không thể tham dự một sự kiện quan trọng như thế này. Tôi mong đợi được gặp các bạn tại buổi ra mắt của "Ura".

Johnny's Jr. Takada Sho (20 tuổi), Toyohara Kosuke (48 tuổi), Sakai Wakana (33 tuổi), Asari Yosuke (26 tuổi) và Takito Kenichi (37 tuổi) cũng tham gia buổi họp báo. 

Liên hoan phim

2013 (26th) Tokyo International Film Festival - 17-25/10/2013 - Special Screenings *World Premiere
2014 (16th) Udine Far East Film - 25/04-03/052014 *European Premiere