Phim điện ảnh Mugiko-san to

Mugiko-san to

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1939
Mugiko-san to
Tựa đề gốc: 麦子さんと / My Little Sweet Pea
Thể loại: Phim Hài Hước - Sitcom, Phim Tâm Lý Xã Hội
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 95 phút
Thời gian: 21/12/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Phantom Film
Nhà sản xuất: Konishi Keisuke, Kimura Toshiki
Biên kịch: Yoshida Keisuke, Nishihara Ryo
Đạo diễn: Yoshida Keisuke
Diễn viên: Horikita Maki, Matsuda Ryuhei, Yo Kimiko, Nukumizu Yoichi, Aso Yumi, Guadalcanal Taka, Fuse Eri, Okayama Amane, Tashiro Sayaka, Fujii Bin, Matsushita Sadaharu, Noguchi Masahiro, Matsubayashi Shinji, Tanimoto Yukimasa


Mugiko-san to là phim điện ảnh mới nhất của Yoshida Keisuke về đề tài tình cảm cha mẹ, con cái, và được biết Yoshida Keisuke đã mất 7 năm để hoàn thành kịch bản.

Tóm tắt nội dung

Từ khi cha mất, Mugiko sống cùng anh trai mình. Ayako, mẹ của Mugiko, đã bỏ đi từ khi cô còn nhỏ. Từ lúc đó, Mugiko chưa hề nghe tin tức gì về mẹ mình. Nhưng bất ngờ một ngày nọ, bà quay trở lại. Trong lòng Mugiko đầy những cảm xúc lẫn lộn, còn bà Ayako thì cố gắng che giấu sự thật rằng bà đang bệnh nặng.

Horikita Maki đóng một phim điện mới có tựa đề Mugiko-san to, trong đó cô thủ vai một otaku anime tên là Mugiko. Matsuda Ryuhei thủ vai anh trai của Hokita Mari trong phim, còn Yo Kimiko là mẹ cô, ngoài ra còn có sự góp mặt của các diễn viên khác, như Aso Yumi.

Diễn viên

Horikita Maki vai Koiwa Mugiko
Matsuda Ryuhei vai Koiwa Norio
Yo Kimiko vai Koiwa Ayako
Nukumizu Yoichi vai Inomoto Manabu
Asou Yumi vai Michiru
Guadalcanal Taka vai Aso Haruo
Fuse Eri vai Aso Natsue
Okayama Amane vai Aso Senzo
Tashiro Sayaka
Fujii Bin
Matsushita Sadaharu
Noguchi Masahiro
Matsubayashi Shinji
Tanimoto Yukimasa

Thông tin bên lề

Horikita Maki vào vai Mugiko, một cô gái mê anime mơ ước làm diễn viên lồng tiếng và làm việc trong một cửa hàng chuyên bán sản phẩm anime. Nghe nói sẽ có một cảnh Horikita Maki bắt chước nhân vật Megu-chan trong Ima Doki Doukyuusei, được giả định một anime nổi tiếng trong phim. Horikita Maki cho biết: "Khi nhập vai ôi phải hình dung những cảm xúc phức tạp của Mugiko từ suốt quá trình đoàn tụ với mẹ cho đến khi cô ấy trưởng thành qua việc vĩnh viễn cách biệt với mẹ." Horikita Maki nói rằng Yo Kimiko là nữ diễn viên mà cô ngưỡng mộ, "Tôi rất vui khi được đóng vai mẹ con với cô ấy."

Đạo diễn Yoshida Keisuke nói về lý do chỉ định Horikita Maki cho vai diễn, "Vì có một cảnh mà mọi người rất hào hứng vì Mugiko, nên tôi mời Horikita Maki vì cô ấy là người khiến tôi cảm thấy hào hứng nhiều nhất." Yoshida Keisuke cũng lý giải về bộ phim, "Vì hồi xưa tôi không phải là một đứa trẻ ngoan ngoãn, nên bây giờ tôi đặt hết tình cảm chân thành của mình đối với mẹ vào trong phim. Đây là bộ phim nói về việc Mugiko tìm thấy cảm giác mất mát mà cô đã không cảm nhận được từ sau cái chết của mẹ mình."

Buổi ra mắt Mugiko-san to được tổ chức ở Tokyo vào ngày 28/10/2013 với sự có mặt của 2 diễn viên chính Horikita Maki và Matsuda Ryuhei, cả hai vào vai anh em trong phim. Movie ra rạp vào ngày 21/12/2013.  Horikita Maki khi được hỏi cảm tưởng về bạn diễn Matsuda Ryuhei, Horikita Maki đã nhận xét rằng mặc dù anh ấy ngoài mặt trong có vẻ điềm tĩnh, nhưng anh ấy thật sự khá thích nói. Cả hai cùng làm việc trong những bộ phim truyền hình buổi sáng của đài NHK, họ cũng chia sẻ kinh nghiệm trong khi quay movie này.

Phim quay ngoại cảnh ở thành phố Tsuru, tỉnh Yamanashi và vùng ngoại ô Tokyo. Phim đóng máy vòa 16/02/2013.