Kujikenaide

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 803
Kujikenaide
Tựa đề gốc: くじけないで / Don't Lose Heart
Thể loại: Phim Phi Hư Cấu - Dựa Theo Chuyện Có Thật
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 128 phút
Thời gian: 16/11/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Shochiku
Nhà sản xuất: Asaoka Naoto, Hashiguchi Kazunari, Yoshida Naoko
Biên kịch: Fukagawa Yoshihiro
Đạo diễn: Fukagawa Yoshihiro
Diễn viên: Yachigusa Kaoru, Takeda Tetsuya, Ito Ran, Dan Rei, Ashida Mana, Suzuki Mizuho, Kamiji Yusuke, Pierre Taki, Umefune Ariei, Onishi Ayaka, Kurano Akiko, Abe Shohei, Ikewaki Chizuru, Yoneyama Miku


Kaoru Yachigusa (82 tuổi) đóng vai chính trong bộ phim Kujikenaide (Don’t Lose Heart) chuyển thể từ tập thơ cùng tên cuối cùng bán chạy nhất của nhà thơ Shiabata Toyo. Phim được đạo diễn bởi Fukagawa Yoshihiro, bộ phim nói về những năm cuối của cuộc đời Shibata Toyo cùng với bài thơ của bà.

Tóm tắt nội dung

Phim khắc họa cuộc đời Shibata Toyo, nhà thơ ăn khách của Nhật Bản. Bà bắt đầu làm thơ ở tuổi 92 và phát hành tập thơ đầu tay mang tên Kujikenaide vào năm 2009. Tập thơ đã bán được hơn 1,5 triệu bản.

Diễn viên

Yachigusa Kaoru trong vai Shibata Toyo
Takeda Tetsuya trong vai Kenichi
Ito Ran trong vai Shizuko
Dan Rei trong vai Shibata Toyo lúc trẻ
Ashida Mana trong vai Shibata Toyo lúc nhỏ
Suzuki Mizuho trong vai Sadakichi
Kamiji Yusuke trong vai bác sĩ Kamijo
Pierre Taki
Umefune Ariei
Onishi Ayaka
Kurano Akiko
Abe Shohei
Ikewaki Chizuru
Yoneyama Miku trong vai F lúc bé

Thông tin bên lề

Shibata Toyo đã bắt đầu viết khi 92 tuổi dưới sự động viên của người con trai - Kenichi- sau cái chết của người chồng. Kujikenaide được xuất bản vào năm 2009 khi nhà thơ Shibata Toyo 99t và đã bán được 1,6 triệu bản. Tiếp sau đó là tuyển tập "Hyakusai" (100 tuổi) vào năm 2011.

Câu chuyện của Shibata Toyo là chủ đề của một bộ phim tài liệu năm 2010 của đài NHK khiến nhà thơ Shibata Toyo là người truyền cảm hứng và giành được người hâm mộ với mọi độ tuổi. Đó là điều đặc biệt tại Nhật, nước có dân số già và tỷ lệ sinh thấp.

Bộ phim xen lẫn nghệ thuật thơ của Shibata Toyo (được biết đến là uyên thâm sâu sắc và dí dỏm) với sự miêu tả tình yêu giữa mẹ và con trai.
Yachigusa Kaoru đóng vai nhà thơ Shibata Toyo từ 77-92 tuổi, đây là vai chính đầu tiên kể từ bộ phim Carmine Gallone năm 1954 chuyển thể từ Madame Butterfly. Takeda Tetsuya (58t) vào vai Kenichi, người con trai của nhà thơ.

Nhà thơ Shibata Toyo mất vào ngày 20.01.2013 thọ 101 tuổi, chỉ 3 ngày sau khi biết rằng bộ phim sẽ được thực hiện. Được biết Shibata Toyo đã bày tỏ sự vui mừng tại buổi casting.