Phim điện ảnh Shazai no Ousama

Shazai no Ousama

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 2557
Shazai no Ousama
Tựa đề gốc: 謝罪の王様 / The Apology King
Thể loại: Phim Hài HÆ°á»›c - Sitcom
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 128 phút
Thời gian: Ngày 28/09/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Toho
Nhà sản xuất: Jo Tomoko, Okuda Seiji, Kadoya Daisuke, Ichikawa Minami, Terada Atsushi, Iinuma Nobuyuki, Wadakura Kazutoshi, Fukushima Satoshi
Biên kịch: Kudo Kankuro
Đạo diễn: Mizuta Nobuo
Diễn viên: Abe Sadao, Inoue Mao, Okada Masaki, Ono Machiko, Takahashi Katsumi, Matsuyuki Yasuko, Takenouchi Yutaka, Arakawa Yoshiyoshi, Hamada Gaku, MATSU, Kawaguchi Haruna, Rokkaku Seiji, Hakano Hideo, Matsuo Satoru, Suzuki Nobuyuki, Komatsu Kazushige, Kasahara Hideyuki, Minami, Matobu Sei, Emoto Tokio, Nomaguchi Toru, Shirai Akira, Hamada Mari, Shimada Kyusaku, Nakamura Yasuhi, Iwamatsu Ryo, Ono Takehiko, Tsukayama Masane, Yasui Hidekazu, Ikeda Tetsuhiro, Wakabayashi Ruka, Mochizuki Musashi, Hirose Suzu, Hara Fukiko, Kameda Yuki
Âm nhạc: Miyake Kazunori
Nhạc phim: Gomennasai no Kissing You
Ca sĩ: E-girls


Bộ phim tái hợp giữa đạo diễn Mizuta Nobuo, biên kịch Kudo Kankuro và diễn viên Abe Sadao - "Bộ ba vàng" trong phim hài Maiko Haaaan!!! (2007) và phim No More Cry!!! (2009).

Tóm tắt ná»™i dung
Kurojima Ryoro là giám đốc của má»™t trung tâm dạy xin lá»—i ở Tokyo. Công việc của anh là dạy cách xin lá»—i. Nhờ vận dụng những kỹ thuật dùng để xin lá»—i mà anh Ä‘ã giải quyết được nhiều rắc rối, từ những vụ việc Ä‘Æ¡n giản cho đến cuá»™c khủng hoảng quốc gia.

Diá»…n viên
Abe Sadao vai Kurojima Ryoro
Inoue Mao vai Kuramochi Noriko
Okada Masaki vai Numata Takuya
Ono Machiko vai nhân viên văn phòng
Takahashi Katsumi vai Nanbu Tetsuro
Matsuyuki Yasuko vai vợ cũ của Nanbu Tetsuro
Takenouchi Yutaka vai Minoa Masanomi
Arakawa Yoshiyoshi vai Wada Gosaku
Hamada Gaku vai Wakubaru
Matsu vai Funaki
Kawaguchi Haruna vai diá»…n viên hình tượng ngây thÆ¡
Rokkaku Seiji vai luật sự Takahata (ca 1)
Hakano Hideo vai Komura Ierou (ca 1)
Matsuo Satoru vai tài xế (ca 1)
Suzuki Nobuyuki vai Erito (ca 3)
Komatsu Kazushige vai nạn nhân A (ca 3)
Kasahara Hideyuki vai bản lý của Nanbu (ca 3)
Minami vai Minami Nami (ca 3)
Matobu Sei vai vợ Minowa (ca 4)
Emoto Tokio vai trợ lý đạo diá»…n (ca 5)
Nomaguchi Toru vai Hoàng tá»­ vÆ°Æ¡ng quốc mantan (ca 5)
Shirai Akira vai chủ tịch công ty (ca 5)
Hamada Mari vai Shidare (ca 5)
Shimada Kyusaku vai Ootoya (ca 5)
Nakamura Yasuhi vai đạo diễn phim của Mantan (ca 5)
Iwamatsu Ryo vai đạo diễn phim (ca 5)
Ono Takehiko vai Kunimatsu (ca 5)
Tsukayama Masane vai vua vương quốc Mantan (ca 5)
Yasui Hidekazu vai lính vÆ°Æ¡ng quốc Mantan (ca 5)
Ikeda Tetsuhiro vai Misenaga (ca 6)
Wakabayashi Ruka vai Funaki Tsutomu
Mochizuki Musashi vai lính vÆ°Æ¡ng quốc Mantan
Hirose Suzu
Hara Fukiko
Kameda Yuki

Thông tin bên lề

Lấy cảm hứng từ cuá»™c diá»…u hành dường nhÆ° vô tận của lời xin lá»—i được thá»±c hiện bởi những người nổi tiếng Nhật Bản theo số liệu chung gần Ä‘ây, câu chuyện xoay quanh má»™t chuyên gia "dogeza" (xin lá»—i quỳ, cúi úp mặt sát đất) huấn luyện viên tên Kurojima Yuzuru (Abe Sadao thủ vai), người giúp mọi người thoát ra khỏi những tình huống bằng cách dạy họ làm thế nào để xin lá»—i Ä‘úng cách cho hành Ä‘á»™ng sai phạm của mình. Khách hàng của anh gồm má»™t người cha (Tekenouchi Yutaka Ä‘óng) muốn xin lá»—i con đứa con gái của mình, má»™t nhân viên công ty đồ lót (Okada Masaki Ä‘óng) không cố ý gây ra việc quấy rối tình dục, và má»™t nhà sản xuất phim (Arakawa YoshiYoshi Ä‘óng) thợ Ä‘iện trong má»™t sá»± kiện quốc tế trong khi quay phim ở nÆ°á»›c ngoài. 

Inoue Mao vào vai học viên thiếu năng lá»±c nhất của Kurojima Yuzuru, má»™t nhân viên tÆ° pháp đầy tham vọng tên Kuramochi Noriko. Kuramochi Noriko vừa trở về Nhật và vô tình lái xe đụng vào xe của má»™t yakuza. Do việc giải quyết tốn kém và thá»±c tế là Noriko không bao giờ biết làm thế nào để thể hiện sá»± ăn năn Ä‘úng cách do không có được nền giáo dục của người Nhật, Kurojima quyết định Ä‘Æ°a cô về làm phụ tá của mình. 

Apology King (Shazai no Ousama) Ä‘ược công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Fantasia tại Montreal vào ngày 04.08.2013. Phim khởi chiếu tại Nhật vào ngày 28/09/2013. 

Cuá»™c họp báo hoàn thành movie Shazai no Ousama Ä‘ược tổ chức vào ngày 12/08 vá»›i sá»± góp mặt của Abe Sadao, Inoue Mao, Takenouchi Yutaka, Matsuyuki Yasuko, Arakawa Yoshiyoshi, Matsumoto Toshio, Takahashi Katsumi và Hamada Gaku. Movie sẽ ra rạp vào ngày 28.09, Abe Sadao thủ vai chính, má»™t chuyên gia cố vấn xin lá»—i, dạy các nhân vật trong movie cách xin lá»—i. Cách xin lá»—i là chủ đề trung tâm của movie, dàn diá»…n viên Ä‘ã được hỏi hiện nay cách xin lá»—i nào họ cần làm. Inoue Mao thú nhận rằng Ä‘ã Ä‘i xem má»™t vở kịch sân khấu của Abe Sadao và phàn nàn rằng nó phí thời gian để xem khi mà Inoue Mao chỉ ở hậu trường vì thế Inoue Mao Ä‘ã xin lá»—i vì Ä‘ã nói ý kiến tiêu cá»±c nhÆ° vậy. Khi nghe Ä‘iều này, Abe Sadao chỉ Ä‘Æ¡n giản nhận xét là không biết về việc Ä‘ó khi Abe Sadao lần đầu tiên Ä‘óng movie, Abe Sadao cảm thấy ngượng ngùng và xin lá»—i lần nữa. Mặc khác, Okada người vài vai kẻ say rượu Ä‘ã quấy rối tình dục Ono Machiko sau khi say, Okada thú nhận rằng cảm thấy hạnh phúc về việc có thể chạm vào mông Ono Machiko khi quay phim và xin lá»—i cho Ä‘iều Ä‘ó. Hamada Gaku Ä‘ã chế giá»…u Okada khi phÆ¡i bày bản tính trong movie và thậm chí Ä‘ùa rằng muốn lượng fan của Okada sẽ giảm khi họ biết được Okada thật sá»± “phóng Ä‘ãng”.

Để ăn mừng movie Shazai no Ousama trở thành phim hit tại các rạp, má»™t buổi lá»… Tạ Æ¡n Ä‘ã được tổ chức vào ngày 10.10 vá»›i sá»± tham gia của diá»…n viên chính Abe Sadao và nhóm nhạc nữ E-girls, nhóm Ä‘ã trình bày ca khúc chủ đề của movie và xuất hiện trong cuối phim. Movie nói về Abe Sadao vào vai má»™t chuyên gia xin lá»—i, hÆ°á»›ng dẫn những người khác khỏi tình huống khó khăn qua cách xin lá»—i. Chỉ trong 12 ngày, Ä‘ã có 779,000 lượt xem và vé Ä‘ã bán đạt mức 952 triệu yên.