Phim điện ảnh Shazai no Ousama

Shazai no Ousama

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 2412
Shazai no Ousama
Tựa đề gốc: 謝罪の王様 / The Apology King
Thể loại: Phim Hài Hước - Sitcom
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 128 phút
Thời gian: Ngày 28/09/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Toho
Nhà sản xuất: Jo Tomoko, Okuda Seiji, Kadoya Daisuke, Ichikawa Minami, Terada Atsushi, Iinuma Nobuyuki, Wadakura Kazutoshi, Fukushima Satoshi
Biên kịch: Kudo Kankuro
Đạo diễn: Mizuta Nobuo
Diễn viên: Abe Sadao, Inoue Mao, Okada Masaki, Ono Machiko, Takahashi Katsumi, Matsuyuki Yasuko, Takenouchi Yutaka, Arakawa Yoshiyoshi, Hamada Gaku, MATSU, Kawaguchi Haruna, Rokkaku Seiji, Hakano Hideo, Matsuo Satoru, Suzuki Nobuyuki, Komatsu Kazushige, Kasahara Hideyuki, Minami, Matobu Sei, Emoto Tokio, Nomaguchi Toru, Shirai Akira, Hamada Mari, Shimada Kyusaku, Nakamura Yasuhi, Iwamatsu Ryo, Ono Takehiko, Tsukayama Masane, Yasui Hidekazu, Ikeda Tetsuhiro, Wakabayashi Ruka, Mochizuki Musashi, Hirose Suzu, Hara Fukiko, Kameda Yuki
Âm nhạc: Miyake Kazunori
Nhạc phim: Gomennasai no Kissing You
Ca sĩ: E-girls


Bộ phim tái hợp giữa đạo diễn Mizuta Nobuo, biên kịch Kudo Kankuro và diễn viên Abe Sadao - "Bộ ba vàng" trong phim hài Maiko Haaaan!!! (2007) và phim No More Cry!!! (2009).

Tóm tắt nội dung
Kurojima Ryoro là giám đốc của một trung tâm dạy xin lỗi ở Tokyo. Công việc của anh là dạy cách xin lỗi. Nhờ vận dụng những kỹ thuật dùng để xin lỗi mà anh đã giải quyết được nhiều rắc rối, từ những vụ việc đơn giản cho đến cuộc khủng hoảng quốc gia.

Diễn viên
Abe Sadao vai Kurojima Ryoro
Inoue Mao vai Kuramochi Noriko
Okada Masaki vai Numata Takuya
Ono Machiko vai nhân viên văn phòng
Takahashi Katsumi vai Nanbu Tetsuro
Matsuyuki Yasuko vai vợ cũ của Nanbu Tetsuro
Takenouchi Yutaka vai Minoa Masanomi
Arakawa Yoshiyoshi vai Wada Gosaku
Hamada Gaku vai Wakubaru
Matsu vai Funaki
Kawaguchi Haruna vai diễn viên hình tượng ngây thơ
Rokkaku Seiji vai luật sự Takahata (ca 1)
Hakano Hideo vai Komura Ierou (ca 1)
Matsuo Satoru vai tài xế (ca 1)
Suzuki Nobuyuki vai Erito (ca 3)
Komatsu Kazushige vai nạn nhân A (ca 3)
Kasahara Hideyuki vai bản lý của Nanbu (ca 3)
Minami vai Minami Nami (ca 3)
Matobu Sei vai vợ Minowa (ca 4)
Emoto Tokio vai trợ lý đạo diễn (ca 5)
Nomaguchi Toru vai Hoàng tử vương quốc mantan (ca 5)
Shirai Akira vai chủ tịch công ty (ca 5)
Hamada Mari vai Shidare (ca 5)
Shimada Kyusaku vai Ootoya (ca 5)
Nakamura Yasuhi vai đạo diễn phim của Mantan (ca 5)
Iwamatsu Ryo vai đạo diễn phim (ca 5)
Ono Takehiko vai Kunimatsu (ca 5)
Tsukayama Masane vai vua vương quốc Mantan (ca 5)
Yasui Hidekazu vai lính vương quốc Mantan (ca 5)
Ikeda Tetsuhiro vai Misenaga (ca 6)
Wakabayashi Ruka vai Funaki Tsutomu
Mochizuki Musashi vai lính vương quốc Mantan
Hirose Suzu
Hara Fukiko
Kameda Yuki

Thông tin bên lề

Lấy cảm hứng từ cuộc diễu hành dường như vô tận của lời xin lỗi được thực hiện bởi những người nổi tiếng Nhật Bản theo số liệu chung gần đây, câu chuyện xoay quanh một chuyên gia "dogeza" (xin lỗi quỳ, cúi úp mặt sát đất) huấn luyện viên tên Kurojima Yuzuru (Abe Sadao thủ vai), người giúp mọi người thoát ra khỏi những tình huống bằng cách dạy họ làm thế nào để xin lỗi đúng cách cho hành động sai phạm của mình. Khách hàng của anh gồm một người cha (Tekenouchi Yutaka đóng) muốn xin lỗi con đứa con gái của mình, một nhân viên công ty đồ lót (Okada Masaki đóng) không cố ý gây ra việc quấy rối tình dục, và một nhà sản xuất phim (Arakawa YoshiYoshi đóng) thợ điện trong một sự kiện quốc tế trong khi quay phim ở nước ngoài. 

Inoue Mao vào vai học viên thiếu năng lực nhất của Kurojima Yuzuru, một nhân viên tư pháp đầy tham vọng tên Kuramochi Noriko. Kuramochi Noriko vừa trở về Nhật và vô tình lái xe đụng vào xe của một yakuza. Do việc giải quyết tốn kém và thực tế là Noriko không bao giờ biết làm thế nào để thể hiện sự ăn năn đúng cách do không có được nền giáo dục của người Nhật, Kurojima quyết định đưa cô về làm phụ tá của mình. 

Apology King (Shazai no Ousama) được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Fantasia tại Montreal vào ngày 04.08.2013. Phim khởi chiếu tại Nhật vào ngày 28/09/2013. 

Cuộc họp báo hoàn thành movie Shazai no Ousama được tổ chức vào ngày 12/08 với sự góp mặt của Abe Sadao, Inoue Mao, Takenouchi Yutaka, Matsuyuki Yasuko, Arakawa Yoshiyoshi, Matsumoto Toshio, Takahashi Katsumi và Hamada Gaku. Movie sẽ ra rạp vào ngày 28.09, Abe Sadao thủ vai chính, một chuyên gia cố vấn xin lỗi, dạy các nhân vật trong movie cách xin lỗi. Cách xin lỗi là chủ đề trung tâm của movie, dàn diễn viên đã được hỏi hiện nay cách xin lỗi nào họ cần làm. Inoue Mao thú nhận rằng đã đi xem một vở kịch sân khấu của Abe Sadao và phàn nàn rằng nó phí thời gian để xem khi mà Inoue Mao chỉ ở hậu trường vì thế Inoue Mao đã xin lỗi vì đã nói ý kiến tiêu cực như vậy. Khi nghe điều này, Abe Sadao chỉ đơn giản nhận xét là không biết về việc đó khi Abe Sadao lần đầu tiên đóng movie, Abe Sadao cảm thấy ngượng ngùng và xin lỗi lần nữa. Mặc khác, Okada người vài vai kẻ say rượu đã quấy rối tình dục Ono Machiko sau khi say, Okada thú nhận rằng cảm thấy hạnh phúc về việc có thể chạm vào mông Ono Machiko khi quay phim và xin lỗi cho điều đó. Hamada Gaku đã chế giễu Okada khi phơi bày bản tính trong movie và thậm chí đùa rằng muốn lượng fan của Okada sẽ giảm khi họ biết được Okada thật sự “phóng đãng”.

Để ăn mừng movie Shazai no Ousama trở thành phim hit tại các rạp, một buổi lễ Tạ ơn đã được tổ chức vào ngày 10.10 với sự tham gia của diễn viên chính Abe Sadao và nhóm nhạc nữ E-girls, nhóm đã trình bày ca khúc chủ đề của movie và xuất hiện trong cuối phim. Movie nói về Abe Sadao vào vai một chuyên gia xin lỗi, hướng dẫn những người khác khỏi tình huống khó khăn qua cách xin lỗi. Chỉ trong 12 ngày, đã có 779,000 lượt xem và vé đã bán đạt mức 952 triệu yên.