Asa Hiru Ban

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1562
Asa Hiru Ban
Tựa đề gốc: あさひるばん
Thể loại: Phim Hài Hước - Sitcom, Phim Tâm Lý Xã Hội, Phim Âm Nhạc
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 110 phút
Thời gian: 29/11/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Shochiku
Nhà sản xuất: Takeda Chiaki, Furusawa Izumi, Hamamoto Masaki
Biên kịch: Yamasaki Juzo
Đạo diễn: Yamasaki Juzo
Diễn viên: Kunimura Jun, Itao Itsuji, Yamadera Koichi, Kiritani Mirei, Saito Keiko, Nukumizu Yoichi, Higanata Akiko, Nishida Toshiyuki, Matsudaira Ken, Hazama Kanpei, Yamadera Koichi, Murata Hideaki, Yasui Hidekazu


Đây là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Yamasaki Juzo.

Tóm tắt nội dung

30 năm trước, Asamoto, Hirukawa và Bando cùng chơi bóng chày ở trường cao trung. Người ta hay gọi họ là Asahiruban. Cả ba cùng yêu Machiko, quản lý của đội bóng chày. Ở vòng loại giải vô địch bóng chày các trường cao trung toàn quốc, đội họ đã thua đội của trường đối thủ.

Giờ đây, Asamoto, Hirukawa và Bando đã trở thành những người đàn ông tuổi trung niên, mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình. Một ngày nọ, họ nhận được thư từ Yumiko, con gái của Sachiko. Trong thư, Yumiko cho biết Sachiko đang bệnh và mong muốn Asahiruban đến gặp mình. Và thế là lần đầu tiên sau nhiều năm, Asamoto, Hirukawa và Bando đoàn tụ ở quê nhà Miyazaki.

Diễn viên

Kunimura Jun trong vai Asa (Asamoto Unari)
Itao Itsuji trong vai Hiru (Hirukawa Saburo)
Yamadera Koichi trong vai Ban (Bando Kinzo)
Kiritani Mirei trong vai Yumiko
Saito Keiko trong vai Sakamoto Sachiko
Nukumizu Yoichi trong vai bác sĩ Yasunaga
Higanata Akiko trong vai Nagamoto Toshimi
Nishida Toshiyuki trong vai Sakamoto Raizo
Matsudaira Ken trong vai Nozawa Shichiro
Hazama Kanpei trong vai Kitayama Toshio
Yamadera Koichi trong vai Bando Kinzou
Murata Hideaki
Yasui Hidekazu trong vai Bando Kinzo thời học sinh

Thông tin bên lề

Phim đánh dấu sự ra mắt của đạo diễn Yamasaki Juzo (72 tuổi), người nổi tiếng khi kết hợp manga Tsuribaka Nisshi với loạt phim hài Free & Easy cho hãng Shochiku. Trước khi viết kịch bản manga, ông làm trợ lý đạo diễn cho Toei.

Kunimura Jun, Itao Itsuji và Yamadera Koichi vào vai 3 cầu thủ bóng chày ở trường trung học. Bời vì họ của cả ba lần lượt là “Asamoto”, “Hirukawa” và “Bando” nên họ đã tạo ra nickname "Asahiruban" (asa: sáng, hiru: trưa, ban: tối). 30 năm sau, 3 người đàn ông nhận gặp lại nhau khi nhận được lá thư từ con gái của huấn luyện viên cũ tên Sachiko (Saito Keiko thủ vai), "madonna" của trường. Kiritani Mirei vào vai con gái. Nishida Toshiyuki vào vai quản lí nhà máy bia và huấn luyên viên cũ Sakamoto Raizo.