Phim điện ảnh Yokohama Monogatari

Yokohama Monogatari

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1574
Yokohama Monogatari
Tựa đề gốc: ヨコハマ物語 / Yokohama Story
Thể loại: Phim Tâm Lý Xã Hội
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 120 phút
Thời gian: 16/11/2013
Biên kịch: Kita Ichiro
Đạo diễn: Kita Ichiro
Diễn viên: Kitano Kie, Okuda Eiji, Ichige Yoshie, Saeki Megumi, Nahana, Sayoko Izumi, Seiru, Nakazawa Yuji, Mickey Curtis, Ichige Yoshie, Temiyan, Saito Yosuke, Kubota Yuki, Oshinari Shugo, Nakayama Satsuki


Kitano Kii sẽ đóng vai chính cùng Okuda Eiji trong Yokohama Monogatari (Câu chuyện Yokohama) của đạo diễn Kita Ichiro.

Tóm tắt nội dung

Matsuura Nanami, 25 tuổi, đã mất cả cha lẫn mẹ khi còn đang học trung học và sau đó phải lớn lên ở trại trẻ mồ côi. Hiện giờ cô đang làm quản lý cho một nhóm nhạc nghiệp dư, không có tiền dành dụm và lúc nào cũng trả tiền nhà chậm trễ.

Còn Tanabe Yoshinori năm nay 65 tuổi. Ông làm nghề coi sân cho một sân bóng đá. Công việc của ông là trồng và chăm sóc cỏ ở đó. Tanabe Yoshinori đã làm việc ở đây suốt 40 năm qua. Thế rồi vợ ông mất đúng vào ngày ông nghỉ hưu.

Một ngày nọ, Nanami Matsuura và Tanabe Yoshinori tình cờ gặp nhau, sau đó cô đến sống ở nhà ông. Nanami đã tự ý cho một người mẹ độc thân tên Aoi cùng cậu con trai 5 tuổi, một phụ nữ làm việc ở công ty địa ốc và một phụ nữ thất nghiệp tên Miki vào ở nhà Tanabe Yoshinori mà không hỏi qua ý kiến ông. Tất cả họ cùng chung sống dưới một mái nhà.

Diễn viên

Kitano Kie trong vai Matsuura Nanami
Okuda Eiji trong vai Tanabe Yoshinori
Ichige Yoshie vai Tachihara Aoi
Saeki Megumi vai Ueno Asako
Nahana
Sayoko Izumi vai Anzai Misaki
Seiru vai Tachihara Tyohei
Nakazawa Yuji  vai chính mình
Mickey Curtis vai Fujimura Seichiro
Ichige Yoshie vai Tanabe Kaoru
Temiyan vai quản lý live house
Saito Yosuke vai trưởng bộ phận Kobayashi
Kubota Yuki vai Tanabe Yuya
Oshinari Shugo vai Okabayasi Naoto
Satsuki

Thông tin bên lề

Phim quay tại Yokohama và Kanagawa, bộ phim xoay quanh người phụ nữ trẻ đối mặt với hiện thực cay nghiệt của cuộc sống và đàn ông đối phải thỏa thuận với sự cô đơn và tuyệt vọng sau cái chết của vợ mình. Phim khởi quay từ ngày 08/08/2013 hợp tác với sân vận động bóng đá Yokohama F. Marinos và được sự hỗ trợ đầy đủ của người dân địa phương.

Kitano Kie thủ vai Matsuura Nanami, cô gái 25 tuổi lớn lên ở trại mồ côi sau khi mất cả cha lẫn mẹ khi khi học trung học. Cô là quản lý của một ban nhạc nghiệp dư nhưng hầu như không kiếm được tiền và không có khả năng trả tiền thuê nhà.

Trong khi đó Okuda Fuji vào vai ông già 65 tuổi tên Tanabe Yoshinori, người đã 40 năm làm người giữ sân bóng ở sân vận động, cho đến khi vợ mất do căn bệnh hiểm nghèo vào ngày ông nghỉ hưu.

Khi cả hai gặp nhau, Nanami rơi vào sự sắp xếp kì lạ của cuộc sống phải chuyển vào ở nhà Tanabe. Không hỏi ý kiến của Tanabe, Nanami đã tự ý mời thêm vài người ở trọ các phòng trống còn lại. Một người mẹ đơn thân tên Aoi và cậu con trai 5 tuổi, một nhân viên bất động sản tuyệt vọng tên Asako và một phụ nữ thất nghiệp đến từ Osaka.

Các diễn viên chính ngoài Kitano Kii và Oduda Eiji còn có Ichige Yoshie, Saeki Megumi và Nahana. Ngoài ra, ca sĩ nhạc pop Izumi Sayoko sẽ thực hiện ca khúc chủ đề và lần đầu ra mắt với vai trò diễn viên. 

Yokohama Monogatari sẽ phát hành toàn quốc bắt đầu từ tỉnh Yokohama vào ngày 16/11/2013.

Liên hoan phim

2014 (14th) Nippon Connection - 27/05-01/06/2014 - Nippon Cinema *European Premiere