Phim điện ảnh Bushi no Kondate

Bushi no Kondate

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 750
Bushi no Kondate
Tựa đề gốc: 武士の献立/ Warrior's Menu / A Tale Of Samurai Cooking - A True Love Story
Thể loại: Phim Tâm Lý Xã Hội, Phim Dã Sử - Cổ Trang, Phim Ẩm Thực
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 121 phút
Thời gian: 14/12/12013
Hãng sản xuất / phát hành: Shochiku
Nhà sản xuất: Ishizuka Yoshio, Miyoshi Hideaki
Biên kịch: Kashiwada Michio, Yamamuro Yukiko, Asahara Yuzo
Đạo diễn: Asahara Yuzo
Diễn viên: Ueto Aya, Kora Kengo, Yo Kimiko, Nishida Toshiyuki, Natsukawa Yui, Ogata Naoto, Narumi Riko, Emoto Tasuki, Kaga Takeshi, Fuse Eri, Miyakawa Ichirota, Ebise Hana, Hamano Kenta, Sasano Takashi, Nakamura Masatoshi


Phim có bối cảnh là vùng Kaga thời Edo. Oharu là một đầu bếp tài ba được nhiều người biết tiếng. Nhờ tài nấu ăn mà cô được kết hôn với Yasunobu, truyền nhân của nhà Funaki. Nhà Funaki chuyên làm đầu bếp trong vùng. Thế nhưng Yasunobu lại hết sức kém cỏi. Nhờ sự giúp đỡ của mẹ chồng là Mitsuru, Ohara bắt đầu dạy Yasunobu nấu ăn.

Nội dung

Ueto Aya vào vai người phụ nữ đã ly hôn tên O-haru được gả vào nhà Funaki, được biết đến với khả năng nấu ăn của mình trong miền Kaga. Kora Kengo thủ vai người chồng tên Yasunobu, người thừa kế trẻ của nhà Funaki có bổn phận chuẩn bị bữa tiệc công phu cho cha mình (Nishida Toshiyuki thủ vai).

Nhưng không may, kĩ năng nấu nướng của Yabunobu chỉ ở mức trung bình. Với sự giúp sức đầy đủ của mẹ chồng mới (Yo Kimiko thủ vai), O-haru hết mình giúp cho Yasunobu trở thành đầu bếp tốt hơn và đáp ứng sự mong đợi của cha chồng.

Diễn viên

Ueto Aya trong vai Funaki Oharu
Kora Kengo trong vai Funaki Yasunobu
Yo Kimiko trong vai Funaki Mitsuru
Nishida Toshiyuki trong vai Funaki Dennai
Natsukawa Yui trong vai Shinnyoin
Ogata Naoto trong vai Otsuki Denzo
Narumi Riko trong vai Imai Sato
Emoto Tasuki trong vai Imai Sadanoshin
Kaga Takeshi trong vai Maeda Naomi
Fuse Eri
Miyakawa Ichirota
Ebise Hana
Hamano Kenta
Sasano Takashi
Nakamura Masatoshi (dẫn truyện)

Thông tin bên lề

Ueto Aya (27 tuổi), vừa kết hôn với HIRO (43 tuổi, trưởng nhóm EXILE), liền đóng chính trong phim điện ảnh Bushi no Kondate. Phim sẽ được công chiếu ở các rạp vào mùa đông. Đây là phim điện ảnh đầu tiên của Ueto Aya từ sau khi cô cưới HIRO. Ueto Aya sẽ thủ vai một người vợ tận tụy tên Chiharu của người-chồng-trên-màn-ảnh Kora Kengo. Ueto Aya nói, "Dù đây là một phim có đề tài cổ trang nhưng tôi được biết sẽ có cả những khao khát dằn vặt lẫn những điều hài hước khi lột tả rằng quan hệ vợ chồng ngày nay không thay đổi nhiều so với thời xưa."

Bushi no Kondate dựa theo câu chuyện xảy ra ở Kaga vào thời Edo. Oharu (Ueto Aya), với vị giác tuyệt vời cùng tài nấu ăn xuất chúng, được Funaki Tennai (Nishida Toshiyuki) phát hiện tài năng và được gả vào nhà Funaki, cũng có nhiều người là đầu bếp được truyền nghề từ đời này sang đời khác. Nhờ sự giúp đỡ của mẹ chồng là Man (Yo Kimiko), cô hết sức vất vả để dạy Yasunobu (Kora Kengo), chồng cô, người lẽ ra là truyền nhân trong gia đình nhưng tay nghề nấu ăn lại kém cỏi. Qua những bài học nấu ăn mà vợ dạy cho chồng, sợi dây tình cảm giữa hai người dần trở nên khắng khít.

Ueto Aya, sẽ bắt đầu quay ở Kyoto, trò chuyện về vô số những món ăn xuất hiện trong phim, "Như tên gọi Bushi no Kondate (Thực đơn của võ sĩ), các bạn hãy chờ xem vô số các món ăn của thời xưa xuất hiện trong phim." Ueto Aya nói, "Hy vọng phim sẽ được mọi người thích thú, đặc biệt là các chị em phụ nữ."

Budo no Kondate được đạo diễn bởi Asahara Yuzo, đạo diễn của loạt phim Tsuribaka Nisshi. Ông nói về bộ phim, "Để mọi người sống trong thời đại này, đặc biệt là các phụ nữ, yêu thích bộ phim, sẽ có những nỗi khát khao bi thương, nhưng đồng thời cũng có sự tươi sáng và hài hước." Kịch bản phim được viết bởi Kashiwada Michio, cũng là tác giả kịch bản của bộ phim Bushi no Kaneibo (2011) do Sakai Masato đóng.

Phim được khởi quay vào tháng 03/2013 và đóng máy vào tháng 06/2013.

Liên hoan phim

2013 (61st) San Sebastian International Film Festival - 20-28/09/2013 - Culinary Zinema: Film and Gastronomy *World Premiere
2013 (33rd) Hawaii International Film Festival - 10-20/11/2013 - Spotlight on Japan *North American Premiere
2013 (26th) Tokyo International Film Festival - 17-25/10/2013 - Special Screenings *Asian Premiere
2014 (64th) Berlin International Film Festival - 6-16/02/2014 - Culinary Cinema *German Premiere