Tokyo Koen

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 293
Tokyo Koen
Tựa đề gốc: 東京公園
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2011     Độ dài: 119 phút
Thời gian: 18/06/2011
Hãng sản xuất / phát hành: Showgate
Nhà sản xuất: Saito Hiroaki, Yamazaki Yasushi, Sakagami Hitoshi, Endo Hitoshi
Biên kịch: Aoyama Shinji
Nguyên tác: Shoji Yukiya
Đạo diễn: Aoyama Shinji
Diễn viên:


Đạo diễn Aoyama Shinji (Sad Vacation, Eureka) quay trở lại với Tokyo Koen, phim điện ảnh đầu tiên của ông kể từ năm 2007. Miura Haruma (20 tuổi) được chọn đóng vai chính, cùng các nữ diễn viên Eikura Nana (22 tuổi), Konishi Manami (32 tuổi), và Igawa Haruka (34 tuổi).

Tóm tắt nội dung

Shida Koji là một sinh viên có ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia. Anh thường dùng cả buổi chiều lang thang trong công viên để chụp hình những người bách bộ. Sau đó Koji được Hatsushima Takashi thuê bằng một số tiền lớn để theo dõi Yurika vợ anh cùng con gái khi cả hai đi dạo trong công viên. Takashi nghi ngờ vợ mình lấy cớ đi dạo để ngoại tình. Nhưng nhiệm vụ của Koji đã làm thay đổi mối quan hệ giữa anh với những người phụ nữ xung quanh. Tominaga Miyu là cô bạn gái từ thời thơ ấu mà Koji thường trút bầu tâm sự. Shida Misaki là người chị/em gái kế của Koji khi cha/mẹ anh tái giá. Ngoài ra còn có Hatsushima Yurika, người phụ nữ gợi cho Koji nhớ đến một bóng hình trong quá khứ xa xăm...

Diễn viên

Miura Haruma trong vai Shida Koji
Eikura Nana trong vai Tominaga Miyu
Konishi Manami trong vai Shida Misaki
Igawa Haruka trong vai Hatsushima Yurika
Sometani Shota trong vai Takai Hiro
Takahashi You trong vai Hatsushima Takashi
Ukaji Takashi trong vai Kihara Kenichi
Hara Kintaro trong vai khách đến bar
Kobayashi Takashi
Nagano Satomi

Thông tin bên lề

Phim dựa theo tiểu thuyết cùng tên của tác giả Shoji Yukiya, nổi tiếng với bộ Tokyo Bandwagon. Miura Haruma đóng vai Koji, một sinh viên hy vọng trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Một ngày nọ, anh nhận được một yêu cầu kỳ quặc từ khách hàng, đó là theo dõi và chụp hình cô bạn gái của anh ta, và điều này đã dẫn đến những thay đổi sâu sắc trong quan hệ với những người phụ nữ xung quanh anh.

Một buổi ra mắt phim điện ảnh Tokyo Koen đã được tổ chức ngày 18/06/2011 ở Shinjuku, và các diễn viên Miura Haruma, Eikura Nana, Konishi Manami, và Igawa Hiruka đã xuất hiện trên sân khấu cùng đạo diễn Aoyama Shinji. Vai Koji của Miura là một sinh viên đại học ao ước trở thành nhiếp ảnh gia. Anh nhận được yêu cầu theo dõi bạn gái (Igawa Haruka) của một khách hàng, thế là mối quan hệ của Koji với chị kế (Konishi Manami) và người yêu cũ (Eikura Nana) của bạn anh chuyển sang một ngã rẽ thú vị. Về cảnh hôn của mình với Konishi, Miura nói, "Tôi tự hỏi một cảnh hôn say đắm với chị gái mình như thế thì có ổn không. Khi xem cảnh hôn đó trên màn ảnh rộng, tôi rùng cả mình và toát mồ hôi hột. Nhưng khi tôi xem lại lần hai thì cảm thấy bình thường. Đó chính là phép màu của Aoyama-san."

Liên hoan phim

2011 (64th) Locarno International Film Festival - 3-13/08/2011 - Concorso internazionale *International Premiere
2011 (8th) Hong Kong Asian Film Festival - 18/10-18/11/2011 - Cineaste Delights
2011 (48th) Taipei Golden Horse Film Festival - 3-24/11/2011 - Filmmakers in Focus - A Tribute to Aoyama
2012 (10th) Reggio Emilia: Asian Film Festival - 16-24/03/2012 - Competition Section
2012 (15th) Shanghai International Film Festival - 16-24/06/2012 - Global Village: Japan Film Week
2012 (6th) Cinema Digital Seoul Film Festival - 22-28/08/2012 - Perspectives *Korean Premiere