Ore Ore

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1387
Ore Ore
Tựa đề gốc: 俺俺 / It's Me, It's Me
Thể loại: Phim Hài Hước - Sitcom, Phim Tội ác - Kỳ bí, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 123 phút
Thời gian: 25/05/2013
Hãng sản xuất / phát hành: J Storm
Nhà sản xuất: Nagamatsuya Taro, Wakabayashi Yusuke, Fujishima Julie Keiko
Biên kịch: Miki Satoshi
Nguyên tác: Hoshino Tomoyuki
Đạo diễn: Miki Satoshi
Diễn viên: Kamenashi Kazuya, Uchida Yuki, Kase Ryo, Kimura Midoriko, Takahashi Keiko, Fuse Eri, Nakatani Ryu, Kobayashi Kinako, Iwamatsu Ryo, Shibukawa Kiyohiko, Morishita Yoshiyuki, Shoji Yusuke, Satsukawa Aimi, Okano Maya, Machida Marie, Sato Ruiki
Nhạc phim: FACE TO FACE
Ca sĩ: KAT-TUN


Phim dựa theo tiểu thuyết đoạt giải của Hoshino Tomoyuki (Shinchosha Publishing Co, Ltd. phát hành tháng 06/2010), và do Miki Satoshi (Jikou Keisatsu, Instant Numa) đạo diễn.

Tóm tắt nội dung

Nagano Hitoshi, làm việc cho một trang web thương mại điện tử , thường bắt đầu một cuộc phone scam (điện thoại lừa đảo để moi thông tin, tiền bạc) bằng câu "Xin chào... Tôi đây..." Từ lúc đó, "tôi", cùng với gương mặt của Nagano Hitoshi, đều đặn xuất hiện hằng ngày.

Thông tin bên lề

Phim khởi quay vào 10/05/2013 và kết thúc vào giữa tháng 6 cùng năm.

Câu chuyện xoay quanh một nhân viên trang web thương mại điện tử (trang web bán hàng online) tên Nagano Hitoshi (Kamenashi Kazuya đóng) dính líu tới một vụ lừa đảo qua điện thoại gọi là "ore ore sagi" (chủ yếu nhắm vào những người già cả, kẻ lừa đảo thường giả vờ là người quen hoặc thân nhân của họ để hỏi xin/mượn tiền). Khi Hitoshi rảo quanh để giả làm người khác, anh nhận ra "tôi" bắt đầu được nhân lên, có cùng một gương mặt và tính cách. Chẳng mấy chốc, việc loại trừ các "tôi" bắt đầu. Kamenashi Kazuya đóng đến "33 tôi" trong phim, chẳng hạn như nữ nhân viên, quân nhân, học sinh cấp 3, ngực to, xăm trổ đầy mình.

Kamenashi Kazuya (KAT-TUN) đã đến tham dự sự kiện quảng bá phim điện ảnh Ore Ore vào ngày 21/02/2013. Kamenashi Kazuya phát biểu, "Gần như là tôi xuất hiện trong từng cảnh một, và tôi phải ghi nhớ toàn bộ kịch bản. Đó là một trải nghiệm nặng nhọc." Sau đó anh nói tiếp, "Lúc nào cũng thay trang phục, nhưng tôi đã tận dụng được khả năng thay đồ nhanh lẹ có được từ những buổi concert."

Ngoài Kamenashi Kazuya, đạo diễn Miki Satoshi, Uchida Yuki (thủ vai nhân vật nữ chính bí ẩn tên Sayaka), Kase Ryo (vai Tajima, sếp của Hitoshi) cũng đến tham gia. Trong sự kiện, có thông báo cho đến ngày bộ phim được phát hành, Kamenashi Kazuya sẽ thử sức với 33 nhiệm vụ. Anh ủ rũ nói, "Các bạn lại làm khó tôi nữa rồi," khiến Kase Ryo và Uchida Yuki phải thương cảm cho anh.

Kamenashi Kazuya đã đến tham dự Liên hoan Phim Viễn Đông (đang được tổ chức tại Udine, Ý) vào ngày 19/04/2013 để quảng bá cho phim điện ảnh Ore Ore do anh đóng vai chính. Kamenashi Kazuya đến tham dự buổi ra mắt cùng đạo diễn Miki Satoshi. Vì các tác phẩm của Kamenashi Kazuya cũng như của đạo diễn Miki Satoshi rất được yêu thích, ngay từ 6 giờ sáng đã có một hàng dài người chờ xếp hàng để mua vé vào xem. Kamenashi Kazuya chào khán giả bằng tiếng Ý trước khi phim bắt đầu chiếu, "Buongiorno, tôi rất vui khi được đến Udine," và nhận được một tràng vỗ tay vang dội. Sau khi bộ phim kết thúc, khán giả cũng đứng dậy vỗ tay hoan hô chúc mừng Miki Satoshi và Kamenashi Kazuya.

Kamenashi Kazuya cho biết, "Tôi rất cảm động khi nhận được sự tán thưởng của mọi người. Một lần nữa tôi lại nhận ra rằng chính bộ phim đã khiến mọi người yêu thích, bất chấp sự khác biệt quốc gia."

Liên hoan phim

2013 (15th) Udine Far East Film - 19-27/04/2013 *World Premiere
2013 (17th) Fantasia Film Festival - 18/07-07/08/2013 *Canadian Premiere
2013 (12th) New York Asian Film Festival - 28/06-15/07/2013 *North American Premiere
2013 (7th) JAPAN CUTS - 11/07-21/07/2013 *North American Premiere

Giải thưởng

Bình chọn của khán giả - 2013 (15th) Udine Far East Film - 19/04-27/04/2013

Diễn viên

Kamenashi Kazuya trong vai Nagano Hitoshi
Uchida Yuki trong vai Sayaka
Kase Ryo trong vai Tajima
Kimura Midoriko vai Nagano Masae
Takahashi Keiko vai mẹ của Daiki
Fuse Eri vai Minami-san
Nakatani Ryu vai Yasokichi
Kobayashi Kinako vai Anzai
Iwamatsu Ryo vai thám tử Murano
Shibukawa Kiyohiko vai chồng của Sayaka
Morishita Yoshiyuki vai quản lý Anagawa
Shoji Yusuke vai cảnh sát Inuzuka
Satsukawa Aimi vai nữ khách hàng
Okano Maya vai nhân viên tiệm hamburger
Machida Marie vai Kasumi
Sato Ruiki