Phim điện ảnh Bokutachi no Kazoku

Bokutachi no Kazoku

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 266
Bokutachi no Kazoku
Tựa đề gốc: ぼくたちの家族 / Our Family
Thể loại: Phim Gia Đình, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2014     Độ dài: 117 phút
Thời gian: 24/05/2014
Nhà sản xuất: Takeuchi Riki, Konishi Keisuke, Kano Yoshinori, Hori Yoshitaka, Kitaki Kazuyuki, Nagai Takuro
Biên kịch: Ishii Yuya
Nguyên tác: Hayami Kazumasa
Đạo diễn: Ishii Yuya
Diễn viên: Tsumabuki Satoshi, Ikematsu Sosuke, Harada Mieko, Nagatsuka Kyozo, Kurokawa Mei, Santamaria Yusuke, Tsurumi Shingo, Itaya Yuka, Ichikawa Mikako


Tsumabuki Satoshi và Ikematsu Sosuke lần đầu tiên cộng tác với nhau khi thủ vai hai anh em trong phim điện ảnh Bokutachi no Kazoku (do Ishii Yuya đạo diễn).

Tóm tắt nội dung

Những thành viên sống phân tán của gia đình lại tụ họp với nhau vì căn bệnh đột ngột của người mẹ, và họ bắt đầu trở thành một gia đình. Vì Reiko đã bước sang tuổi 60 nên trí nhớ của bà càng ngày càng lẫn, nhưng người chồng Katsuaki, cậu con trai cả Kousuke và con trai thứ hai Shunpei lại không hề để ý. Một ngày nọ, Reiko đi khám bác sĩ và được chẩn đoán mắc bệnh u não. Bà chỉ còn sống được 1 tuần nữa thôi.

Sau khi Reiko nói với gia đình rằng việc "việc gia đình sống cách xa nhau khiến tôi lo sợ", dường như bà đã trở thành một người hoàn toàn khác. Và Reiko nói bất cứ điều gì trong đầu, như thể bà đang mắc bệnh Alzheimer.

Thông tin bên lề

Bokutachi no Kazoku là live-action chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Hayami Kazumasa phát hành ngày 10/04/2013 bởi Gentosha Inc. Nội dung là câu chuyện xúc động kể về một gia đình sống chia cách, và bắt đầu hợp lại do căn bệnh bất thình lình của người mẹ. Điều này cũng khiến cho cả nhà họ phải đối mặt với những vấn đề hệ trọng được che giấu bên trong "một gia đình bình thường", chẳng hạn như khoản nợ khổng lồ, không tin tưởng vào cha mẹ, và sự phụ thuộc vào con cái.

Tsumabuki Satoshi thủ vai người con trai cả của gia đình, một chàng trai đầy ý thức trách nhiệm và cố gắng gánh vác gia đình. Còn Ikematsu Sosuke đóng vai cậu em trai dần dần đi đến quyết định sẽ sống chung với cả nhà. Người mẹ, được báo sĩ thông báo chỉ còn sống được hơn một tuần vì bị mắc khối u não, do Harada Mieko thủ diễn, còn Nagatsuka Kyozo vào vai người cha mắc một món nợ khổng lồ.

Tsumabuki Satoshi cho biết, "Tôi nghĩ rằng mọi gia đình đều có những mặt mà họ không muốn cho người khác thấy, nhưng cho dù bất cứ điều gì xảy ra, và ngay cả khi bạn không chắc chắn điều gì sẽ đến trong tương lai, 'gia đình vẫn phải là một gia đình và luôn tiến lên'. Bộ phim này sẽ nhắc nhở bạn tầm quan trọng của điều đó."

Phim khởi quay vào ngày 15/03/2013 và kết thúc vào giữa tháng 4 cùng năm.

Diễn viên

Tsumabuki Satoshi trong vai Wakana Kousuke
Ikematsu Sosuke trong vai Wakana Shunpei
Harada Mieko trong vai Wakana Reiko
Nagatsuka Kyozo trong vai Wakana Katsuaki
Kurokawa Mei
Santamaria Yusuke
Tsurumi Shingo
Itaya Yuka
Ichikawa Mikako

Liên hoan phim

2014 (38th) Montreal World Film Festival - 21/08-01/09/2014 - World Greats
2014 (19th) Busan International Film Festival - 02/10-11/10/2014 - A Window on Asian Cinema
2015 (15th) Nippon Connection - 02/06-07/06/2015 - Nippon Cinema *German Premiere

Giải thưởng

2015 (36th) Yokohama Film Festival - 02/02/2015 giải Nam phụ xuất sắc nhất trao cho Ikematsu Sosuke