Phim điện ảnh Kuroyuri Danchi

Kuroyuri Danchi

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 2870
Kuroyuri Danchi
Tựa đề gốc: クロユリ団地 / The Complex
Thể loại: Phim Kinh Dị
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 106 phút
Thời gian: 18/05/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Shochiku
Nhà sản xuất: Ishida Yuji
Biên kịch: Nakata Hideo, Kato Junya, Miyake Ryuta
Đạo diễn: Nakata Hideo
Diễn viên: Maeda Atsuko, Narimiya Hiroki, Katsumura Masanobu, Nishida Naomi, Tanaka Kanau, Takahashi Masaya, Tezuka Satomi, Namiki Shiro, Tsutsui Mariko, Suwa Taro, Yanagi Yurei, Aoyama Sota, Sato Megumi, Nakamura Asaka, Sato Ruiki, Iwamatsu Ryo, Asaka Mayumi, Hakoki Hiromi


Phim kinh dị Kuroyuri Danchi do Maeda Atsuko và Narimiya Hiroki đóng chính được trình chiếu tại Liên hoan Phim Quốc tế Rotterdam. Liên hoan Phim được tổ chức tại Hà Lan từ ngày 23.01 đế ngày 03.02 năm 2010.

Tóm tắt nội dung

Ninomiya Asuka vừa chuyển tới chung cư Kuroyuri Danchi mà không hề biết rằng nơi đây đã xảy ra nhiều cái chết bí ẩn trong suốt 13 năm qua. Cô bắt đầu nghe thấy những âm thanh kỳ lạ phát ra từ nhà kế bên. Một ngày nọ, người ta phát hiện ông lão sống một mình ở nhà bên cạnh đã chết. Mọi người chỉ hay biết về cái chết của ông khi chiếc đồng hồ báo thức của ông cứ reo liên hồi. Từ sau cái chết của ông lão, nơi này đã xảy ra nhiều biến cố hãi hùng. Với sự giúp đỡ của Sasahara Shinobu, công nhân vệ sinh đến để dọn dẹp đồ đạc của ông lão, Asuka tìm cách tìm ra một vật gì đó ở nhà ông để đưa lại cho gia đình của ông.

Diễn viên

Maeda Atsuko trong vai Ninomiya Asuka
Narimiya Hiroki trong vai Sasahara Shinobu
Katsumura Masanobu trong vai Ninomiya Isao
Nishida Naomi trong vai Ninomiya Sachiko
Tanaka Kanau trong vai Minoru
Takahashi Masaya trong vai ông già Shinosaki
Tezuka Satomi trong vai Nonomura Sanae
Namiki Shiro trong vai Ninomiya Takehiko
Tsutsui Mariko trong vai Ninomiya Eiko
Suwa Taro
Yanagi Yurei trong vai Ishizuka
Aoyama Sota trong vai Kanemoto
Sato Megumi trong vai Makimura Hitomi
Nakamura Asaka trong vai Miki
Sato Ruiki trong vai Ninomiya Satoshi
Iwamatsu Ryo
Asaka Mayumi
Hakoki Hiromi

Thông tin bên lề

Kuroyuri Danchi là phim kinh dị đầu tiên của Nakata Hideo (nổi tiếng với vai trò đạo diễn của Ring) trong vòng 6 năm qua, và đạo diễn Nakata cũng tham gia viết kịch bản cùng các nhà biên kịch Kato Junya và Miyake Ryuta. Phim diễn ra ở một tòa chung cư xập xệ tên là Kuroyuri Danchi, nơi có những cái chết bí ẩn cứ xảy ra lặp đi lặp lại từ 13 năm trước. Phim lột tả những biến cố hãi hùng xảy đến với Asuka (Maeda đóng) vừa mới chuyển đến ở mà không hề hay biết gì về sự thật nơi đây, và một công nhân vệ sinh đặc biệt, Sasahara (Narimiya đóng), tình cờ đến căn hộ để thu dọn đồ đạc của một ông lão sống một mình vừa qua đời.

Đây là lần đầu tiên vị đạo diễn trưng bày tác phẩm của mình ở một liên hoan phim, nhưng hiện tại chưa có kế hoạch là đạo diễn hay diễn viên nào trong phim sẽ đến tham dự liên hoan phim. Đạo diễn Nakata nói về phim, "Tôi chưa từng nếm trải một cảnh phim nào có thể khiến tôi sợ tới mức tè ra quần, dù tôi có coi bao nhiêu lần đi nữa."

Poster phim cũng rất đặc biệt với hình ảnh một cậu bé tên Minoru, nhân vật chủ chốt trong câu chuyện. Poster được tạo hiệu ứng để khi có người đi ngang qua poster, cặp mắt đang nhắm của Minoru sẽ mở ra.

Trước khi Kuroyuri Danchi được phát hành ngày 18/05/2013, có một phim truyền hình phụ mang tên Kuroyuri Danchi ~Josho~ được chiếu ngày 09/04 trên TBS (và ngày 12/04 trên MBS). Kuroyuri Danchi ~Josho~Kuroyuri Danchi ~Josho~ Kuroyuri Danchi ~Josho~Kuroyuri Danchi ~Josho~Kuro.