Phim điện ảnh Real: Kanzen naru Kubinagaryu no Hi

Real: Kanzen naru Kubinagaryu no Hi

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 2039
Real: Kanzen naru Kubinagaryu no Hi
Tựa đề gốc: リアル 完全なる首長竜の日 / Real
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn, Phim Giả Tưởng - Siêu Nhiên, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 127 phút
Thời gian: 01/06/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Toho
Nhà sản xuất: Shimoda Atsuyuki, Tashiro Hideki
Biên kịch: Kurosawa Kiyoshi, Tanaka Sachiko
Nguyên tác: Inui Rokuto
Đạo diễn: Kurosawa Kiyoshi
Diễn viên: Sato Takeru, Ayase Haruka, Nakatani Miki, Odagiri Joe, Sometani Shota, Horibe Keisuke, Matsushige Yutaka, Koizumi Kyoko, Hamano Kenta, Aoki Ryohei, Kawashima Ririka, Kamioka Miki, Kan Yuki, Sawayama Kaoru


Dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên do TAKARAJIMASHA,Inc. xuất bản vào 08/01/2011. Nguye6nt ác đã thắng giải Kono Mystery ga Sugoi! lần thứ 9.

Nội dung

Koichi và Atsumi vốn là bạn học từ thời thơ ấu, và tình bạn của họ dần phát triển thành tình yêu. Một năm trước, Atsumi tự sát và rơi vào trạng thái hôn mê. Koichi tuyệt vọng khi không biết nguyên nhân khiến Atsumi tự sát và đồng ý tham gia một phương pháp điều trị hiện đại. Theo đó, thông qua tiến trình trị liệu, Koichi sẽ đi vào thần thức đang hôn mê của Atsumi. Khi Koichi thâm nhập vào trí óc của Atsumi, cô nhờ anh đi tìm bức vẽ con thằn lằn đầu rắn mà cô đã vẽ hồi còn nhỏ. Bức vẽ này chính là mấu chốt để gợi lại những ký ức tuổi thơ vốn bị chìm vào quên lãng và giờ đây đã mang họ đến bên nhau.

Diễn viên

Sato Takeru trong vai Fujita Koichi
Ayase Haruka trong vai Kazu Atsumi
Nakatani Miki trong vai Aihara Eiko
Odagiri Joe trong vai Sawano
Sometani Shota trong vai Takagi Shingo
Horibe Keisuke trong vai Yonemura
Matsushige Yutaka trong vai Haruhiko
Koizumi Kyoko trong vai Makiko
Hamano Kenta trong vai cảnh sát
Aoki Ryohei trong vai Koichi lúc nhỏ
Kawashima Ririka trong vai Atsumi lúc nhỏ
Kamioka Miki trong vai chị của Atsumi
Kan Yuki
Sawayama Kaoru

Thông tin bên lề

Mr.Children hát ca khúc chủ đề mang tên REM, được viết dành riêng cho bộ phim. Sato Takeru, thủ vai chính trong phim, cho biết, "Đó là một ca khúc dữ dội tuyệt đỉnh mà tôi chưa từng nghe ở Mr.Children trước đây. Tôi là một fan bự của Mr.Children-san từ hồi học cao trung, nên tôi thật sự hạnh phúc. Không thể chờ được để xem ca khúc này sẽ tương tác với bộ phim như thế nào, và nó sẽ tạo ra phản ứng hóa học gì."

Sato Takeru và Ayase Haruka cùng thủ vai chính trong phim Real được thực hiện dựa theo tiểu thuyết đoạt giải của Inui Rokuro. Đây là câu chuyện tình bí ẩn, với nội dung là Koichi (Sato Takeru đóng) nỗ lực để cứu người yêu, Atsumi (Ayase Haruka đóng), đang trong tình trạng hôn mê sau khi tự sát bằng cách dùng "sensing", là một kỹ thuật mới trong phẫu thuật thần kinh để giao tiếp và thâm nhập vào trí óc của một người đang hôn mê. "Lý do để sống" và "lý do để yêu" sẽ được truyền tải thông qua câu chuyện này.

Phim khởi quay vào 15/06/2012 và đóng máy vào cuối tháng 07 cùng năm.

Sato Takeru và Ayase Haruka đã đến tham dự buổi họp báo công bố hoàn tất phim điện ảnh Real~Kanzen naru Kubinagaryu no Hi~ (đạo diễn Kurosawa Kiyoshi) diễn ra vào ngày 23.04. Sato Takeru được hỏi cảm nghĩ của anh về Ayase Haruka, anh cho biết, "Dù cô ấy có vẻ ngố...". Tuy nhiên, vì câu này có vẻ khiến Ayase Hakura sửng sốt nên Sato Takeru chữa lại, "Tính tình cô ấy có vẻ thoải mái, nhưng tôi nhận thấy thực ra cô ấy là một người làm việc kỹ lưỡng." Phim có đề tài phẫu thuật thần kinh độc đáo và mới mẻ, với phương pháp chữa trị là giao tiếp và thâm nhập vào trí não một người đang hôn mê. Vì vậy các phóng viên đã hỏi Sato Takeru xem anh muốn thâm nhập vào trí não của ai. Sato Takeru trả lời, "Tôi muốn chọn Nakatani-san (Nakatani Miki). Chị ấy giống như một người lúc nào cũng trong thế thủ, nhưng tôi chắc chắn chị ấy cũng có những khao khát của một người bình thường." Ayase Haruka cũng đồng tình với Sato Takeru, "Tôi cũng chọn Nakatani-san. Chị ấy xinh đẹp và hoàn hảo, nhưng lúc trò chuyện thì cũng độc nhất vô nhị luôn. Tôi nghĩ sự cân bằng giữa tính độc đáo và tính tốt ẩn sâu trong chị ấy là rất thú vị." Nakatani Miki, cũng có mặt buổi họp báo, nói về câu trả lời của Sato Takeru và Ayase Haruka, "Tôi không biết đó là lời ngợi khen hay là dìm hàng nữa."

Liên hoan phim

2013 (66th) Locarno International Film Festival - 7-17/08/2013 - Concorso Internazionale *International Premiere
2013 (38th) Toronto International Film Festival - 5-15/09/2013 - Special Presentations *North American Premiere
2013 (18th) Busan International Film Festival - 3-12/11/2013 - A Window on Asian Cinema
2013 (46th) Sitges Film Festival - 11-20/10/2013 - Official Fantastic Especial
2014 (43rd) International Film Festival Rotterdam - 22/01-02/02/2014 - Spectrum
2014 (16th) Deauville Asian Film Festival - 5-9/03/2014 - Out Of Competition
2014 (18th) Fantasia Film Festival - 17/07-7/08/2014 *Quebec Premiere