Ping Pong

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 414
Ping Pong
Tựa đề gốc: ピンポン
Thể loại: Phim Thể Thao - Âm Nhạc, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2002     Độ dài: 114 phút
Thời gian: 20/07/2002
Hãng sản xuất / phát hành: Asmik Ace Entertainment, TBS
Nhà sản xuất: Ishitoya Toru, Ogawa Shinji, Shiina Tamotsu, Suzuki Sanae, Uda Mitsuru
Biên kịch: Kudo Kankuro
Nguyên tác: Matsumoto Taiyo
Đạo diễn: Sori Fumihiko
Diễn viên: Kubokuza Yosuke, Iuta Arata, Lý Xán Sâm, Nakamura Shido, Ohkura Koji, Takenaka Naoto, Natsuki Mari, Okina Kaei, Arakawa Yoshiyoshi, Hirano Takahiro, Ishino Mako, Kondo Koen, Mabuchi Erika, Matsuo Suzuki, Miwa Asumi, Moriyama Ayumu, Nishihara Akira, Oe Satoshi, Sato Mikio, Suemitsu Kenichi, Suzuki Kiyotaka, Toyoda Yohei, Tsuda Kanji, Yamashita Shinji, Sometani Shota, Uchino Tomo


Hãy xem Ping pong để cảm nhận tình bạn chân thành, và để trả lời câu hỏi “Đâu mới gọi là nhân tài?Liệu chiến thắng có phải là niềm hạnh phúc? Nụ cười thực sự đến từ đâu?”.

Bộ phim xoay quanh Smile và Peco, hai người bạn thân từ thời thơ ấu. Họ không hề có điểm gì chung cả, ngoài tình yêu bóng bàn và một tình bạn đáng quý. Thế giới bóng bàn vốn luôn khắc nghiệt, và để sống với nó, họ phải học cách đối mặt với thất bại, thử thách. Không đơn thuần chỉ là một bộ phim thể thao, Ping pong còn xoáy vào tình bạn giữa Peco và Smile, đồng thời đưa ra một cách nhìn khác về thiên tài.

Diễn viên

Kubokuza Yosuke trong vai Peco

Cậu rất yêu bóng bàn và luôn nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ là nhà vô địch. Nhưng với bản tính bất cần, buông thả, lười luyện tập, cậu sớm gặp thất bại và trở nên mất tự tin, quyết định từ bỏ bóng bàn. Sẽ không còn gì để nói về cậu nếu một ngày kia, cậu không thức tỉnh bởi kí ức gần như đã bị lãng quên về nụ cười hiếm hoi của Smile. Cậu quyết tâm trở lại với bóng bàn để thực hiện giấc mơ vô địch của mình, và quan trọng hơn nữa, đó là tìm lại nụ cười cho Smile.

Arata trong vai Smile

Cậu được mọi người đặt biệt danh là Smile, bởi người ta hiếm khi nào thấy cậu cười. Cậu là một người trầm lặng,ít nói và ít bạn.Từ bé, cậu đã luôn coi Peco như người anh hùng của mình. Smile yêu bóng bàn, nhưng cậu chưa hề có ý chí chiến thắng trong bất kì trận đấu nào. Cho đến khi Peco từ bỏ bóng bàn, người ta thấy cậu bỗng thay đổi hoàn toàn, cậu lao vào luyện tập bóng bàn, cậu không còn thua bất kì trận đấu nào nữa, và cậu được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch, bởi mọi người đều thừa nhận cậu mới là nhân tài thực sự. Nhưng đó liệu có đủ để cậu cảm thấy hạnh phúc? Mọi người vẫn không hiểu tại sao cậu chưa bao giờ cười, trừ một người duy nhất….

Lý Xán Sâm trong vai China

Là đối thủ đầu tiên đã đánh bại Peco. Từ bỏ cơ hội đi Châu Âu, cậu quyết định đến thử thách với giới bóng bàn Nhật Bản. Và có lẽ cậu sẽ không bao giờ hối hận với quyết định của mình.

Nakamura Shidou trong vai Dragon

Ohkura Koji trong vai Akuma

Takenaka Naoto trong vai Joe Butterfly

Natsuki Mari trong vai Obaba

Okina Kaei trong vai huấn luyện viên tuyển thủ Trung Quốc

Arakawa Yoshiyoshi

Hirano Takahiro

Ishino Mako

Kondo Koen

Mabuchi Erika

Matsuo Suzuki

Miwa Asumi

Moriyama Ayumu

Nishihara Akira

Oe Satoshi

Sato Mikio

Suemitsu Kenichi

Suzuki Kiyotaka

Toyoda Yohei

Tsuda Kanji

Yamashita Shinji

Sometani Shota

Uchino Tomo

Giải thưởng

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (Nakamura Shido) - 2003 (26th) Japan Academy Prize - March 7, 2003
Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (Nakamura Shido) - 2002 (45th) Blue Ribbon Awards - February 18, 2003