Phim điện ảnh Thermae Romae

Thermae Romae

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 443
Thermae Romae
Tựa đề gốc: テルマエ・ロマエ
Thể loại: Phim Hài Hước - Sitcom, Phim Giả Tưởng - Siêu Nhiên, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2012     Độ dài: 108 phút
Thời gian: Ngày 28/4/2012
Hãng sản xuất / phát hành: Toho
Nhà sản xuất: Kameyama Chihiro, Ichikawa Minami, Terada Atsushi, Shinaba Naohito, Kikuchi Miyoshi, Matsuzaki Kaoru
Biên kịch: Muto Shogo
Nguyên tác: Yamazaki Mari
Đạo diễn: Takeuchi Hideki
Diễn viên: Abe Hiroshi, Ueto Aya, Ichimura Masachika, Kitamura Kazuki, Shishido Kai, Katsuya, Sasano Takashi, Takeuchi Riki, Kimura Midoriko, Tobayama Bunmei, Iinuma Kei, Iwate Taro, Kinoshita Takao, Ika Hachiro, Kanbe Hiroshi, Nagano Katsuhiro, Uchida Shugiku, Suga Tomio, Morishita Yoshiyuki, Ebisu Yoshikazu, Matsuo Satoru, Kawabata Kazuo, Ahmad Ali
Âm nhạc: Sumitomo Norihito
Nhạc phim: Daremo nete Hanaranu
Ca sĩ: Russell Watson


Hành trình xuyên không hài hước của một kiến trúc sư La Mã cổ đại đến Nhật bản hiện đại.

Tóm tắt nội dung
Ở La Mã cổ đại, kiến trúc sư Lucius quá cứng nhắc theo cách của mình và không thể theo kịp thời đại thay đổi nhanh chóng. Vì điều này, Lucius mất việc. Một người bạn sau đó đưa Lucius đến nhà tắm để cổ vũ anh. Ở nhà tắm, Lucius lướt qua một cánh cổng thời gian và đến một nhà tắm ở Nhật Bản ngày nay!

Diễn viên
Abe Hiroshi vai Lucius
Ueto Aya vai Yamakoshi Manami
Ichimura Masachika vai Hadrian
Kitamura Kazuki vai Keioniusu
Shishido Kai vai Antoninus 
Katsuya vai Marukusu
Sasano Takashi vai Yamakoshi Shuzo
Takeuchi Riki vai Tateno
Kimura Midoriko vai Yamakoshi Yumi
Tobayama Bunmei vai Kishimoto
Iinuma Kei vai Nagura
Iwate Taro vai Mogami
Kinoshita Takao vai Onishi
Ika Hachiro vai Saburo
Kanbe Hiroshi vai người tắm
Nagano Katsuhiro vai người tắm
Uchida Shugiku vai Hirai Michiko
Suga Tomio vai Hirai Takuzo
Morishita Yoshiyuki vai Ujino
Ebisu Yoshikazu vai chủ showroom
Matsuo Satoru vai Itami Noboru
Kawabata Kazuo
Ahmad Ali

Thông tin bên lề

Thermae Romae nghĩa là "nhà tắm La Mã" và bộ phim hài này miêu tả nhân vật Lucius, một kiến trúc sư nhà tắm vượt thời gian để qua lại giữa La Mã cổ đại và nước Nhật hiện đại. Chính bộ manga đã khắc họa một cách hài hước sự kinh ngạc và những khó khăn của Lucius để đưa những nét văn hóa tắm của Nhật Bản hiện đại áp dụng vào thời La Mã cổ xưa. Fuji TV bày tỏ hy vọng là phim cũng sẽ khắc họa được sự giao thoa giữa văn hóa La Mã xưa và Nhật Bản hiện đại. Abe sẽ thủ vai chính Lucius, và cùng với Abe, Ichimura Masachika, Kitamura Kazuki, và Shishido Kai, được xem là những diễn viên "tuấn tú", sẽ vào vai những người La Mã. Các nhân viên người chính quốc và diễn viên quần chúng đã khen ngợi dáng vẻ "La Mã cổ đại" của họ và nói rằng, "Các bạn cực kỳ hợp vai."

Phim được khởi quay từ ngày 14.03 tại phim trường đế quốc La Mã ngoài trời ở Cinecittà, phim trường lớn nhất ở Ý, với sự hợp tác của 1,000 diễn viên quần chúng người địa phương. Có lẽ thời gian quay phim ở Cinecittà là một kinh nghiệm quý báu đối với các diễn viên. Ichimura, thủ vai Hadrian hoàng đế La Mã thứ 14, nói, "Tôi vô cùng phấn khởi. Việc một người Nhật đóng vai hoàng đế La Mã chỉ có thể xảy ra trên sân khấu, nhưng tôi không ngờ là được chuyển thành phim điện ảnh một cách tuyệt vời như thế." Kitamura, vai Ceionius - ứng viên kế vị ngôi Hoàng đế, cũng phát biểu, "Tôi rất hãnh diện khi được đóng phim ở Cinecittà là nơi các đạo diễn nổi tiếng đã tạo ra nhiều bộ phim điện ảnh." Shishido, sẽ vào vai Antoninus, cận thần của Hadrian, thì nói, "Tôi gần như quên mất mình là người Nhật, điều này giúp cho công việc diễn xuất dễ dàng hơn."

Trái lại, việc quay các cảnh phim ở Nhật Bản thời hiện đại được thực hiện ở một nhà tắm công cộng ở Tokyo cũng như ở nhiều suối nước nóng khác nhau. Khoảng cách giữa "người La Mã cổ đại" và "những người mặt lạnh" (người Nhật) do Ueto và Sasano Takashi thủ vai sẽ là một trong những điểm nổi bật của bộ phim.