Phim truyền hình TOKYO Airport

TOKYO Airport

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 1954
TOKYO Airport
Tựa đề gốc: TOKYOエアポート
Rating: 10.2
Thể loại: Phim TV-show
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2012     Độ dài: 10 tập
Thời gian: 14/10/2014 - 23/12/2012 vào Chủ nhật lúc 21:00
Hãng sản xuất / phát hành: Fuji TV
Nhà sản xuất: Osabe Sosuke, Sekiguchi Daisuke
Biên kịch: Uda Manabu
Đạo diễn: Nishisaka Mizuki, Nagase Kunihiro
Diễn viên: Fukada Kyoko, Sasaki Nozomi, Kaname Jun, Seto Koji, Sato Eriko, Yamaguchi Sayaka, Nonami Maho, Asaka Kodai, Hiraoka Yuta, Seto Asaka, Bessho Tetsuya, Kajihara Zen, Tokito Saburo
Âm nhạc: Tim Wynne
Nhạc phim: Up,Up and Away
Ca sĩ: The 5th Dimension


Kịch bản gốc của "Tokyo Airport" được viết bởi Uda Manabu, người đã từng sáng tác một bộ phim truyền hình khác về kiểm soát không lưu có tựa là "Tokyo Control" cho kênh vệ tinh truyền hình trả tiền "Fuji TV NEXT" của Fuji TV năm 2011. Fukuda thủ vai một phụ nữ tên 'Shinoda Kaori' là nhân viên mặt đất làm việc ở sân bay. Sau khi được sát hạch và trải qua khóa huấn luyện khắc nghiệt ở trường Cao đẳng An toàn Hàng không, cuối cùng cô đã trở thành một kiểm soát viên không lưu ngay trước khi bước vào tuổi 30.

Sân bay Haneda ở Tokyo là sân bay bận rộn nhất Nhật Bản với mỗi 2 phút lại có 1 chuyến bay hạ cánh hoặc cất cánh. Trong 1 năm, có 6 tỉ người (trung bình 170 ngàn người mỗi ngày) qua lại nơi sân bay này. Shinoda Kaori là kiểm soát viên không lưu mới vào nghề. Đây là một công việc đầy căng thẳng, khó khăn khi mà chỉ một giây ngắn ngủi trong quyết định cũng có thể gây ra thảm họa. Ban đầu Kaori làm nhân viên mặt đất tại sân bay với khao khát được trở thành một kiểm soát viên không lưu hướng dẫn cho máy bay của mọi hãng hàng không, rồi một sự cố xảy ra đã thôi thúc cô thôi việc và tham gia kỳ thi toàn quốc. Sau khi hoàn thành đợt huấn luyện nghiêm ngặt ở trường an ninh hàng không, cô được chỉ định vào làm kiểm soát viên ở Trung tâm Kiểm soát Không lưu của sân bay Haneda ngay trước khi bước sang tuổi 30. Khi cô tiến lên tháp điều khiển, lòng lo âu, căng thẳng, háo hức lẫn lộn, những người cô gặp là một nhóm cực kỳ chuyên nghiệp luôn giữ được bình tĩnh khi đối mặt với những trường hợp khẩn cấp để bảo vệ tính mạng con người. Kaori được thực tập hướng dẫn cho máy bay cùng với kiểm soát viên dày dạn kinh nghiệm Takeuchi Hiromi. Vì phạm phải một lỗi bất cẩn nhỏ, và sự cố xảy ra suýt chút nữa dẫn đến tai nạn, cô trở nên mất hết nhuệ khí, nhưng không ai trách mắng cô về lỗi lầm, khiến cô càng cảm thấy tồi tệ hơn. Nhưng rồi cô nghe được những tâm tư cảm xúc của Yuki Noboru và Kondo Yukihiro trong vai trò kiểm soát viên không lưu và dần dà thân thiết với mọi người.

Diễn viên tham gia:

Fukada Kyoko vai Shinoda Kaori

Sasaki Nozomi vai Sakai Mana

Kaname Jun vai Kondo Yukihiro

Seto Koji vai Yamashita Yuji

Sato Eriko vai Kirishima Yu

Yamaguchi Sayaka vai Jonouchi Reiko

Nonami Maho vai Nakajima Haru

Asaka Kodai vai Iida Hiroyuki

Hiraoka Yuta vai Honjo Keisuke

Seto Asaka vai Takeuchi Hiromi

Bessho Tetsuya vai Himuro Issei

Kajihara Zen vai Yano Motoharu

Tokito Saburo vai Yuki Noboru