Judge

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1186
Judge
Tựa đề gốc: ジャッジ
Thể loại: Phim Kinh Dị, Phim Chuyển Thể - Live Action
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2013     Độ dài: 77 phút
Thời gian: Ngày 08/11/2013
Hãng sản xuất / phát hành: Toho
Nhà sản xuất: Asaoka Naoto, Azuma Koji
Biên kịch: Kohatsu Yo
Nguyên tác: Tonogai Yoshiki
Đạo diễn: Kohatsu Yo
Diễn viên: Seto Koji, Arimura Kasumi, Sato Jiro, Tanaka Sotaro, Taira Kazuyoshi, Kawate Fukino, Nishimaru Yuko


Nhân vật trong phim đại diện cho thói hư tật xấu của con người.

Tóm tắt nội dung
Bảy người đã phạm bảy tội lỗi chết người: ham muốn, tham ăn, tham lam, lười biếng, phẫn nộ, ghen tị và tự hào bị nhốt trong một không gian kín bởi ai đó. Bảy người này phải chơi một trò chơi là vấn đề sống hay chết.

Diễn viên
Seto Koji vai sói
Arimura Kasumi vai sư tử
Sato Jiro vai cáo
Tanaka Sotaro vai chó
Taira Kazuyoshi vai gấu
Kawate Fukino vai heo
Nishimaru Yuko vai thỏ

Thông tin bên lề

Seto Koji đóng vai chính trong live-action chuyển thể từ manga nổi tiếng JUDGE và nữ chính do Arimura Kasumi đảm nhiệm. Đây là lần đầu tiên Seto Koji và Arimura Kasumi cùng đóng chính. Phim khởi quay vào cuối tháng 05/2013 và đóng máy vào tháng 06/2013.

Movie dựa trên mang của Tonogai Yoshiki đã được đăng trên Monthly Shonen Gangan từ ấn phẩm tháng 02/2010 đến tháng 09/2012. Phim được đạo diễn bởi Kohatsu Yo và cũng là biên kịch phụ trách kịch bản đã mạnh dạng sửa đổi bản gốc. 

Trong tình huống ly kỳ có 7 tội đồ, mỗi người mang trong mình tội lỗi "Nóng giận, tham lam, ghen tị, háu ăn, dâm dục, ngạo mạn, lười biếng" bị mắc kẹt trong một không gian kín và chơi trò chơi "sống hoặc chết" trong khi mang mặt nạ đầu thú. Họ phải quyết định biểu quyết xem tội lỗi nào sai trái hơn để tiếp tục tồn tại trong cuộc chơi, và người được chọn sẽ phải chịu sự trừng phạt chết chóc. 

Seto Koji thủ vai người mang mặt nạ "sói" với tội lỗi "nóng giận", người có một quá khứ đen tối. Arimura Kasumi vào vai "sư tử" một người từng là idol mang tội lỗi "ngạo mạn" với lời nói hung dữ đối với người ham mộ. Ngoài ra, Seto Koji cũng đóng vai "cáo" mang tội "tham lam". Anh lừa một số tiền lớn từ những người trẻ với các hoạt động kinh doanh xấu xa dẫn đến việc tự tử của họ.

Phim là những hình ảnh từ camera giám sát thường xuyên thay đổi góc quay. Hơn nữa, các diễn viên đã thật sự bị giam trong một không gian kín trong quá trình quay để đạt được các cảnh quay chân thật.