Nghệ sĩ La Quân Tả

La Quân Tả

  5802
La Quân Tả
Tên: La Quân Tả
Tên thật: 羅君左 / Lo Kwan Cho
Nickname: Elton Loo
Nghề nghiệp: Diễn viên
Ngày sinh: 12/07/1959
Ngày mất: 13/11/2010
Nơi sinh: Hồng Kông
Chòm sao: Cự Giải - CancerLa Quân Tả là cố diễn viên của TVB, để lại ấn tượng qua nhiều vai lá xanh.

La Quân Tả gia nhập làng giải trí từ năm 1980 đến 2008 trong vai trò diễn viên, dẫn chương trình truyền hình, diễn viên lồng tiếng, đặc biệt được yêu thích khi nhại lại Thẩm Điện Hà trong chương trình tạp kỹ Enjoy Yourself Tonight. Anh có thời thờ ấu cơ cực khi gia cảnh khó khăn không thể học hết trung học, bất hòa với anh trai. Mẹ anh qua đời vì ung thư phổi, anh trai mất vì tai nạn, ba ra đi vì hen suyễn. Chị và cháu là người thân còn lại của anh nhưng họ cũng hiếm khi liên lạc. Ngược lại, sự nghiệp của anh khá thành công khi nhận được nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có cả lĩnh vực kịch nói.

Tháng 09/2009, anh bị nhiễm trùng nhưng bệnh tiểu đường khiến việc chữa trị vết thương rất khó lành, và anh buộc phải cưa chân phải hai lần. Lúc đó, anh đã có ý định chuyển nghề sau khi hồi phục. Nhưng chỉ vỏn vẹn 6 tháng, anh quay lại TVB đóng vai khách mời trong Sức mạnh tình thâm. Nỗ lực của anh đã mang về giải thưởng cao quý Tái sinh hội kiệt suất sinh mệnh tưởng. 

Bệnh tình của anh xấu dần và đến ngày 13/11/2010, anh lên cơn đau tim, nhập viện, hôn mê và qua đời. Anh đã ra đi vô cùng thanh thản, hưởng thọ 51 tuổi. Đã có rất nhiều chương trình phóng sự tưởng nhớ anh.