Nghệ sĩ Hà Quốc Vinh

Hà Quốc Vinh

  1442
Hà Quốc Vinh
Tên: Hà Quốc Vinh
Tên thật: 河國榮 / Ho Kwok Wing / Gregory Charles Rivers
Nghề nghiệp: Diễn viên
Ngày sinh: 01/01/1965
Nơi sinh: Úc
Gia đình: Vợ và 2 em gáiHà Quốc Vinh là cựu diễn viên TVB, chuyên trị vai cảnh ti trong thời gian Hồng Kông chưa trao trả cho Trung Quốc.

Hà Quốc Vinh sinh ra ở Úc. Khi còn trẻ ông tình cờ nghe được những bản tình ca tiếng Quảng của Trương Quốc Vinh nên đã sang Hồng Kông để làm diễn viên từ tháng 05/1987. Vì tên anh là River nên đã lấy họ Hà và đặt tên tiếng Hoa là Quốc Vinh như thần tượng. Trước đó, ông học tiếng Quảng từ năm 1985 tại đại học Bew South Wales. Ngoài ra ông cũng có bằng y khoa tại trường này.

Ông kết hôn tại Hồng Kông, định cư ở đây nhưng sự nghiệp diễn xuất dặm chân tại chỗ nên năm 2006 rời TVB. Ông không gia nhập ATV vì đài không làm phim mới, còn HKTV dù được lòng nghệ sĩ lại không được cấp phép. TVB với ông giờ đây chất lượng chương trình không còn như xưa, nên ông cùng vợ mở quầy trang sức tự thiết kế và bán cafe để mưu sinh ở khu Tây Cống vào chủ nhật hàng tuần. Ông từng đóng vai chính trong một phim điện ảnh, sau khi rời TVB đóng thêm 2 phim điện ảnh nữa. Ngoài ra ông còn là người yêu động vật nên ở nhà nuôi tới 11 con chó.