Nghệ sĩ Hirabayashi Isamu

Hirabayashi Isamu

  1696
Hirabayashi Isamu
Tên: Hirabayashi Isamu
Tên thật: 平林 勇 / Bình Lâm Dũng
Nghề nghiệp: Đạo diễn
Ngày sinh: 25/06/1972
Nơi sinh: Thành phố Shimida, Shizuoka
Chòm sao: Cự Giải - CancerÔng sinh ra trong một gia đình thợ thủ công kim loại quý gồm ba thế hệ, là con thứ hai trong ba người con trai.

Hirabayashi học quảng cáo và thiết kế đồ họa tại Đại học Nghệ thuật Musashino, nơi ông gặp người bạn thân nhất của mình, họa sĩ Ishida Tetsuya (1973-2005). Hirabayashi và Ishida cùng tham gia Giải thưởng Thiết kế Quảng cáo Mainichi, và được trao giải với thành tích xuất sắc và đề cập danh dự.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Hirabayashi bắt đầu làm việc cho Light Publicity, một công ty thiết kế quảng cáo hàng đầu tại Nhật Bản. Ông làm việc trong các dự án quảng cáo trên báo và tạp chí với tư cách là một đạo diễn nghệ thuật. Khi rời Light Publicity, Hirabayashi bắt đầu làm giám đốc phim độc lập. Ông tiếp tục phát triển mảng sân khấu và sản xuất quảng cáo truyền hình cho các ngành công nghiệp uy tín khác nhau ở Nhật Bản.

Năm 2001, ông bắt đầu làm phim ngắn. Sự nghiệp làm phim đầu tiên của ông đã tạo ra các tác phẩm thể nghiệm như PENIS và TEXTISM. TEXTISM là một trong 10 phim hay nhất mà nhà phê bình phim Tony Rayns cho xếp hạng Phim hay nhất năm 2012 được tổ chức bởi tạp chí điện ảnh của Anh là Sight & Sound. Tony Rayns mời Hirabayashi lành làm việc tại Liên hoan phim quốc tế Vancouver hàng năm, và vào năm 2010, liên hoan đã tổ chức một chương trình có tên là Apichatpong and Hirabayashi,, trong đó các tác phẩm của Hirabayashi đã được trình chiếu cùng với các tác phẩm của đạo diễn Apichatpong Weerasethakul.

Phim ngắn BABIN, được sản xuất năm 2008, được đề cử cho Liên hoan phim quốc tế Locarno và đây là lần đầu tiên các tác phẩm của Hirabayashi được trình chiếu tại một liên hoan phim quốc tế lớn. Sau đó, BABIN đã nhận được hai giải thưởng tại liên hoan phim này. Sau đó, bộ phim có tên aramaki được đề cử cho Liên hoan phim quốc tế Berlin. Shikasha thì được chiếu trong Director’s Fortnight. 663114 được chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Venice và các tác phẩm của Hirabayashi được trình chiếu tại tất cả bốn liên hoan phim hàng đầu trên thế giới.

Bộ phim hoạt hình 663114 xoay quanh chủ đề của trận động đất lớn ở phía đông Nhật Bản, không chỉ được chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Venice mà còn tại Liên hoan phim quốc tế Berlin, và nhận được một giải thưởng đặc biệt. Nó cũng nhận được giải thưởng Ofuji Noburo, giải thưởng hoạt hình uy tín nhất tại Nhật Bản.

Sau đó, NINJA & SOLDIER và SOLITON, được chiếu liên tiếp tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Vào năm 2019, Hirabayashi đã hoàn thành bộ phim dài đầu tiên của mình là Shell and Jpint và phần chung. Phim mô tả các động vật chân đốt thông qua việc khám phá các chủ đề của cuộc sống, cái chết và tình dục. Phong cách thể nghiệm của Hirabayashi đã phát triển thông qua việc làm phim ngắn, được thể hiện rất nhiều trong tác phẩm này.