Nghệ sĩ Inaba Yu

Inaba Yu

  2702
Inaba Yu
Tên: Inaba Yu
Tên thật: 稲葉友 / Đạo Diệp Hữu
Nghề nghiệp: Diễn viên
Chiều cao: 172cm
Ngày sinh: 12/01/1993
Nơi sinh: Sagamihara, Kanagawa, Nhật Bản
Chòm sao: Ma Kết - Capricornus
Nhóm máu: A
Công ty quản lý: LesProsInaba Yu gây chú ý khi giành chiến thắng tại Junon Super Boy Contest lần thứ 22. Anh nổi tiếng với vai diễn Go Shijima Go/Kamen Rider Mach trong series Kamen Rider.

Inaba Yu đóng chung với Kitamura Takumi, Koseki Yuuta, Isomura Hayato và Sugino Yousuke trong phim Haru Matsu Bokura. Năm 2009, anh đạt được giải thưởng lớn trong cuộc thi JUNON SUPER BOY CONTEST lần thứ 22 khi mới 16 tuổi và lần đầu ra mắt trước công chúng. Sau khi tham gia thường xuyên đóng vai Kamen Rider Mach/Shijima Gou trong bộ phim Kamen Rider Drive (do Takeuchi đóng chính), anh đã mở rộng hoạt động của qua việc tham gia diễn xuất phim truyền hình, điện ảnh, kịch và làm DJ Radio.

Đặc biệt được mọi người biết đến với vai Kizzy đội White Rascals trong loạt phim HIGH & LOW, anh đã hóa thân xuất sắc nhân vật tuy thân thể là nam nhưng bản tính là nữ. Năm 2017, anh đảm nhận nhân vật anh hùng đời thứ 3 của N.Y.Mashman bảo vệ "huynh đệ Taguchi" do Chiba Yuudai và Ryusei đóng.

Từ ngày 23/03/2019, bắt đầu công chiếu phim truyền hình Hana ni Kedamono ~ Second Season~ với dàn cast mới được thêm vào. Các diễn viên mùa trước nhận được ủng hộ lớn trên SNS cũng tham gia phần này, và chúng ta sẽ rất đáng trông chờ vai diễn Ashida Shun của anh, người đem lòng yêu Kanna (Iriyama Anna) và trở thành tình địch với Tatsuki.