Nghệ sĩ Yonekura Ryoko

Yonekura Ryoko

  7243
Yonekura Ryoko
Tên: Yonekura Ryoko
Tên thật: 米倉涼子 - Mễ Thương Lương Tử
Nghề nghiệp: Diễn viên
Chiều cao: 168cm
Ngày sinh: 01/08/1975
Nơi sinh: Kanagawa
Chòm sao: Sư Tử - Leo
Nhóm máu: B
Công ty quản lý: Oscar ProductionsYonekura Ryoko là nữ diễn viên nổi tiếng với hình ảnh sexy với cơ thể đẹp hoàn hảo. Cô từng là Đại sự thiện chí Nhật Bản - Hàn Quốc năm 2003.

Yonekura Ryoko học múa ba-lê từ năm 5 tuổi. Là một thành viên của công ty Oscar Productions, cô từng giành chiến thắng tại một cuộc thi sắc đẹp cho giới trẻ vào năm 1992. Năm 1993 cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình, làm việc cho các tạp chí thời trang như CanCam.

Năm 1999, Yonekura đá chéo sân sang ngành diễn xuất khi lồng tiếng trong phim hoạt hình Koi No Kamisama, sau đó cô được tuyển vào nhiều vai diễn khác nhau trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh. Yonekura quay trở lại sân khấu vào năm 2008 khi cô diễn vai Roxie Hart bằng tiếng Nhật của vở nhạc kịch Chicago. Cô tiếp tục công việc trên sân khấu, học nhân vật bằng tiếng Anh, và ra mắt tại Broadway (Chicago) năm 2012. Yonekura vừa trở lại Broadway trong một tour với 11 buổi diễn kéo dài từ 03/07 đến 13/07, sau đó cô trở thành một thành viên của đoàn biểu diễn quốc gia Hoa Kỳ của Chicago tại Tokyo từ 02-13/08.

Yonekura vẫn duy trì niềm đam mê với với bộ môn múa ballet và nhiều loại hình nhảy khác như bossa nova và salsa. Sở thích này có vẻ rất hợp với tính cách năng động và sôi nổi của cô.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của cô là Damboru Hausu Garu (tựa tiếng Anh: Homeless Girl) và vào năm 2002 cô đóng cặp với với Kikukawa Rei trong Gun Crazy. Bộ phim truyền hình năm 2002 Seikei Bijin (tựa tiếng Anh: Artificial Beauty) cũng từng được chiếu ở Mỹ, xoay quanh vấn đề khá nóng hổi suốt nhiều năm là phẫu thuật thẩm mỹ.

Phỏng vấn ngắn

  • Sự nghiệp sân khấu của bạn bắt đầu với ballet cổ điển. Vậy từ khi nào bạn nhận ra rằng mình phải làm nhiều hơn thế và lấn sân sang diễn xuất và ca hát?

Rất tiếc là tôi phải từ bỏ ballet khi bắt đầu làm người mẫu toàn thời gian. Tôi biết rằng mình muốn diễn và được khơi nguồn cảm hứng từ âm nhạc. Còn riêng về mảng kịch thì đó là thứ gợi sự thích thú cho tôi. Lần đầu tiên được xem vở nhạc kịch Chicago, tôi liền nghĩ rằng mình nhất định phải diễn một trong những vai diễn lớn này.

  • Đây là lần thứ hai bạn diễn vở nhạc kịch Chicago tại Broadway. Hãy chia sẻ lần diễn đầu tiên và bạn mong đợi gì ở lần thứ hai.

Lần đầu tiên đứng trên sân khấu của nhà hát Ambassador, tôi nhớ tôi đã nói với chính mình: “Wow, đây chính là Broadway”. Một rạp hát lâu đời ở New York rất khác với rạp hát hiện của Nhật Bản. Tôi đã ghi nhớ tất cả những chi tiết ở đó và gần như choáng ngợp bởi sự tầm cỡ này — Đó là cách tôi ra mắt ở Broadway. Tôi nhớ rằng mình đã vô cùng hồi hộp, cứ nhìn mọi người xung quanh xem có ai chỉ dạy tôi không. Tôi liên tục nói “xin lỗi” và “cảm ơn” tới tất cả mọi người — Tôi rất biết ơn tất cả những người đã giúp đỡ tôi. Và lần này, tôi đã tự tin hơn rất nhiều và sẽ cố gắng thể hiện được tính cách của mình.

  • Vào vai một nhân vật đã từng được nhiều diễn viên nổi tiếng khác đảm nhận có khó khăn không? Bạn có cải tiến gì với vai diễn Roxie này?

Có chứ, tất nhiên rồi, tôi dễ bị áp đảo suy nghĩ mỗi khi xem lại những diễn viên khác và so sánh với cách diễn của mình. Nhưng tôi không xem điều đó là áp lực. Hơn tất cả, tôi thấy biết ơn. Đây là vinh hạnh của tôi khi được diễn vai này ở Broadway.

  • Bạn có thích diễn nhân vật nổi tiếng nào khác nữa không?

Tôi rất mong được diễn những vở của Bob Fosse như là Sally Bowles trong Cabaret hay là Charity trong Sweet Charity.

Giải thưởng

- 18th Nikkan Sports Drama Grand Prix (Oct-Dec 2014): Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - Doctor X 3
- 17th Nikkan Sports Drama Grand Prix (Oct-Dec 2013): Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - Doctor X ~ Gekai Daimon Michiko 2
- 75th Television Drama Academy Awards: Best Actress - Doctor X ~ Gekai Daimon Michiko
- 16th Nikkan Sports Drama Grand Prix (Oct-Dec 2012): Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - Doctor X ~ Gekai Daimon Michiko
- 43rd Television Drama Academy Awards: BNữ diễn viên chính xuất sắc nhất - Kurokawa no Techo (2005)
- 43rd Television Drama Academy Awards: Trang phục đẹp nhất - Kurokawa no Techo (2005)
- 42nd Television Drama Academy Awards: Trang phục đẹp nhất - Okusama wa Majo (2004)