Nghệ sĩ Maeda Ken

Maeda Ken

  1125
Maeda Ken
Tên: Maeda Ken
Tên thật: 前田健 (まえだ けん) / Tiền Điền Kiện
Nickname: Maeken, Kenchan, Kenchimu
Nghề nghiệp: Diễn viên, Ca sĩ
Chiều cao: 174cm
Cân nặng: 80kg
Ngày sinh: 14/06/1974
Ngày mất: 26/04/2016
Nơi sinh: Quận Suginami, Tokyo, Nhật Bản
Chòm sao: Song Tử - Gemini
Nhóm nhạc: Maeken Trance Project
Công ty quản lý cũ: K DashMaeda Ken là cố diễn viên hài, diễn viên truyền hình điện ảnh, ca sĩ, nghệ sĩ bắt chước, biên đạo múa. Anh nổi tiếng với tài bắt chước nghệ sĩ thần tượng Matsuura Aya, hưng anh cũng hoạt động như một diễn viên, và đóng vai Yuki Hideyasu trong taiga drama của đài NHK "Gou: Hime-tachi no Sengoku". Anh cũng là một biên đạo múa và giám đốc điện ảnh.

Buổi tối ngày 24/04/2016, nam diễn viên hài Maeda Ken đột ngột ngất xỉu ở khu Shijuku, Tokyo. Theo tin tức cho biết, vào khoảng 7 giờ 60 phút. Maeda Ken bất ngờ nôn mửa khi đang đi trên đường ở Shinjuku Sanchome và ngất xỉu. Một người qua đường đã gọi 119 và Maeda Ken được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Vào ngày 25, công ty quản lý xác nhận rằng anh được chuyển đến bệnh viện bằng xe cứu thương trong tình trạng tim ngừng đập và đã được điều trị y tế. Sau đó có thông báo anh đã qua đời vào sáng sớm ngày 26 tháng 4. Anh được điều trị sau khi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng tim ngừng đập.

Ngay trước khi vụ việc, Maeda cập nhật Twitter của mình vào khoảng 6 giờ chiều "Mọi người nên có cả những ước mơ nhỏ ở gần và những giấc mơ lớn ở xa". Lúc 6h45 chiều, anh nói rằng đã ăn tại một nhà hàng ở Shinjuku Sanchome, đăng tải thêm một bức ảnh cùng với cập nhật của mình.

Thông tin bên lề

    Ngôn ngữ: tiếng Nhật và tiếng AnhJapanese and English
    Sau khi tốt nghiệp cấp 3 Maeda, ông sống 4 năm ở Manhattan để học thanh nhạc và học nhảy ở Broadway Dance Center.