Công ty DSP Media

DSP Media

2589
DSP Media
Công ty quản lý, Hãng đĩa
Tên: DSP Media
Trụ sở: Hàn Quốc
Nghệ sĩ: Park Gyu Ri, Han Seung Yeon, Heo Young Ji, Kim Jae Kyung, Go Woo Ri, Seung Ah, Hai Ming


DSP Media là công ty giải trí, quản lí các nghệ sĩ hàng đầu ở Hàn Quốc. Gương mặt đại diện tiêu biểu chính có thể kể đến nhóm nhạc nữ nổi tiếng Kara.

DSP Entertainment là công ty giải trí, quản lí các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, nhóm nhạc ở Hàn Quốc.

Vào năm 1991, công ty có tên là Dae Sung Enterprise. Trong nhiều năm qua, họ luôn thay đổi tên của mình. Vào năm 1999, một lần nữa công ty đổi thành DSP Entertainment. Năm 2088, với những thành công đáng kể trong lĩnh vực giải trí, DSP Entertainment đã được đổi tên là DSP Media.

Vào tháng 9 năm 1991, tập đoàn Dae Sung được thành lập bởi Lee Ho Yeon . Một trong những nhóm nhạc đầu tiên của họ là Firetruck. Sau đó, nhóm đã gặt hái được nhiều thàng công và nhận được sự mến mộ của khán giả.

Vào tháng 2 năm 1999, với sự thành công của các nhóm sao Kpop như Sechs Kies Fin.KL, công ty đã thông qua các điều khoản hợp pháp để đổi tên là DSP Entertainment.

Vào tháng 9 năm 2008, công ty một lần nữa được đổi tên thành DSP Media. Đến thời điểm này, họ đã trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu ở Hàn Quốc về về ngành công nghiệp sản xuất âm nhạc, phim truyền hình lẫn điện ảnh.

Ngoài ra, với dàn nhân lực hùng hậu, DSP Entertainment sẵn sàng cạnh tranh với bất cứ công ty quản lí nào. Những thành công trong lĩnh vực diễn xuất hay ca hát đều góp phần tăng thêm tính thương mại cho công ty. Để mở rộng quy mộ làm ăn, những hoạt động của DSP không chỉ gói gọn trong nước mà còn lan sang các quốc gia khác. Chắc chắn rằng, với những tài năng của mình, công ty sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa.

Các thành viên hiện tại

Kara

Kara là nhóm nhạc nữ gồm 4 thành viên: Park Gyu Ri,  Han Seung Yeon, Kim Sung Hee, Nicole Jung (Seung Yeon và Nicole Jung ra mắt cuối tháng 3 năm 2007). Sau đó, Sung Hee rời nhóm, Kara trở thành nhóm nhạc có 5 thành viên khi Kang Ji Young và Goo Ha Ra gia nhập nhóm. Kara debut với ca khúc Break it vào năm 2007. Sau đó, họ trở nên nổi tiếng và được xem là một trong những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất ở Hàn Quốc.

Rainbow

Rainbow là một nhóm nhạc nữ có 7 thành viên gồm Jae Kyung, Seung A, No Eul, Yoon Hye, Woo Ri, Ji Sook, và Hyun Young. Họ ra mắt ngày 14 tháng 11, 2009 với ca khúc "Gossip Girl".Năm 2011 họ debut tại nhật với single A và nhận khá nhiều thành công.

Sunha

Sunha ra mắt ngày 15 tháng 1, 2008 trên KBS với single đầu tay "Chantey Chantey". Sunha cũng từng đóng phim vào năm 2006.

 

Các thành viên cũ

Sechskies

 Sechskies (1997 đến 2002) là một ban nhạc nam có 6 thành viên gồm Lee Jae Jin, Kang Sung Hoon, Eun Ji Won, Ko Ji Yong, Kim Jae Duc và Jang Su Won.

MayBee

MayBee (sinh ngày 25 tháng 9, 1979) là một ca sĩ solo ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 2006 với album Dasoh.

Fin.K.L.

Fin.K.L. (1998 đến 2002, 2005) là nhóm nữ gồm 4 thành viên Lee Hyori, Oak Joo Hyun, Lee Jin và Sung Yu Ri. Fin.K.L cũng là một những nhóm nhạc nữ đạt được nhiều thành công trong giai đoạn từ 2002 đến 2005.

Click-B

Click-B (1999 đến 2002) bắt đầu với 7 thành viên rồi sau đó chỉ còn 3 thành viên. Các thành viên hiện tại là Woo Yun Suk, Oh Jong Hyuk và Kim Sang Hyuk. Những cựu thành viên là Ha Hyun Gon, Yoo Ho Suk (nay là Evan), No Min Hyuk và Kim Tae Hyung.

A'st1

A'st1 (viết tắt của A-star-1) là một nhóm nhạc nam có 6 thành viên là Park Jung Jin (nhóm trưởng), Tomoki Azuma (Tomo), Sung In Kyu, Ding Hai Ming, Byun Jang Moon, và Lim Han Byul. Họ ra mắt vào ngày 24 tháng 4, 2008, với ca khúc "1.2.3.4 Back." Nhóm được hình thành với 4 thành viên Hàn Quốc (Jung Jin, In Kyu, Jang Moon, và Han Byul), 1 thành viên Nhật Bản (Tomo), và 1 thành viên Trung Quốc (Hải Minh). Ngày 28 tháng 11, 2009, nhóm tan rã.

 

Các thành viên khác

    Ock Joo Hyun (cựu thành viên Fin.K.L.)
    Lee Hyori (cựu thành viên Fin.K.L.)
    Eun Ji Won (cựu thành viên Seschskies)
    Kim Sung Hee (cựu thành viên Kara)
    Shyne
    Azuma Tomoki(cựu thành viên A'st1)