Công ty SM Entertainment

SM Entertainment

809
SM Entertainment
Công ty quản lý
Tên: SM Entertainment
Ngày thành lập: 15/02/1996
Trụ sở: Seoul, Hàn Quốc
Nghệ sĩ: Krystal Jung, Lee Tae Min, Choi Sulli, Min Ho, Choi Jong Yoon, Chang Min, Lee Teuk, Eun Hyuk, TVXQ, Yunho, Changmin, Go Ah Ra, Yoo Ho Jung, Jung Yoon Ho, Choi Si Won


SM Entertainment là một trong những công ty quản lí hàng đầu tại Hàn, là đối thủ nặng ký của YG Entertainment và JYP Entertainment.

 

 

Công ty SM Entertainment là một trong những công ty quản lí nghệ sĩ bậc nhất của Hàn Quốc, hiện nay đang cạnh tranh gay gắt với YG Entertainment và JYP Entertainment. Công ty chuyên hoạt đông trong lĩnh vực đào tạo, quản lí và phát triển nghệ sĩ, được thành lập bởi Lee Soo Man.

Lee Soo Man đặt tên là SM vì đó là hai chữ đầu tiên của tên ông, nhưng giờ đây SM được mọi người hiểu là "Star Museum" (Bảo tàng ngôi sao). Đây cũng là nơi sản sinh của nhiều ban nhạc nổi tiếng trong giới Kpop như H.O.T., S.E.S. hay Shinhwa, và hiện tại là BoA, TVXQ (hiện chỉ còn hai thành viên là U-Know và Max), The Grace, Trương Lực Doãn, Super Junior, Girls' Generation, SHINee, f(x), EXO và Red Velvet.
 
SM Entertainment còn mở rông hoạt đông ra ngoài nước Hàn như làm nhà đại diện cho một số nghệ sĩ Nhật Bản như Ayumi Hamasaki, Namie Amuro và Koda Kumi. Công ty đã tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm thành lập vào ngày 15 tháng 2 năm 2006. Tổng giám đốc đương nhiệm của SM là Kim Young Min.
 
Lưu ý: Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản về SM Entertainment.