Hóng Bí Mật Dậy Thì - Ra rạp xem phim để hiểu hơn về tâm lý tuổi teen

Bí Mật Dậy Thì - Ra rạp xem phim để hiểu hơn về tâm lý tuổi teen

Đăng vào ngày trong Tin tức 506

Không chỉ là teen code với ngôn ngữ riêng, thông thạo smart phone, hay đơn giản là style ăn mặc cùng cách thể hiện biểu hiện mà người lớn không hiểu nổi nữa…

Không chỉ là “teen code” với ngôn ngữ riêng, thông thạo smart phone, hay đơn giản là style ăn mặc cùng cách thể hiện biểu hiện mà người lớn không hiểu nổi nữa… Hiện nay “đế chế tuổi dậy thì” đã có sự phát triển và ý thức khẳng định mình bằng những bước tiến vượt bậc, thậm chí là với những khám & phá khiến cho các bậc phụ huynh khó mà chạy theo kịp. 

Việt Nam chưa thực sự có môn học về giới tính dành riêng cho trẻ, và các bậc cha mẹ không phải ai cũng biết cách giáo dục con em mình từ sớm. Giáo dục giới tính cho trẻ nên bắt đầu khi nào và như thế nào luôn là những câu hỏi làm đau đầu các bậc phụ huynh. Tâm lý chung của cha mẹ là lúng túng, lảng tránh khi gặp phải những câu hỏi bất ngờ thốt ra từ miệng con trẻ.

Và điện ảnh là công cụ phù hợp nhất mà các nhà làm phim Thái Lan – cũng chính là những người-lớn-phụ-huynh đã chọn. Họ muốn kể, nhìn nhận, phản ánh, thậm chí hướng dẫn giới tính cho các cô bé, cậu bé lớn chưa lớn nhưng nhỏ cũng chẳng còn nhỏ nữa ở thời đại này.

bí mật dậy thì

Bộ phim Bí Mật Dậy Thì (tên gốc 15+ Coming of Age) ra mắt thị trường Thái Lan cách đây không lâu chính là minh chứng cho hướng đi táo bạo này. Dù vừa trình làng đã bị gắn ngay nhãn 16+ dành cho một phim tuổi teen nhưng đó là cách mà đạo diễn và biên kịch của phim hướng đến. Vì nói xa nói gần làm gì, khi mà bọn trẻ bây giờ chúng không cần người lớn bóng gió, nói giảm nói tránh về vấn đề giới tính, tình yêu, tình dục nữa đâu! Người lớn cứ nói thẳng, nói thật đi, chỉ có như thế chúng ta mới thật sự hiểu về tuổi mới lớn và đồng hành được cùng chúng trong cuộc hành trình trưởng thành đúng lẽ tự nhiên.

Những vấn đề được mang vào phim không phải là mới, có lạ gì đâu những trò nhìn gái, chọc gái, thần tượng trai đẹp, rồi rung động đầu đời, yêu đương “ẩm ương” kiểu “sửu nhi”; hay thậm chí cả việc quan hệ tình dục tuổi dậy thì, đã nhan nhản ngoài xã hội kia rồi. Cách mà ekip phim Bí Mật Dậy Thì muốn đó là khán giả xem phim phải cười suốt với từng tình huống hài bựa vô đối của các cô cậu học trò này. Cười vì nhìn ra ngay lúc họ ở tuổi dậy thì, họ cũng có những tâm lý và suy nghĩ như thế; cười vì bọn trẻ ngây ngô đang “phóng tên lửa” “loạn xì ngầu” để được bước vào thế giới người lớn này; và cười vì nhận ra, hóa ra giới trẻ đang có những thứ như vậy, mà một là người lớn đang không theo kịp, hai là nếu không được định hướng đúng thì sẽ có nguy cơ sai lệch ngay. 

Chia sẻ từ một khán giả tuổi phụ huynh đã đến xem ngay ngày công chiếu đầu tiên của phim Bí Mật Dậy Thì: “Với đầu óc cổ điển của mình thì thấy có chút gì đó sai sai, kiểu như phim Em chưa 18 của Việt Nam cũng vậy, khi chuyện tính dục được đề cập trực diện quá so với độ tuổi học trò (mặc dù hình ảnh thì không có gì). Nhưng với thông điệp mong muốn về trách nhiệm của một người trưởng thành, nhất là về chủ đề tình dục tuổi mới lớn ở thời nay thì những người làm phim cũng khó mà có thể nói giảm nói tránh hoặc nói xa nói gần.”

bi mat day thi

Bộ phim hài Thái Lan kể về nhóm nam sinh Charlardlert, CurlyDully đang ở tuổi dậy thì, luôn có mối quan tâm về tình yêu và tình dục. Một cuộc hành trình cười ra nước mắt, khi chúng phải đối đầu với cô bạn cùng lớp Sudarat – người có bộ não siêu đẳng - để giành chiến thắng trong cuộc thi chế tạo khoa học của trường. Bộ ba quyết định lập kế hoạch chinh phục Sudarat hòng khiến cô nàng xao nhãng trong cuộc thi. Hàng loạt những tình huống trớ trêu đã xảy ra…

Người lớn cũng nên ra rạp từ ngày 01/09/2017 cùng bộ phim Bí Mật Dậy Thì để… “dậy thì” cho “kịp” với giới trẻ bây giờ vậy!

Admin

Admin

"Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương"