Gương mặt Khám phá những giai điệu bí ẩn của Anymelody

Khám phá những giai điệu bí ẩn của Anymelody

Đăng vào ngày trong Tin tức 1586

Trong đợt Natsu Matsuri vừa rồi, tôi có dịp thưởng thức một show diễn nho nhỏ của nhóm nhạc có tên gọi Anymelody và bị chinh phục hoàn toàn. Tôi lập tức “bắt cóc” họ để phỏng vấn đây.


Các bạn có thể xem thêm clip biểu diễn của nhóm tại trang kênh YouTube

1. Các bạn hãy giới thiệu một chút về nhóm và từng thành viên của nhóm cho mọi người cùng biết nào. Ví dụ như nhóm thành lập từ bao giờ, hiện có bao nhiêu thành viên, nhỏ nhất bao nhiêu tuổi và lớn nhất bao nhiêu tuổi, vân vân và mây mây.

Chào các bạn, chúng mình là Anymelody. Nhóm được lập cũng khá lâu, nhưng chính thức hoạt động là vào năm 2015. Hiện tại nhóm có 5 thành viên chính là Yono, Bum, Sora, Miny, Tử Sa và 2 trainee là Xion, Akiko. Về tuổi tác thì nhóm mình đều là tuổi sinh viên hoặc đang đi làm. Nhóm mình là một nhóm tập hợp các bạn đam mê âm nhạc, có khả năng ca hát biểu diễn và đã từng đoạt giải cao trong các cuộc thi hát tại các lễ hội Anime Manga. Nhóm chuyên cover các bài hát anime, vocaloid, Jpop... đôi khi phối lại cho phù hợp với phong cách, cũng như số lượng thành viên tham gia bài hát.

2. Nhóm tên là Anymelody, hẳn là cả nhóm đều thích nhạc anime. Nhưng việc thành lập một nhóm chuyên hát nhạc anime, mà còn có khả năng vũ đạo, viết lời Nhật cho ca khúc Việt... thì thật là sugoi. Các bạn có thể nói rõ hơn về cách sinh hoạt của nhóm như mọi người dựng bài thế nào, phân chia nhiệm vụ ra sao không? Các bạn mất bao nhiêu thời gian để có thể làm một buổi diễn nho nhỏ ở Natsu Matsuri?

Nhóm mình mỗi khi có buổi diễn nào đó, thì sẽ phân giờ giấc, cũng như hỏi han mọi người xem có thể đi tập được lúc nào. Về phần bài diễn thì tùy vào khả năng của các thành viên, nhóm trưởng sẽ phân chia phân đoạn và các câu hát, sao cho phù hợp nhất để bài diễn được trọn vẹn. Thật ra nhóm không mất quá nhiều thời gian để tập bài cho một buổi diễn, mọi người trong nhóm đa phần là có thể tự luyện ở nhà, sau đó đến buổi tập thì bọn mình ghép với nhau. Đôi khi có những bài hát rất khó cần sự hợp tác thì sẽ phải tập chung nhiều hơn một chút ^^~.

Còn về bạn viết lời Nhật thì tiếng Nhật của bạn ấy ở mức vừa phải ^^, nhưng do bạn ấy có tiếp xúc rất nhiều với nhạc Nhật từ nhỏ đến giờ nên có lẽ là bạn ấy nắm được phần đi ca từ của các ca khúc Nhật.

anymelody

3. Lần đầu tiên các bạn biểu diễn trên sân khấu là dịp nào? Cảm giác lúc ấy như thế nào?

Lần đầu tiên chúng mình biểu diễn là dịp Summer Anime Expo mùa đầu tiên vào năm 2014, lúc đó cảm giác của mọi người có nhiều thú vị và bất ngờ khi diễn cùng nhau với tư cách là một nhóm nhạc.

4. Các bạn hát rất là hay, vậy các bạn có tham gia các cuộc thi hát trong nước không? Ở nước ngoài thì sao? Dự định sắp tới của nhóm là gì? Các bạn có kế hoạch tuyển thêm thành viên không? Nếu có thì điều kiện là gì?

Năm ngoái, nhóm trưởng có tham gia một cuộc thi hát World Karaoke Grand Prix ở Nhật, bao gồm nhiều nước khác nhau trên thế giới và đã được Giải Nhì trong cuộc thi đó :3. Nhóm cũng có ý định tham gia vào các cuộc thi trong nước, nhưng về mảng tiếng Nhật thì nhóm thấy vẫn chưa có nhiều nên nhóm vẫn chưa quyết định Ngoài ra thì, hiện tại các thành viên trong nhóm cũng đang trong thời gian học tập, thi cử hơi nặng, nên nhóm vẫn chưa có kế hoạch gì cụ thể sắp tới ^_^

Nhóm mình hiện tại không có ý định tuyển thêm thành viên, do nhóm dạo này không thường xuyên hoạt động và mọi người cũng khá bận nữa. Khi nào có kế hoạch tụi mình sẽ thông báo trên fanpage của nhóm Anymelody nha.

5. Nếu so sánh với một nhân vật anime nào đấy, thì mỗi thành viên sẽ là ai, vì sao?

Về việc này thì nhóm cũng không rõ nữa. Mỗi thành viên đều có cá tính rất đặc trưng, nên nói so với nhân vật thì cũng khó lắm hihi. Thành viên nhóm mình có mascot riêng, kiểu như biểu tượng được vẽ theo phong cách anime manga do một bạn trong khâu hình họa bên mình thiết kế theo tính cách mỗi thành viên :3

anymelody

Anymelody
Các thành viên theo thứ tự từ trái sang phải và mascot đại diện do Kanor vẽ (2 thành viên ở 2 bên rìa là trainee của nhóm)

6. Khó khăn nhất mà nhóm gặp phải là vấn đề gì? Các bạn làm sao để khắc phục nó?

Khó khăn nhóm hay gặp phải nhất là lời bài hát. Vì là lời tiếng Nhật nên khá khó thuộc, nhóm đôi khi hay quên lời trong lúc diễn. Nhưng mà nhờ các buổi tập nên mọi người cũng phần nào hát với nhau ăn ý hơn :3

7. Ngoài anime ra thì các bạn còn thích điều gì của Nhật Bản nữa? Và có điều gì về Nhật Bản mà các bạn không thích không?

Nhóm ngoài anime ra còn thích văn hóa của Nhật, cũng như vẻ đẹp của nước Nhật :3 Điều không thích là tại sao tiếng Nhật không dễ học một chút cho tụi mình dễ tiếp thu để có thể sử dụng được nhiều hơn.

8. Có bao giờ các bạn nội bộ cãi nhau chưa? Và có bao giờ các bạn "gây chiến" với ai đó trên mạng không? Những lúc như vậy các bạn giải quyết thế nào?

Một tập thể nhóm đông người, 9 người 10 ý thì những mâu thuẫn không thể nào không xảy ra được. Những lúc như vậy thì bọn mình thường giải quyết nếu vấn đề chung thì lập vote, còn nếu vấn đề cá nhân thì nhóm trưởng sẽ làm việc riêng với bạn ấy. Từ đầu nhóm mình đã có những luật lệ riêng là không mang những vấn đề cá nhân khi làm việc với nhóm, còn đối với người bên ngoài thì nhóm không thể hiểu hết được nên không biết, việc gây hấn hiện tại thì không thấy mà ngược lại nhóm chúng mình còn có những nhóm bạn khác như nhóm Idol Niji, Nhóm Cosplay C.A.M.... và một vài người bạn trong giới.

anymelody

9. Các bạn có muốn nhắn gửi gì đến fan hâm mộ không?

Nhóm muốn nhắn đến các bạn Fan hâm mộ trước là lời cảm ơn, cám ơn các bạn đã ủng hộ nhóm trong thời gian vừa, nhóm sẽ cố gắng đem đến cho các bạn nhiều tiết mục hay hơn và đặc sắc hơn. Mong các bạn luôn tiếp tục ủng hộ nhóm nè <3

Cảm ơn nhóm Anymelody. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hình minh họa do Anymelody cung cấp

 

Aka!chan

Aka!chan

Đứa bé không biết bay :(