Khỏe đẹp “Thực đơn chuối” giúp bạn dễ dàng có thân hình gọn gàng và mảnh dẻ như người Nhật

“Thực đơn chuối” giúp bạn dễ dàng có thân hình gọn gàng và mảnh dẻ như người Nhật

Đăng vào ngày trong Tin tức 196

“100 lần chống đẩy, 100 lần gập bụng, 100 lần đứng lên ngồi xuống và chạy 10km mỗi ngày!!... Và vào mỗi buổi sáng, một quả chuối cũng đã đủ rồi.” Nếu đã từng theo dõi bộ truyện One Punch Man, chắc hẳn các bạn sẽ nhận ra câu nói này của thánh Saitama đầu trọc. Nhưng chờ đã, tại sao chỉ một quả chuối vào buổi sáng? Tôi tin rằng điều này chính là “Thực đơn chuối”, phương pháp ăn kiêng vô cùng phổ biến ở Nhật Bản vào năm 2008.

Chuối
(c) CNN

“Thực đơn chuối cho ngày mới” (hay còn gọi là “Thực đơn chuối”) được phát minh bởi Watanabe Sumiko, một dược sĩ người Osaka, nhằm tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể của chồng cô – Watanabe Hitoshi, một người cũng khá là “phì nhiêu”. Hitoshi, từng học và làm theo hướng dẫn phương thuốc cổ truyền của người Trung Quốc, đã giảm được 16.8 kg khi sử dụng “Thực đơn chuối”. Và phương pháp này đã trở nên nổi tiếng khi Hitoshi viết đăng lên Mixi, một mạng xã hội phổ biến của người Nhật. Chế độ ăn kiêng này càng trở nên nổi tiếng hơn khi một nữ ca sĩ xuất hiện trên một chương trình TV và tiết lộ rằng cô ấy đã giảm được 6.8 kg trong 6 tuần kể từ khi thực hiện chế độ ăn ấy. Thậm chí, sự phổ biến của chế độ ăn kiêng này còn gây ra tình trạng thiếu hụt chuối và khiến chuối tăng giá tại thị trường Nhật Bản.

Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối


(c) healthyceleb.com

Chế độ ăn này nói rằng bạn thích chuối bao nhiêu thì hãy cứ ăn nhiều bấy nhiêu vào buổi sáng và nhai thật chậm rãi. Được biết người ăn kiêng đầu tiên theo chế độ này đã ăn 4 trái cho bữa sáng. Bạn có thể ăn bữa sáng chuối của mình với một cốc nước ấm hoặc thứ gì đó khiến người bạn ấm lên, như trà gừng chẳng hạn. Những quả chuối phải còn sống, chưa nấu nay bị làm lạnh. Làm lạnh chuối không hề được khuyến khích vì chúng quá lạnh cho dạ dày của bạn và gây ra ảnh hưởng không tốt với đường tiêu hóa. Nếu bạn vẫn muốn ăn thêm thứ gì đó, bạn có thể chờ 15 đến 30 phút sau bữa ăn (nên là 30 phút), rồi bạn có thể ăn thêm cũng được. Đôi khi Hitoshi ăn thêm một miếng cơm nắm 2 tiếng rưỡi sau bữa sáng. Nếu bạn thực sự không thích chuối, bạn có thể thay thế chúng bằng loại hoa quả khác.

Như bữa trưa và bữa tối, không có giới hạn về kiểu đồ ăn cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên ăn tối trước 8 giờ và không nên ăn gì thêm sau đó. Về mặt tổng thể, chúng ta nên ăn những thực phẩm lành mạnh thay vì cứ ăn bất cứ thứ gì ta muốn, bất chấp chế độ ăn kiêng cho bữa trưa và bữa tối. Để có kết quả nhanh hơn, bạn nên ăn những món Nhật, dùng nhiều cơm hơn và ít các món dùng kèm hơn.

Nước


(c) gawker.com

Chúng ta nên uống nước theo những ngụm nhỏ trong suốt cả ngày và nước nên ở nhiệt độ phòng. Không có quy định nào về việc bạn nên uống bao nhiêu nước, nhưng điều duy nhất bạn nên nhớ là phải thường xuyên uống nước.

Nghỉ ngơi và thư giãn


(c) elitedaily.com

Giấc ngủ tốt và giải phóng stress là những điểm chính để giúp bạn thành công với “Thực đơn chuối”. Điều này là do nghỉ ngơi thích hợp chính là một việc cần thiết để phục hồi trạng thái cơ thể của bạn. Người ta khuyên rằng những người ăn kiêng nên đi ngủ trước nửa đêm vì đi ngủ sớm sẽ khiến con người ta có một giấc ngủ ngon và việc giảm cân sẽ được dễ dàng hơn.

Lí do khiến “Thực đơn chuối cho ngày mới” đơn giản và không quá nghiêm ngặt là nếu bạn chỉ nghĩ về ăn kiêng như việc kiểm soát bữa ăn, bạn sẽ chỉ cảm thấy mất kiên nhẫn dần theo thời gian và điều đó sẽ phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Chế độ ăn kiêng này không quá khó để thực hiện, vì vậy việc bạn có thể duy trì và thành công là không hề khó khăn!

Vì không có sự hạn chế về bữa trưa và bữa tối nên khả năng mất cân bằng dinh dường là gần như không thể, trừ khi bạn đã ăn những thực phẩm không lành mạnh cho bữa trưa và bữa tối. Vậy nên nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy thử thực hiện “Thực đơn chuối” này! Mà nếu như nó đã được thánh Saitama của chúng ta ủng hộ thì ắt hẳn là nó cũng tốt thôi, đúng không nào?

Nguồn: Jpninfo
Dịch: Drake

Admin

Admin

"Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương"