Phim truyền hình Thiên Và Địa

Thiên Và Địa

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 809
Thiên Và Địa
Tựa đề gốc: 天與地 / When Heaven Burns
Thể loại: Phim Tâm Lý Xã Hội
Quốc gia: Phim Hồng Kông
Năm phát hành: 2011     Độ dài: 30 tập x 45 phút
Thời gian: 21/11/2011 – 01/01/2012 sau nhiều năm xếp kho
Hãng sản xuất / phát hành: TVB
Nhà sản xuất: Thích Kỳ Nghĩa
Diễn viên:
Âm nhạc: Thiên Và Địa, Thiếu Niên Vô Tri
Ca sĩ: Huỳnh Quán Trung, Lâm Bảo Di, Trần Hào, Huỳnh Đức Bân


Thiên Và Địa là phim có đề tài và cách thể hiện khác với những phim ăn khách của TVB, nên rating khá thấp dù sở hữu dàn diễn viên đình đám. Tuy thế, phim vẫn được cộng đồng mạng đánh giá cao. Phim thắng giải "Phim truyền hình xuất sắc nhất" trong lễ trao giải của TVB năm 2012.

Nội dung

Có một nhóm bạn 3 nam 1 nữ chơi với nhau rất thân, họ thành lập một ban nhạc với ước mơ được chơi rock bằng cả đam mê của mình. Một ngày kia, cô gái dẫn về một chàng trai lạ, từ đó nhóm nhạc có thêm một thành viên mới, ca sĩ chính của nhóm. Nhóm nhạc 5 người của họ đã tồn tại như vậy đó, giữa những giận hờn, những khó khăn, những giọt mồ hôi, những nụ cười, giữa tình bạn, tình yêu và niềm đam mê cháy bỏng. Họ đã trải qua rất nhiều kỷ niệm mà sau này nó trở thành ký ức không phai trong lòng bọn họ, dẫu họ có trưởng thành, dẫu họ đã rẽ trên những con đường khác nhau. Họ từng là những thanh niên nghèo không có gì cả, chỉ có một tình yêu bất tận dành cho âm nhạc. Có thời gian họ vì thiếu tiền thuê nhà, chủ nhà thì đứng bên dưới canh suốt đêm, họ ở bên trong không dám đi ra, chỉ có một ly mì giấy, cả bọn xếp máy bay thả từ trên cao xuống, máy bay của ai bay xa hơn thì ly mì thuộc về người đó. Rồi người chiến thắng nhìn sự thèm thuồng của bạn bè, quyết định mỗi người ăn một đũa. Trong những lúc khó khăn nhất, họ vẫn ở bên nhau, sẻ chia từng chút một những gì của bản thân. Vậy mà...

Thành lập ban nhạc chắc chắn không phải là điều dễ dàng, duy trì nó càng không dễ, huống hồ gì trụ vững trên sân khấu để hát những ca khúc của chính mình. Cuối cùng họ quyết định dừng lại, chọn giải pháp chia tay nhau dù trong lòng mỗi người đều rất đau. Họ hẹn cùng nhau đi đến chân núi Thiên Sơn mà không ai biết đích xác ở đâu, nơi có truyền thuyết mỗi năm một lần, những người yêu rock hội tụ về đây, hết mình trong những ca khúc sôi động. 4 người con trai bọn họ, để lại cô gái đang dỗi hờn, quyết tâm một lần cuối cùng đắm chìm với đam mê. Cô gái ấy đã không quay lại, bất lực để bốn thanh niên đó, mà một người là bạn trai của cô, một người là bạn trai cũ của cô, và hai chàng trai còn lại đều rất cảm mến cô, tiến về phía trước. Nếu cô biết chuyện gì sẽ xảy ra trên núi, liệu cô có quay lưng lại không? Liệu cô có cố hết sức mình thuyết phục bạn trai hãy cứ hát đi, hãy tiếp tục đi, vì một khi đã trưởng thành, con người ta sẽ khác, sẽ trở thành một ông bụng phệ, một ông hói đầu, sẽ không ai còn đủ trong sáng để chơi nhạc nữa.

Điểm khác nhau của thanh niên và người trưởng thành là, không thụ hưởng vật chất đầy đủ nhưng lại ước mơ đến vô cùng.
Những lựa chọn khác nhau sẽ dẫn người ta đi những nẻo đường khác nhau, nhưng nhất định họ sẽ gặp nhau ở điểm dừng.

Xin đừng ai hỏi chuyện gì xảy ra trên núi, vì đó là cơn ác mộng tôi không thể nào chấp nhận được. Cũng như cô gái trẻ ấy, chôn vùi 18 năm thanh xuân trong đau khổ và dằn vặt. Chẳng thà cứ để cô ấy nghĩ rằng người bạn trai yêu cô ấy đến xăm cả tên hai người lên bắp tay, mãi mãi nằm lại trên Thiên Sơn khi mạo hiểm thân mình tìm người cứu các bạn. Còn hơn để cô ấy biết cái sự thật khủng khiếp ấy.

Hãy cho cô ấy được mơ, cho tôi được mơ. Rằng ngày đó cô ấy đã quay đầu lại. Rằng ngày ấy người bạn trai đã ồm chầm cô ấy vào lòng và nói anh không đi Thiên Sơn nữa. Để rồi dòng đời ngược xuôi xô đẩy, người kết hôn, người có con, người cố gắng vì cuộc sống, người đạt thành danh vọng. Nhưng 18 năm sau, họ lại đứng trên cái sân thượng ấy, tấu lên những giai điệu rực rỡ nhất, đẹp đẽ nhất của thanh xuân. Nơi mà 5 người bọn họ, đều cảm thấy hạnh phúc.

Diễn viên

Lâm Bảo Di vai Lưu Tuấn Hùng (Cổ Lão, Joe)
Trần Hào vai Tống Dĩ Lãng (Hắc Tử, Angus)
Huỳnh Đức Bân vai Trịnh Chấn Hiên (Ronnie)
Xa Thi Mạn vai Diệp Tử Ân (Yan, Hazel)
Thiệu Mỹ Kỳ vai Ông Trác Đồng (Emma)
Kim Yến Linh vai Ông Trác Hoa (Brenda)
Trần Chỉ Thanh vai Mã Vịnh Nghi (Gina)
Thang Doanh Doanh vai Dương Tuyết Vi (Shriley)
La Quân Mãn vai  Lưu Tuấn Hùng thời trẻ
Dương Triều Khải vai Tống Dĩ Lãng thời trẻ
Lương chứng Gia vai Trịnh Chấn Hiên thời trẻ
Tưởng Gia Mân vai Diệp Tử Ân thời trẻ
Mạch Hạo Nhi vai Mã Vịnh Nghi thời trẻ
Lưu Đan vai Giang Triệu Tuyền
Chu Tuệ Mẫn vai Lâm Bội Linh (Jessica)
Trương Quốc Cường vai Lôi Diệu Bân (Ben)
Trần Hồng Liệt vai Hầu Chiêu Bình (George)
Giản Mộ Hoa vai Daisy
Châu Gia Di vai Mabel
Đới Diệu Minh vai Rico
Lý Tư Nhã vai Khâu Hải Tình (Cloris)
Huỳnh Trí Hiền vai Bowman Lương
Trương Cảnh Thuần vai Hứa Gia Minh
Trịnh Tử Thành vai Hà Triển Hành (Jason)
Từ Vinh vai Arthur
Đới Chí Vỹ vai Hồng Mậu Sâm (Sam)
Joe Junior vai Dr Dylan
Dư Tử Minh vai Diệp Quang Lai
Mạch Tử Lạc vai Gordon
Phan Hiểu Đồng vai Trịnh Văn San (Katie)
Dương Gia Thịnh vai Trịnh Văn Cơ (Frankie)