Hasami Otoko

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 682
Hasami Otoko
Tựa đề gốc: ハサミ男 / The Man Behind the Scissors
Thể loại: Phim Kinh Dị, Phim Tâm Lý Xã Hội, Phim Giả Tưởng - Siêu Nhiên
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 2005     Độ dài: 124 phút
Thời gian: Ngày 19/3/2005
Nhà sản xuất: Watanaba Atsushi
Biên kịch: Kagawa Masahito
Nguyên tác: Shuno Masayuki
Đạo diễn: Ikeda Toshiharu
Diễn viên: Toyokawa Etsushi, Aso Kumiko, Abe Hiroshi, Higuchi Koji, Ishimaru Kenjiro, Niki Terumi, Saito Ayumu, Sakata Mizuho, Terada Minori
Âm nhạc: Honda Toshiyuki


Hasami Otoko được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Masayuki Shuno. Đây là một bộ phim kinh dị - tâm lý kể về hàng loạt các vụ giết người với hung khí là những cây kéo, kẻ sát nhân đã gây án và cảnh sát, những người cố gắng bắt chúng.

Tóm tắt nội dung
Bộ phim bắt đầu bằng buổi gặp mặt giữa một nữ sinh trung học với một người đàn ông và một người phụ nữ tại một nơi hẻo lánh. Cô bị đâm vào cổ bằng một cây kéo. Sau đó, những vụ giết người cùng hung thủ liên tiếp xảy ra.

Cặp đôi bám theo một nữ sinh trung học khác khác mà họ đã chọn làm mục tiêu, nhưng trước khi ra tay, cô bé đã đi cùng một người đàn ông lớn tuổi. Sau đó, xác cô được tìm thấy trong công viên. Cô cũng đã bị đâm vào cổ bằng kéo trong một vụ giết người “bắt chước”.

Bộ phim gồm nhiều câu chuyện nhỏ, bao gồm tình trạng tâm lý của người phụ nữ và mối quan hệ của cô ấy với người đàn ông, bối cảnh vụ án nữ sinh bị giết bởi tên giết người “bắt chước”, và cảnh sát vẫn truy tìm những kẻ giết người.

Sự thật là nữ sát nhân bị tâm thần phân liệt, người đàn ông cô ta nhìn thấy thực ra là hình ảnh của người cha đã tự sát khi cô còn nhỏ. Tên giết người “bắt chước” từng là một nhà tâm lý và có quan hệ với cô bé nữ sinh trung học.

Kết phim, nhà tâm lý học chết. Cảnh sát gán cho anh ta tội danh của cả 3 vụ giết người. Kẻ sát nhân thực sự thấy những hình ảnh cuối cùng của cha cô ta, khi ông nói rằng ông thật sự yêu và vẫn luôn yêu cô, cô không cần phải thấy tội lỗi về cái chết của ông, sau đó, cô sẽ cảm thấy tự do và hạnh phúc.

Diễn viên
Toyokawa Etsushi vai Yasunaga
Aso Kumiko vai Chika
Abe Hiroshi vai Horinouchi
Higuchi Koji vai Isobe
Ishimaru Kenjiro
Niki Terumi
Saito Ayumu vai Hidaka
Sakata Mizuho vai Yukiko
Terada Minori