Undo

Đăng vào ngày trong Phim điện ảnh 1560
Undo
Tựa đề gốc: アンドゥー
Thể loại: Phim Tâm Lý Xã Hội
Quốc gia: Phim Việt Nam
Năm phát hành: 1994     Độ dài: 45 phút
Thời gian: 7.10.1994
Biên kịch: Iwai Shunji
Đạo diễn: Iwai Shunji
Diễn viên: Toyokawa Etsushi, Yamaguchi Tomoko, Taguchi Tomorowo


Đây là bộ phim do đạo diễn nổi tiếng Iwai Shunji thực hiện vào năm 1994.

Diễn viên chính:

Toyokawa Etsushi vai YukioYamaguchi Tomoko vai MoemiTaguchi Tomorowo


Nội dung:

Bộ phim mang một màu sắc không mấy *sáng*, nội dung chỉ gói gọn trong 45 phút cùng không gian chật hẹp...

Yukio là một tiểu thuyết gia, công việc của anh là hằng ngày ở nhà viết truyện. Vợ anh là Moemi, một người phụ nữ nội tâm, chỉ biết lẳng lặng làm công việc của mình. Mỗi khi Yukio sáng tác, vợ anh chỉ biết ở bên cạnh đan áo len, thường dừng lại công việc mà hỏi anh :"Anh đang viết sao?".

Moemi dần trở nên kì lạ bởi mỗi lúc giặt quần áo, cô thường dùng tóc mà buộc chặt bọt xà phòng. Nhưng xà phòng làm sao buộc được?

Kế tiếp, khi Yukio về nhà, anh phát hiện mọi đồ vật trong nhà bỗng nhiên bị trói chặt bởi một cuộn dây thừng...

Cô sinh bệnh, anh dẫn cô đến gặp bác sĩ thì được bảo:"Cô ấy mắc phải hội chứng cưỡng bách tinh thần", và căn bệnh này không có thuốc chữa...

Trên đường về nhà, cô đột nhiên mỉm cười hạnh phúc, cô nhìn anh nói: "Đây là căn bệnh của tình yêu đó anh à". Một đám học sinh tan học chạy qua hai người, chiếc mũ cô đội trên đầu bị gió thổi bay xa tít...

Về nhà, cô phát bệnh. Cô thỉnh cầu anh: "Hãy trói em thật chặt". Vậy là anh dùng sợi dây thừng trói chặt cô vào góc tường. Thế nhưng ngày hôm sau khi anh tỉnh lại, anh phát hiện người bị trói lại là mình, còn Moemi đã biến mất không vết tích.

Nghiêm túc mà nói, đây chính là một bộ phim kinh dị.

Tình yêu nếu thiếu đi cảm giác an toàn sẽ phát sinh ra một loại sợ hãi mãnh liệt, nó dần dần len lỏi vào mọi mặt trong đời sống, làm cho người ta vĩnh viến bất an. Giống như răng và hàm, Moemi cần một thứ gì đó có thể buộc chặt Yukio để giữ anh bên cô mãi mãi. Nhưng tình yêu là một thứ vô hình, làm sao có thể bị một vật hữu hình là dây thừng trói buộc? Kết quả cũng giống như việc cô dùng tóc mà buộc chặt bọt xà phòng. Tất cả đều vô vọng. Cho nên việc cô có thể làm là trói chặt chính mình và Yukio.

Đây chính là một loại ác tính tuần hoàn...