Phim truyền hình 101 Kaime no Proposal

101 Kaime no Proposal

Đăng vào ngày trong Phim truyền hình 4939
101 Kaime no Proposal
Tựa đề gốc: Lời câu hôn thứ 101/101回目のプロポーズ/101st Marriage Proposal/
Rating: 23.6
Thể loại: Phim Tình Cảm - Lãng Mạn
Quốc gia: Phim Nhật Bản
Năm phát hành: 1991     Độ dài: 12 Tập
Thời gian: Khởi chiếu từ ngày 01/07/1991 đến ngày 16/09/1991
Hãng sản xuất / phát hành: Fuji TV
Nhà sản xuất: Ota Toru
Biên kịch: Nojima Shinji
Đạo diễn: Ishizaka Reiko, Mitsuno Michio, Hayashi Toru
Diễn viên: Asano Atsuko, Takeda Tetsuya, Eguchi Yosuke, Tanaka Ritsuko, Ishida Yuriko, Kosaka Kazuya, Satoi Kenta, Yamazaki Mitsuru, Iwata Mika, Maeda Shinnosuke, Asada Miyoko, Takeuchi Riki, Hasegawa Hatsunori
Nhạc phim: SAY YES
Ca sĩ: Chage & Aska


101 Kaime no Proposal (Lời cầu hôn thứ 101) là phim truyền hình Nhật Bản từng được lồng tiếng và phát sóng tại Việt Nam, phiên có nhiều phiên bản làm lại tại một số quốc gia Châu Á.

Nội dung

101 Kaime no Proposal là câu chuyện về Người đẹp và quái vật "Beauty and the Beast" do Takeda Tetsuya (Virgin Road, 3-nen B-gumi Kinpachi Sensei) thủ vai một anh chàng mà vận may đi xuống khi anh đã trải qua 99 lần omiai (chuẩn bị nói lời cầu hôn nếu như cuộc hẹn hò có chiều hướng tốt). Không thông minh, không đẹp trai, cũng không giàu có, anh là người đàn ông không biết nói dối và dĩ nhiên, có một trái tim vàng trong sáng. Trong lần omiai thứ 100, anh gặp Kaoru (Asano Atsuko), một nghệ sĩ violon tài năng và cực kỳ xinh đẹp, người không thể quên vị hôn phu đã mất.
 
Diễn viên
  • Asano Atsuko vai Yabuki Kaoru
Kaoru là một cô gái xinh đẹp, 1 nghệ sĩ hồ cầm tài năng. Nhưng vị hôn phu của cô đã ra đi đột ngột vào ngay hôn lễ, nhưng tình yêu dành cho anh thì còn mãi trong cô. Vậy nên cô không thể tiếp nhận được tình yêu của ai nữa. Khi cô đang bối rối trước sự săn đuổi của 2 người đàn ông đều yêu cô chân thành, thì đột nhiên, cô gặp một người đàn ông giống hệt vị hôn phu của mình.
 
Profile 
 
Tên: 浅野温子 
Romaji: Asano Atsuko 
Ngày sinh: 04.03.1961
Chiều cao: 163cm 
Cân nặng: 45kg 
Chòm sao: Pisces 
Nhóm máu: A 
Công ty: Office Gigoro 
 
Lặt vặt
 
Ấn tượng đầu tiên của bạn khi đối diện với cô, là cô có 1 mái tóc dài mượt mà hiếm thấy ở những diễn viên khác. Vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi cô là người đại diện cho nhiều nhãn hiệu dầu gội. Ở tuổi gần 50, cô đã thay đổi kiểu tóc, nhưng ấn tượng của mái tóc dài mãi mãi không phai trong lòng khán giả.
 
  • Takeda Tetsuya vai Hoshino Tatsurou
 
Tatsurou là 1 người đàn ông vô tư đến... tội nghiệp. Là một người luôn gặp xui xẻo trong cuộc sống, anh vẫn luôn lạc quan trong chuyện tình cảm. Mỗi lần ra mắt ai mà thấy hợp ý, anh lại cầu hôn họ. Và anh đã bị từ chối 99 lần. Lần ra mắt thứ 100, anh lại bị từ chối, nhưng cảm giác lần này của anh rất khác. Anh cảm nhận được đây mới là tình yêu đích thực của đời anh. Nên anh đã chuẩn bị kế hoạch tác chiến để lần cầu hôn thứ 101 sẽ thành công. Nhưng đó không phải chuyện dễ dàng, vì cô ấy chỉ yêu hôn phu quá cố. Để không phải là đôi đũa lệch với người ta, anh công nhân nghèo vừa bị sa thải quyết tâm luyện thi đại học, trở thành luật sư.
 
  • Eguchi Yosuke vai Hoshino Junpei
 
Junpei là em trai Tatsurou, 1 otaku chính hiệu. Nhà anh có rất nhiều anime, và anh là một anh chàng lãng tử vui tính. Anh và em gái của Kaoru rất hợp tính nhau.
 
  • Tanaka Ritsuko vai Yabuki Chie
 
Chie là em của Kaoru, tính tình lạc quan vui vẻ. Chie rất thương chị mình. Cô cùng Junpei tìm cách tác hợp cho 2 anh chị. Và họ yêu nhau từ lúc nào không biết. 
 
Các diễn viên khác
Ishida Yuriko vai Okamura Ryoko
Kosaka Kazuya vai Yabuki Takao
Satoi Kenta
Yamazaki Mitsuru
Iwata Mika
Maeda Shinnosuke
Asada Miyoko vai Ishige Momoko
Takeuchi Riki vai Sawamura Naoto
Hasegawa Hatsunori vai Makabe Yoshiyuki và Fujii
 
Episode Titles 
 
Ep 01: "Buổi xem mắt định mệnh" 
Ep 02: "Lần đầu cá cược" 
Ep 03: "Anh sẽ làm em hạnh phúc" 
Ep 04: "Khi tình yêu dịch chuyển" 
Ep 05: "Anh có thể đám cưới không tình yêu không?" 
Ep 06: "Đính hôn" 
Ep 07: "Không thể tin tưởng! Người đó..." 
Ep 08: "Nhẫn đính hôn buồn" 
Ep 09: "Trả lại hôn phu cho em" 
Ep 10: "Anh sẽ không bỏ cuộc" 
Ep 11: "Nữ thần tình ái!" 
Ep 12: 「SAY YES!」