Nghệ sĩ Hey! Say! JUMP

Hey! Say! JUMP

  3138
Hey! Say! JUMP
Tên: Hey! Say! JUMP
Nghề nghiệp: Nhóm nhạc
Ngày sinh: 24/09/2007
Nơi sinh: Tokyo, Nhật Bản
Công ty quản lý: Johnny's Entertainment
Hãng đĩa: J Storm, Johnny & AssociatesLà nhóm nhạc đông thành viên nhất trong lịch sử Johnny & Associates.

SƠ LƯỢC

     • Hey! Say! JUMP là một nhóm nhạc nam gồm chín thành viên được quản lý bởi Johnny's Entertainment. Cái tên Hey! Say! JUMP được tạo thành từ Hey! Say! bắt nguồn dựa trên cơ sở là các thành viên đều cùng sinh ra vào thời đại Heisei, và JUMP là từ viết tắt cho Johnny's Ultra Music Power. Cũng giống như các nhóm V6 và Hikaru Genji, nhóm cũng được chia thành hai nhóm nhỏ: Hey! Say! BEST ( Boys Excellent Select Team) và Hey! Say! 7 (để tránh không nhầm lẫn với các nhóm tạm thời cùng tên), gồm năm thành viên lớn tuổi nhất (BEST) và bốn thành viên nhỏ tuổi nhất (7) tương ứng.

     • Tuổi trung bình của các thành viên khi debut là 15 với người nhỏ tuổi nhất là 15 và lớn nhất là 17. Ngoài ra, với việc có Okamoto Keito là một thành viên của nhóm (là con trai của Okamoto Kenichi của Otokogumi), cùng với nhóm này thì có cặp cha-con đầu tiên trong Johnny & Associates. Họ đã bán được hơn 2.386.402 bản chỉ ở Nhật Bản. Nhóm được debut vào năm 2007 với 10 thành viên.

     • Vào năm 2011, Morimoto Ryutaro đã bị đình chỉ vô thời hạn khỏi nhóm sau một vụ bê bối hút thuốc ở tuổi vị thành niên. Vì nguyên nhân này mà đã làm cho nhóm từ 10 thành viên còn xuống 9 thành viên.

THÀNH VIÊN (click vào hình để xem profile)

Chinen Yuri

Arioka Daiki

Inoo Kei

Okamoto Keito

Yabu Kota

Nakajima Yuto

Takaki Yuya

Morimoto Ryutaro
(đã rời nhóm)

QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP

Đầu năm 2007: Nhóm tạm thời: Hey! Say! 7

Hey! Say! 7
Trụ sở: Tokyo, AB
Thể loại: Nhạc Pop Nhật Bản
Năm hoạt động: 03/04/2007 - 24/09/2007
Hãng đĩa: Johnny & Associates, J Storm
Hợp tác với: J.J. Express
Thành viên: 5

Trong suốt buổi concet mùa xuân của KAT-TUN vào ngày 03/04/2007, các Johnny's Jr là Takaki Yuya, Arioka Daiki, Yamada Ryosuke, Nakajima Yuto và Chinen Yuri được chọn tạo thành nhóm mới có tên là Hey! Say! 7. Ban đầu, tình trạng tạm thời của nhóm không được rõ ràng, gây lo lắng cho rất nhiều fan của nhóm Johnny's Jr là J.J. Express rằng điều đó đồng nghĩa với việc nhóm có thể tan rã và Takaki Yuya, Arioka Daiki, Nakajima Yuto sẽ vĩnh viễn được thay thế vào nhóm khác.

Vào ngày 16/6/2007, có thông báo rằng Hey! Say! 7 sẽ phát hành single "Hey! Say!" vào ngày 01/08/2007, và sau này trở thành đĩa đơn của Hey! Say! JUMP. Trong khi A-side "Hey! Say!" được dùng cho phần nhạc mở đầu thứ hai của anime Lovely Complex, B-side "Bon Bon" thì được sử dụng cho phần nhạc kết thúc thứ hai của anime đó. Single đã tiếp tục bán được 120.520 bản trong tuần đầu tiên, biến nhóm trở thành nhóm nhạc nam trẻ nhất vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng Oricon trong bảng xếp hạng single.

Cuối 2007: Debut của Hey! Say! JUMP

     • Vào ngày 24/09/2007, Johnny & Associates công bố thành lập nhóm Hey! Say! JUMP, nhóm nhạc lớn nhất của công ty trong lịch sử. Năm thành viên của Hey! Say! 7 đã được gộp tử các Johnny's Jr là Yabu Kouta, Inoo Kei, Yaotome Ryutaro, Okamoto Keito và thành viên cũ Morimoto Ryutaro. Nhóm mười thành viên chia ra làm hai nhóm nhỏ gồm năm người dựa vào tuổi tác: Hey! Say! BEST (những thành viên lớn tuổi) và Hey! Say! 7 (những thành viên nhỏ tuổi).

     • Nhóm cũng đc công bố rằng họ sẽ có một CD debut vào ngày 14/10/2007 là "Ultra Music Power", bài hát sẽ đc sử dụng làm ca khủ chủ đề cho giải bóng chuyền World Cup Relay 2007 của Nhật Bản.

     • Vào ngày 22/12/2007, Hey! Say! JUMP đã tổ chức một buổi concert Hey! Say! JUMP Debut & First Concert Ikinari! tại Tokyo Dome. Họ trở thành nhóm nhạc trẻ nhất  từng trình diễn tại Tokyo Dome với độ tuổi trung bình khoảng 15,7 tuổi.

     • Nhóm đã bị bao vây bởi không ít cuộc tranh luận vào ngày 28/06/2011 sau khi những hình ảnh của Morimoto Ryutaro hút thuốc ở tuổi vị thành niên bị rò rỉ. Ngày hôm sau, để phản hồi lại với scandal, Johnny's Entertainment đã ra một tuyên bố về lời xin lỗi và lên kế hoạch đình chỉ tất cả hoạt động của Morimoto vô thời hạn. Sau khi loại bỏ hồ sơ của Morimoto khỏi website chính thức của Johnny & Associates, Johnny Kitagawa tự mình thông báo chính thức về vấn đề này. Ông tuyên bố rằng bây giờ Morimoto có mong muốn tập trung vào việc học và phủ nhận bất kì khả năng nào việc cậu ấy quay lại.

     • Sau thời kì đen tối vì scandal, Hey! Say! JUMP từng bước khẳng định sức mạnh của mình và trở thành một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất của Johnny's Entertainment.