Nghệ sĩ Lâm Chí Linh

Lâm Chí Linh

  75
Lâm Chí Linh
Tên: Lâm Chí Linh
Tên thật: 林志玲 / Lin Chi-ling
Nghề nghiệp: Diễn viên, Người mẫu
Chiều cao: 174 cm
Cân nặng: 54 kg
Ngày sinh: 29/11/1974
Nơi sinh: Đài Bắc
Chòm sao: Nhân Mã - Sagittarius
Gia đình: Cha là Lâm Phồn Nam, mẹ là Ngô Từ Mỹ, anh trai là Lâm Chí Hồng, chồng là AKIRA (2019)
Công ty quản lý: ChilingLin Studio, Avex Management
Công ty quản lý cũ: Catwalk Production HouseLâm Chí Linh là người mẫu nổi tiếng, là tên tuổi lớn của ngành giải trí Đài Loan, sức ảnh hưởng lan đến cả Trung Quốc. Hiện cô đã có công ty riêng, và khi hoạt động tại Nhật Bản sẽ chịu sự quản lý của avex management.

Lâm Chí Linh sinh trưởng trong gia đình trung lưu tại Đài Loan. Cha mẹ cô từ Đài Nam chuyển đến Đài Bắc và sinh ra hai anh em cô. Lúc nhỏ con rất nhút nhát vì chiều cao quá khổ của mình. Đến năm 15 tuổi, cô được Lâm Kiện Hoàn phát hiện và đưa vào làng người mẫu. Sau đó cô sang Canada du học và mang về hai tấm bằng cử nhân ngành Lịch sử Nghệ thuật Phương tây và Kinh tế.

Ban đầu, Lâm Chí Linh dự tính tốt nghiệp đại học xong sẽ về Đài Loan làm việc, nhưng trong lúc chưa tìm được công việc phù hợp, cô tiếp tục làm người mẫu bán thời gian rồi sang Nhật Bản học tiếng Nhật 3 tháng. Khi trở về, cô đầu quân vào Catwalk Production House. Do sự nghiệp quá thành công, cô được mời làm đại diện nhiều thương hiệu nổi tiếng và lấn sân điện ảnh, truyền hình, tham dự những chế tác lớn, tuy nhiên đây không phải là công việc mà cô theo đuổi lâu dài.