Taka

  1002
Taka
Tên: Taka
Tên thật: Morita Takahiro - 森田貴寛 - Sâm Điền Quý Khoan
Nghề nghiệp: Diễn viên, Ca sĩ, Nhạc sĩ / Nhà soạn nhạc
Chiều cao: 168cm
Cân nặng: 62kg
Ngày sinh: 17/04/1988
Nơi sinh: Tokyo, Nhật Bản
Chòm sao: Bạch Dương - Aries
Nhóm máu: A
Nhóm nhạc: One Ok RockTaka là nam ca sĩ và nhạc sĩ ở Nhật Bản. Anh là thành viên quan trọng của nhóm nhạc nổi tiếng One Ok Rock.

Sinh ngày 17 Tháng tư năm 1988, Taka là  con trai của ca sĩ nổi tiếng Nhật Bản Mori Masako và Mori Shinichi. Anh kí hợp đồng với Johnny's Entertainment vào năm 2002 và gia nhập nhóm nhạc nam NEWS vào năm 2003. Năm 2004 anh rời NEWS vì không được cất nhắc. Anh tham gia One Ok Rock vào năm 2005 và một trong số rất ít người rời bỏ JE mà vẫn thành công.

Năm 2005, anh đã thay đổi tên họ của mình từ Moriuchi thành Morita do cha mẹ li hôn. Cũng trong năm đó, anh được mời vào One Ok Rocky với sự chỉ dạy của  trưởng nhóm Yamashita Toru. Họ đã phát hành CD độc lập đầu tiên vào năm 2006 và đã được ký kết hợp đồng Amuse, Inc. trong lần ra mắt chính thức của mình.

Taka có một em trai tên là Hiroki - là ca sĩ chính của ban nhạc  'MY FIRST STORY'.

Vào tháng Ba năm 2013, Simple Plan đã công bố một phiên bản mới của ca khúc,  Summer Paradise cho Taka với một phiên bản tiếng Nhật. Sau đó, họ cùng nhau biểu diễn tại Punkspring năm 2013.

Các thành viên trong nhóm nói rằng anh là người đáng tin cậy nhất. Đồng thời Taka cũng chịu trách nhiệm viết lời bài hát và sáng tác. Anh thường viết lời bài hát bằng tiếng Anh mặc dù anh không thông thạo ngôn ngữ này.