ZE:A

  1994
ZE:A
Tên: ZE:A
Nghề nghiệp: Nhóm nhạc
Ngày sinh: 15/01/2010



ZE:A là nhóm nhạc pop nổi tiếng của xứ Hàn. Tên tuổi của nhóm đã lan ra trường quốc tế.

ZE: A (Hangul: 제국 의 아이들), còn được gọi là Children of Empire, là một nhóm nhạc gồm 9 thành viên điển trai của Hàn Quốc được thành lập bởi công ty Star Empire Entertainment. Nhóm đã phát hành EP đầu tay của họ, Nativity, và một đĩa đơn "Mazeltov" vào ngày 7 tháng năm 2010, cùng với hiệu suất các show diễn của họ tăng vọt vào các năm sau đó. Nhóm ra mắt trên Music Bank của đài KBS vào ngày 15 Tháng 1 năm 2010.

 

 

Các thành viên của ZE:A

1. Moon Jun Young
Moon Jun Young - trưởng nhóm
Ngày sinh: 9/2/1989
Tại: Seoul
Chiều cao: 180cm
Cân nặng: 64kg
Nhóm máu: A
Gia đình: bố mẹ
Sở thích: thích bóng đá và bowling,  xem phim, games, chạy
Xuất hiện trên chương trình: Pretty Boy của Mnet
 
2.  Kevin Kim
Kevin Kim - người Úc
Korean name: Kim Ji Yeop
Tại: Sinh ở Hàn sau đó dời đến Australia
Ngày sinh: 23/2/1988
Chiều cao: 180cm
Cân nặng: 66kg
Nhóm máu: A
Gia đình: bố mẹ và em gái
Xuất hiện đầu tiên: MV " I want You" của Seo Hyung.
Sở thích: Sáng tác nhạc, tiếng Anh, tiếng Nhật, Trung Quốc, mua sắm qua Internet, game, máy tính.
 
3. Hwang Kwang Hee
Hwang Kwang Hee
Ngày sinh: 25/8/1988
Tại: Seoul
Chiều cao 179cm
Cân nặng: 60kg
Nhóm máu: A
Gia đình: bố mẹ và em gái
Lần đầu xuất hiện: Empire Kids
Sở thích: Tiếng anh, thích đứng đằng sau hoặc là rình rập Siwan, thix chụp ảnh, đi du lịch, là 1 chàng trai vui vẻ.
 
4. Im Si Wan
Im Si Wan
Ngày sinh: 1/12/1988
Tại: Busan
Chiều cao: 175cm
Cân nặng: 51kg
Sở trường: Violin
Nhóm máu: B
Gia đình: bố mẹ và chị gái
Lần đầu xuất hiện: Empire Kids
Sở thích: Violong, sưu tầm, trượt tuyết, mua sắm; ZE:A's Fashionista và là 1 nhà thời trang của ZE:A.
 
5. Kim Tae Hoon
Kim Tae Hoon
Ngày sinh: 18/6/1989
Tại: Seoul
Chiều cao: 177cm
Cân nặng: 63kg
Sở trường: là một vận động viên
Nhóm máu: A
Gia đình: chị gái
Lần đầu xuất hiện: Empire Kids
Sở thích: xem phim, nghe nhạc, thích nói hoặc rap trong lúc ngủ(?), thích tập thể dục, là 1 rapper của ZE:A.
 
6. Jung Hee Chul
Jung Hee Chul
Ngày sinh: 9/12/1989
Tại: Jeju
Chiều cao: 177cm
Cân nặng: 58kg
Sở thích: chơi trống và game
Nhóm máu: B
Gia đình: bố mẹ và 2 em trai
Lần dầu xuất hiện: Empire Kids
Sở thích: xem phim, bóng đá, máy tính, Trumpet, Squash, là 1 rapper "ngạo mạn" của ZE:A
 
7. Ha Min Woo
Ha Min Woo
Ngày sinh: 6/9/1990
Tại: Yongsan
Chiều cao: 178cm
Cân nặng: 54kg
Nhóm máu: B
Gia đình: bố mẹ và chị gái
Lần đầu xuất hiện: Xuất hiện trên chương trình Introducing a Star Friend (với Kim Kyung Rok) trên đài MBC
Sở thích: Nhảy, nấu ăn, shopping; là 1 dancer của ZE:A
 
8. Park Hyung Sik
Park Hyung Sik
Ngày sinh: 16/11/1991
Tại: Seoul
Chiều cao: 183cm
Cân nặng: 56kg
Nhóm máu: AB
Gia đình: bố mẹ và em trai
Lần đầu xuất hiện: MV "Date"của Jewelry
Sở thích: đấu kiếm, trượt tuyết, game, hát, là 1 hoàng tử của ZE:A (đánh cắp từ Kwanghee)
 
9. Kim Dong Jun
Kim Dong Jun
Ngày sinh: 11/2/1992
Tại: Busan
Chiều cao: 175cm
Cân nặng 58kg
Nhóm máu: B
Gia đình: bố mẹ và em trai
Lần đầu xuất hiện: Empire Kids
Sở thích: bóng đá, thể thao, hay lợi dụng các hyung, là 1 Scary Maknae của ZE:A.
 
 
Korean discography
 
Studio Albums
2011: Lovability
2012: Spectacular
 
Mini Albums
2013: Illusion
2014: First Homme
 
Singles
2010: Nativity
2010: Leap For Detonation
2011: Exciting
2012: PHOENIX
 
Japanese discography
 
Singles
2010: Love☆Letter"
2011: Watch Out ~Netsuai Chuuihou~
2011: Daily Daily
2013: Illusion
 
Các phim đã đóng
 
TV và shows
2009: Mnet Office Reality - Child of Empire (April 15 - July 1)
2009: Mnet Empire Kids Returns (October 19 - November 23)
2009: Maknae Rebellion (Junyoung, Dongjun & Hyungsik) (February 6)
2010: Idol League
2010: Mnet Mnet Scandal (Junyoung & Dongjun)
2010: School of Rock - ZE:A (August 3 )
2010: Mnet 1doL Cam (June 21)
2010: KBS Joy Idol League ZE:A (May 4)
2011: Mnet Moon Night 90 (Kwanghee, Heechul & Minwoo) (Nov 17)
2012: Birth of a Family Season 2 (Siwan)
2012: KBS2 Let's Go Dream Team! Season 2 (Dongjun)
2012: Mnet VIXX's Mydol (Heechul & Dongjun)
2012: SBS Running Man Episode 104 (Siwan)
2012: MBC We Got Married (Kwanghee)
2012: GURUPOP Show EP7
2012: Arirang TV Star Road
2012: tvN The Romantic and Idol (Hyungsik)
2013: tvN The Romantic and Idol 2 (Kevin)
2013: MBC Real Men (Hyungsik)
2013: KBS Yu Huiyeol's Sketchbook (Kevin, Siwan, Minwoo, Hyungsik, Dongjun)
2013: Tooniverse Nankam School (Kevin, Minwoo, Hyungsik, Dongjun)
2014: SBS Running Man Episode 182 (Siwan)
2014: MediaCorp A Date with K-pop Stars (Kwanghee)
 
Nhạc phim
2010: "Mazeltov"
2010: "All Day Long"
2010: "My Only Wish"
2010: "Love Letter"
2011: "Here I Am"
2011: "Watch Out"
2011: "Heart For 2"
2011: "Why?"
2011: "Daily Daily"
2012: "Aftermath"
2012: "Phoenix"
2012: "Beautiful Lady"
2013: "The Ghost of Wind"
2013: ­"Step By Step"
2014: Breathe
 
Phim điện ảnh
2011: Ronin Pop (Japan)
2012: A Company Man (Dongjun)
2013: The Attorney (Siwan)
 
Phim truyền hình
2010: SBS Prosecutor Princess (khách mời thường xuyên là Junyoung và Dongjun, khách mời đặc biệt là các thành viên còn lại của ZE:A)
2010: MBC Gloria (khách mời)
2010: KBS2 Please Marry Me (khách mời)
2011: KBS2 Crossing the Youngdo Bridge (Dongjun)
2011: KBS2 Detectives in Trouble (khách mời là Kwanghee)
2011: CGV Girl K (Dongjun)
2011: KBS2 Poseidon (Junyoung)
2011: MBN Vampire Idol (Kwanghee)
2012: MBC Moon Embracing the Sun (Siwan)
2012: SBS Salamander Guru and The Shadows (khách mời là Kwanghee)
2012: SBS Remember You (Hyungsik)
2012: KBS2 Man from the Equator (Siwan)
2012: Channel A KPOP Ultimate Survival (Kevin)
2012: MBC Standby (Siwan và khách mời là Kwanghee)
2012: SBS Dummy Mommy (Hyungsik)
2012: tvN Reply 1997 (khách mời là Siwan)
2012: SBS To the Beautiful You (Kwanghee)
2012: KBS2 My Husband Got a Family (khách mời)
2012: MBC Every 1 Reckless Family 2 (Heechul)
2013: KBS2 Sirius (Hyungsik)
2013: tvN Nine: Nine Time Travels (Hyungsik)
2013: KBS2 The Fugitive of Joseon (Dongjun)
2013: KBS2 The Clinic for Married Couples: Love and War 2 - Idol Special (Dongjun vàJunyoung)
2013: SBS The Heirs (Hyungsik)
2014: MBC Triangle (Siwan)
2014: KBS2 What Happens to My Family? (Hyungsik)
2014: tvN Misaeng (Siwan)
2014: MBC Every 1 Boarding House 24 (Dongjun)
 
Nhạc kịch
Lunatic Dream Team (Heechul)
Aladdin (Dongjun)
Temptation of Wolves (Hyungsik)
Gwanghwamun Sonata (Kevin)
Catch Me If You Can (Dongjun)
Bonnie and Clyde (Hyungsik)