Junsu

  877
Junsu
Tên: Junsu
Tên thật: Kim Junsu
Nickname: Xiah Junsu, Xia, Junsu
Nghề nghiệp: Ca sĩ
Chiều cao: 1,78m
Cân nặng: 64kg
Ngày sinh: 15/12/1986
Nơi sinh: Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Chòm sao: Nhân Mã - Sagittarius
Nhóm máu: B
Nhóm nhạc: JYJ, TVXQJunsu là thành viên của JYJ (2010 - nay), nhóm nhạc tách ra từ nhóm TVXQ (2003 – 2010) lừng danh. Junsu có ngoại hình điển trai và có lượng fan hâm mộ đông đảo.

Junsu là thành viên đầu tiên của TVXQ. Sau khi giành chiến thắng trong một cuộc thi âm nhạc trên truyền hình, Junsu gia nhập SM Entertainment năm 12 tuổi. Năm 2002, Junsu tham gia Cuộc tuyển chọn ngôi sao hằng năm lần thứ 6 và được SM Entertainment đưa vào TVXQ. Từ đó, sự nghiệp của anh bắt đầu trở nên huy hoàng. Cùng với TVXQ, Junsu trở thành một trong những thần tượng được hâm mộ cuồng nhiệt không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới. Ngoài khả năng vũ đạo, ca hát, Junsu còn có thể tự sáng tác ca khúc và diễn xuất.

Cuối tháng 7 năm 2009, Xia Junsu cùng 2 thành viên khác của TVXQ là Kim Jaejoong và Micky Yoochun gửi đơn kiện SM Entertainment để cắt hiệu lực hợp đồng với công ty, lý do là thời gian 13 năm của hợp đồng quá dài và họ được hưởng quá ít so với công sức vất vả đã bỏ ra. Sau vụ kiện đình đám, 3 thành viên được chấp nhận tạm hoãn hợp đồng với SM Entertainment và tách ra hoạt động riêng lẻ. Xia Junsu, Kim Jaejoong và Micky Yoochun đã thành lập một nhóm nhạc mới mang tên JYJ và tiếp tục con đường âm nhạc, đồng thời đẩy mạnh hoạt động ở Nhật. JYJ vẫn đang là một trong những nhóm nhạc được yêu thích hàng đầu ở Hàn Quốc, đồng thời sự nghiệp của nhóm tại Nhật cũng thành công rực rỡ, nhận được sự hâm mộ cuồng nhiệt của đông đảo fan xứ hoa anh đào cũng như trên toàn thế giới.

Junsu có niềm đam mê với môn bóng đá. Anh cùng Kim Hyun Joong và một số bạn bè thành lập đội bóng Suwon Samsung Bluewings FC MEN. Ngày 15/6/2011 Junsu cùng một số ngôi sao Châu Á gồm Park Ji Sung, Lee Chu Yong, Yoon Du Jun tham gia trận đấu từ thiện gặp đội Navibank Sài Gòn của Việt Nam trên sân vận động Thống Nhất ở TP. HCM.

* Ca khúc sáng tác/viết lời:

- Nae Gyeote Sumsiur Su Ittdamyeon (White Lie)
- Noeur.. Baraboda (Picture of You)
- Xiahtic
 
* Nhạc kịch:
- Mozart
 
* Chương trình truyền hình
- Banjun Theater
- Vacation